Hướng dẫn cách săn học bổng du học Hàn Quốc dễ đậu nhất

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 2220 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
5/5 - 1 votes

Săn học bổng du học Hàn Quốc là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm chi phí học tập tại Xứ Sở Kim Chi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để trở thành ứng cử viên được chọn trong hàng ngàn sinh viên ghi danh cùng mình. Đó là lý do mà hôm nay vnhoi muốn gửi đến bạn một số kinh nghiệm săn học bổng dễ đổ nhất của những người đi trước.

Xem ngay Chuyên mục : Nhân vật nổi tiếng . Chuyên mục bao gồm 6 bài viết

Các loại học bổng du học Hàn Quốc hiện nay

Hàn Quốc hiện cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau cho sinh viên

Theo quy định chung, học bổng du học Hàn Quốc hiện được chia ra làm hai loại chính là học bổng của trường đại học và học bổng của chính phủ. Cụ thể như sau:

 • Học bổng của trường đại học: Là loại học bổng do các trường đại học cấp cho sinh viên xuất sắc như học bổng đại học Sejong, Chung Ang và Kyung Hee,…
 • Học bổng của chính phủ: Loại học bổng này do đích thân chính phủ Hàn Quốc cung cấp cho sinh viên có thành tích học tập ấn tượng. Nó sẽ được chia ra làm 4 chương trình học bổng khác nhau là:
 • Học bổng chính phủ Hàn Quốc
 • Học bổng trao đổi sinh viên
 • Hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn tự túc
 • Học bổng dành riêng cho sinh viên Đông Nam Á chuyên ngành khoa học, kỹ thuật.
Xem ngay : Tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Cách săn học bổng du học Hàn Quốc dễ đậu nhất

Để thành công săn được học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần có những bí quyết riêng bên cạnh thành tích học tập vượt trội. Những việc quan trọng mà bạn cần phải làm khi này là:

Tìm hiểu kỹ thông tin về học bổng

Bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về học bổng để đưa ra lựa chọn phù hợp với mình

Chính xác là như thế! Vì bạn nên biết rằng mỗi một loại học bổng sẽ có điều kiện cũng cấp kèm theo. Việc tìm hiểu chi tiết thông tin học bổng sẽ giúp bạn biết được mình có phải là đối tượng thuộc diện được xét cấp học bổng hay không. 

Tất nhiên, nếu đó không phải là lựa chọn dành cho mình, bạn có thể nhanh chóng rẽ sang một phương án khác. Khi bạn càng nhanh tay, thì cơ hội đậu học bổng Hàn Quốc càng cao.

Tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa

Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa tích cực, bạn sẽ được cộng kha khá điểm rèn luyện cho mình. Đây là một lợi thế lớn dành cho hồ sơ xin xét duyệt học bổng của bạn so với các đối thủ khác. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn những hoạt động phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân. Tránh tham gia tràn lan các chương trình làm ảnh hưởng đến kết quả học tập nhé.

Phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ

Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng đầy đủ giúp tăng khả năng đỗ khá cao

Bạn nên nhớ rằng yêu cầu xin xét duyệt học bổng của bạn sẽ được nhà tài trợ xem xét dựa trên bộ hồ sơ được cung cấp kèm theo. Vậy nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ đầu để hồ sơ của mình đáp ứng được yêu cầu và nhanh chóng được phê duyệt.

Thường thì trong bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc sẽ có những loại chứng từ quan trọng sau đây:

 • Sơ yếu lý lịch của sinh viên
 • Bằng Topik/IELTS/TOEFL theo quy định
 • Bảng điểm học tập hoặc bằng cấp có liên quan được dịch chuẩn sang tiếng Anh
 • Kế hoạch và lộ trình học tập sắp tới
 • Thư giới thiệu của đơn vị có liên quan và thư tuyên bố cá nhân

Nhìn vào hồ sơ xin xét duyệt học bổng, rõ ràng bằng ngoại ngữ đóng vai trò rất quan trọng. Vậy nên ngay từ hôm nay, bạn hãy tích cực rèn luyện tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc truy cập vào Hohohi.com để học ngôn ngữ online ngày tại nhà nhé.

Khóa học “Chiến lược và kỹ năng du học hiệu quả”

Hồi có tìm giúp bạn một khóa học giúp bạn nên chiến lược để đi du học một cách hiệu quả nhất. Do giảng viên Trần Thị Ngọc Hoài, người đã giúp cho học viên của mình giành được 2 triệu USD học bổng trên năm giảng dạy.

Bạn sẽ học được gì qua khóa học ?

Quá trình du học rất dài và đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì cao. Học ngoại ngữ, dành thời gian nghiên cứu về đơn vị đào tạo… sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục các học bổng này.

Học tập và lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Thông tin về khóa học

Đơn vị cung cấpUnica
Giảng viênTrần Thị Ngọc Hoài
Thời lượng3 giờ 13 phút ( Học trọn đời )
Giáo trìnhBao gồm 36 bài giảng
Cách họcHọc online qua điện thoại, website
Chứng chỉĐược cấp chứng chỉ khi hoàn thành
Giá khóa học1.800,000 vnđ ( Đang giảm giá )

Ưu đãi dành riêng cho thành viên của vnhoi : Nhập mã “vnhoicom” để giảm 40% khóa học.

Như vậy, bạn đã được cung cấp các bí quyết vàng giúp săn học bổng du học Hàn Quốc dễ đậu nhất. Bạn hãy nhanh tay áp dụng ngay hôm nay và chờ đợi kết quả bất ngờ nhé!

Translate »