Vận dụng Hiệu Ứng Domino để Thành Công

✅ Cập nhật⭐ 2022
✅ Số chữ⭐ 1371 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận

Bạn thường ở trong trạng thái chán nản, lo âu. Bạn muốn tìm kiếm phương pháp loại bỏ những thói quen xấu? Hãy để hiệu ứng domino giúp bạn làm điều đó. Sau đây là những ứng dụng của học thuyết domino mà bạn nên biết.

Domino là hiệu ứng nghiên cứu về tính chuyển động lây lan. Ví dụ như khi một quân cờ domino chuyển động thì các quân cờ khác đều chuyển động theo. Nghiên cứu về domino giúp con người tìm ra lý giải về hành vi, tính cách. Sau đây là những ứng dụng của domino trong nghiên cứu hành vi con người.

Nghiên cứu về ứng dụng domino

Nghiên cứu về ứng dụng domino

Xem ngay Chuyên mục : Top khóa học online . Chuyên mục bao gồm 105 bài viết

Lặp đi lặp lại hành động tốt để có thói quen tốt

Mỗi người thông thường sẽ có một chuỗi thói quen được mặc định sẵn. Thói quen là thứ được tích lũy nhiều năm mà thành. Một điều mà ít người biết là thói quen có thể được loại bỏ và tiếp thu.

Ứng dụng tính lây lan của học thuyết domino con người có thể hình thành thói quen tốt. Để hình thành thói quen tốt thì trước tiên con người cần xác định thói quen cần có. Sau đó lên kế hoạch và dành thời gian thực hiện. Sự lặp lại hành động tốt có tính chu kì sẽ giúp thói quen tốt hình thành.

Mặt khác học thuyết domino cũng chỉ ra là thói quen xấu có thể loại bỏ. Con người có thể loại bỏ thói quen xấu bằng việc ngừng thực hiện thời gian dài. Ngoài ra, cần bổ sung nhiều thói quen tốt để lấn át thói quen xấu.

Cách vận động của hiệu ứng domino

Cách vận động của hiệu ứng domino

Xem ngay Chuyên mục : Word . Chuyên mục bao gồm 20 bài viết

Cách bạn làm một việc quyết định đến những việc khác

Mọi việc làm riêng biệt của con người tưởng chừng vô nghĩa nhưng có liên quan với nhau. Việc bạn chỉnh chu trong một việc sẽ khiến bạn chỉnh chu trong toàn việc. Việc bạn lười nhác, bê tha trong lối sống sẽ lười nhác trong công việc.

Có thể khẳng định mọi hành động con người đều có hệ lụy với nhau. Vài hành động không tốt quyết định đến một con người không tốt. Để xây dựng một con người hoàn hảo thì bạn nên chỉnh chu trong mọi việc.

Thói quen xấu kéo theo nhiều tác hại xấu

Thói quen xấu kéo theo nhiều tác hại xấu

Xem ngay : tiếng anh cho bé

Cảm xúc của con người có tính lây lan

Cảm xúc là thứ thuộc về bản năng, phần sâu bên trong của con người. Cảm xúc của mỗi người là riêng biệt và không ai giống ai. Mỗi người thường sẽ trải qua biến cố khác nhau nên mỗi người sẽ là một màu sắc riêng. Nhưng cảm xúc cũng là thứ dễ bị chi phối và biến động. Cảm xúc thường bị những yếu tố bên ngoài chi phối đến hành vi cảm xúc.

Đặc biệt cảm xúc là thứ có tính lây lan từ người này sang người khác. Một người đau buồn, tang thương sẽ khiến cả doanh nghiệp ủ rũ. Ngược lại một người vui vẻ sẽ khiến cả doanh nghiệp sôi động.

Lây lan cảm xúc tích cực đến mọi người

Lây lan cảm xúc tích cực đến mọi người

Thành công và thất bại có thể trau dồi và loại bỏ

Không chỉ cảm xúc mà thành công và thất bại cũng có tính lây lan. Chúng ta thường dễ thấy trong một đám bạn thường có nhiều biểu hiện giống nhau. Ví dụ như đám bạn thành công thì người nào cũng giỏi giang. Sự giúp đỡ, tương trợ khiến thành công có tính lây lan.

Ngược lại ở trong một nhóm bạn buồn bã, nhu nhược sẽ khiến con người yếu hèn. Tiếp xúc với nhiều người hèn nhát sẽ khiến con người ngừng ước mơ, hành động.

Domino là một trong những học thuyết mang lại nhiều ứng dụng cho con người. Nhờ vận dụng học thuyết này mà con người biết loại bỏ thói quen xấu. Để tìm hiểu thêm về học thuyết domino thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Xem thêm: Vai trò của hiệu ứng cánh bướm đối với kinh doanh, cuộc sống

Câu hỏi thường gặp

Là hiệu ứng nghiên cứu về tính chuyển động lây lan.
Thứ nhất: Lặp đi lặp lại hành động tốt để có thói quen tốt Thứ hai: Cách bạn làm một việc quyết định đến những việc khác
Translate »