Top 6 Sách Kỹ Năng Giao Tiếp hay 2023

5/5 - 1 votes

Giao tiếp tưởng chừng như thói quen diễn ra hằng ngày. Nhưng để giao tiếp thành công là cả một nghệ thuật. Với những ai chưa tự tin về khả năng giao tiếp của mình thì cần phải tìm cách khắc phục ngay. Những cuốn sách kỹ năng giao tiếp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu ra rằng giao tiếp có tầm quan trọng như thế nào.

Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đầu tiên trong những cuốn sách kỹ năng giao tiếp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Cuốn sách này có tầm ảnh hưởng tương đối lớn với thành công của rất nhiều người

Hiện nay, cuốn sách này đã trở thành thuật ngữ về các phương pháp giao tiếp. Nó giúp người đọc hiểu được rằng, để trở thành người giao tiếp giỏi phải biết lắng nghe. Đồng thời phải biết đồng cảm và giao tiếp như thế nào cho phù hợp.

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp bạn nên sở hữu

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp bạn nên sở hữu

Nghệ thuật giao tiếp để thành công 

Cuốn sách hướng đến mọi đối tượng đang muốn kiểm soát được các mối quan hệ. Đối tượng được nhắc đến trong cuốn sách này là người có nhiều mối quan hệ. Chẳng hạn như bạn bè, người bạn đời tuyệt vời, tài khoản lớn trong ngân hàng,…  Cuốn sách giúp bạn biết được vì sao họ thành công.

Họ thành công không phải là do đôi tay của vua Midas chạm vào hay được ai đó ban tặng. Thậm chí nhiều người trong số đó lại không hề ưa nhìn hay thông minh hơn chúng ta. Sự thật ở họ có khả năng giao tiếp khéo léo hơn những người khác. Tác giả cuốn sách cho ta biết được 92 thủ thuật đơn giản để rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Với 92 thủ thuật sẽ giúp bạn trở thành bậc thầy giao tiếp

Với 92 thủ thuật sẽ giúp bạn trở thành bậc thầy giao tiếp

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Sở hữu sách cuốn sách này cũng giống như bạn sở hữu một loại năng lượng. Nó đảm bảo các mối quan hệ được duy trì hiệu quả, trơn tru. Với những kinh nghiệm thực tế kết hợp cùng quan sát, thực hành, tác giả đã giúp các bạn trẻ biết được cách bắt đầu một cuộc trò chuyện. Bên cạnh đó là làm chủ giao tiếp để người khác cảm thấy thú vị và thoải mái.

Cuốn sách này được chia thành 3 phần với 20 chương. Sách đã chỉ ra điều kiện tiên quyết trong giao tiếp đó chính là tri thức. Khi có tri thức, bạn biết cách chia sẻ và giao tiếp dễ dàng, thuận lợi hơn. Thế nhưng, điều quan trọng là bạn phải biết cách truyền tải tri thức đó đến mọi người một cách hiệu quả.

Khéo ăn nói lúc nào cũng mang lại lợi ích

Khéo ăn nói lúc nào cũng mang lại lợi ích

Sách Sức mạnh của ngôn từ

Sách kỹ năng giao tiếp này là một trong những cuốn sách hay. Sách đưa ra gợi ý và cả ví dụ thực tế, sinh động. Bao gồm các nội dung có thể áp dụng trong công việc, giao tiếp với nhà cung cấp, khách hàng và giao tiếp xã hội. Ngoài ra, sách còn chia sẻ những bí kíp giao tiếp hiệu quả rất hữu ích trong công việc và cuộc sống. Sức mạnh của ngôn từ mang đến câu chữ tinh tế, cách giao tiếp thu hút. 

Sách Lời từ chối hoàn hảo

“Lời từ chối hoàn hảo” là cuốn sách giúp bạn hiểu được một nghịch lý luôn tồn tại. Đó chính là càng làm được việc thì càng được giao thêm việc. Theo đó, càng thăng tiến bạn sẽ cảm thấy áy náy và vất vả hơn nhiều. Bởi đó là việc bạn quá coi trọng việc học thêm mà quên cách bớt lại. Bạn nói có với quá nhiều việc và cuối cùng lại chẳng làm được việc gì hoàn hảo.

Sách kỹ năng giao tiếp này sẽ giúp bạn biết từ chối khéo léo

Sách kỹ năng giao tiếp này sẽ giúp bạn biết từ chối khéo léo

Sách kỹ năng giao tiếp giúp bạn hiểu rằng, hãy luôn cố làm hài lòng mọi người để không cảm thấy áy náy. Và cuối cùng lại áy náy với chính bản thân mình. Thứ duy nhất bình đẳng giữa người với người chính là thời gian. Tất cả chúng ta đều sở hữu tài sản 24 giờ/ 1 ngày. Vì vậy, nên biết cách đầu tư quỹ thời gian này đúng chỗ và đúng cách thì bạn sẽ tạo cho mình một tương lai tươi sáng.

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

“Bảy cấp độ giao tiếp để thành công” được viết theo kiểu một câu chuyện hư cấu. Sách gồm có 12 chương, mỗi chương sẽ kể về một câu chuyện. Sau mỗi câu chuyện là một bài học quý giá. Đây là cuốn sách phù hợp với những ai muốn phát triển công việc kinh doanh mà không áp dụng những phương thức thông thường.

Tác giả đã xây dựng chiến lược giúp bạn từ con số 0 để trở thành người thành công trong kinh doanh. Tất cả những phương thức trong sách đều được kiểm chứng và hiệu quả với mọi loại hình bán hàng. Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực này, hãy tìm và đọc ngay cuốn sách này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 6 cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay nhất. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm và khai thác những điều hữu ích.