Sử dụng Giao Tiếp Bằng Tâm Trí – Thần Giao Cách Cảm

5/5 - 1 votes

Giao tiếp bằng tâm trí được hiểu là khả năng tiếp nhận suy nghĩ, cảm xúc của người khác mà không cần sử dụng tới lời nói. Các thông tin, thông điệp này có thể được nhận thông qua âm thanh, hình ảnh và cảm giác. Hình thức giao tiếp này được hình thành bởi những yếu tố dưới đây.

Giao tiếp bằng tâm trí nhờ kết nối bằng đôi mắt

Dễ thấy nhiều khi chúng ta bị thu hút bởi ánh mắt của người khác. Mống mắt và đồng tử cùng nằm trên lòng trắng. Lòng trắng trong mắt ta khiến mọi người dễ dàng thấy chính xác thứ ta đang nhìn. Đồng thời, nhận ra khi ta nhìn sang hướng khác. Thông qua đôi mắt, con người phát triển mức độ nhận thức. Từ đó, đạt được mức độ nhận thức cao hơn. Nó vốn hữu ích cho sự sinh tồn và xây dựng nền văn minh. Tất cả những điều đó thể hiện được rằng, đôi mắt là để giao tiếp bằng tâm trí với người khác.

Chúng ta dễ bị thu hút bởi ánh mắt của đối phương

Chúng ta dễ bị thu hút bởi ánh mắt của đối phương

Giao tiếp bằng mắt là một trong các cách hiệu quả. Nhằm để tăng sự gắn kết trong các mối quan hệ. Nó có thể khiến bạn trở nên thú vị và đặc biệt hơn trong mắt người khác.

Khi giao tiếp, chúng ta cảm nhận được sự chân thành hay bị thuyết phục nhờ vào đôi mắt. Nhưng nếu không khéo léo điều khiển ánh, bạn dễ dàng bị mất điểm vì những hiểu lầm không nên có.

Nhận biết suy nghĩ của người khác thông qua cảm xúc

Chắc hẳn bạn từng nghe qua: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Cho dù, nó không hoàn toàn đúng, nhưng thông qua đôi mắt tiết lộ rất nhiều về suy nghĩ và cảm xúc của ta một cách nhanh chóng.

Ánh mắt có rất nhiều biểu cảm thể hiện ngôn ngữ trong tâm trí của mỗi người. Ví dụ như ánh mắt mời gọi thể hiện sự quyến rũ, ánh mắt láo liên nhắc nhở chúng ta nên cẩn trọng với đối phương. Chúng ta thường bị thu hút bởi những người có ánh mắt tử tế và đôi mắt long lanh,… Và không có thiện cảm với những người có ánh mắt vô hồn. Giao tiếp bằng tâm trí cho ta thấy, khi ai đó háo hức và sôi nổi ánh mắt họ luôn tươi sáng. Khi họ chán nản, mệt mỏi thì ánh mắt trở nên u buồn.

Có thể nhìn vào mắt đề đoán suy nghĩ của đối phương

Có thể nhìn vào mắt đề đoán suy nghĩ của đối phương

Nhiều quan niệm cho rằng ta có thể đọc được tâm trí người khác thông qua mắt. Vì ngay cả khi ta giấu đi những suy nghĩ, cảm xúc thật của mình trong ngôn ngữ cơ thể và nét mặt thì nó vẫn bị lộ ra qua đôi mắt.

Con người có khả năng nhìn vào mắt để đoán suy nghĩ, tâm tư của người khác. Từ nhỏ, trẻ sẽ bắt đầu nhìn vào mắt cha mẹ.  Hiểu điều cha mẹ muốn nói khi nét mặt của họ không thể điều gì rõ ràng. Và cứ như thế, ta tiếp tục làm vậy trong suốt cuộc đời. Cuối cùng, ta tin vào hoạt động giao tiếp bằng tâm trí thông qua ánh mắt.

Giao tiếp qua tâm trí thể hiện sự chú ý

Ngày nay, con người có xu hướng thích được chú ý đến. Mặc dù thực tế là đang được kết nối hơn bao giờ hết, con người vẫn khao khát những tương tác mặt đối mặt. Đồng thời, muốn có một người thật sự lắng nghe suy nghĩ, tâm tư của họ. Bên cạnh việc sử dụng những cử chỉ, động tác chẳng hạn như gật đầu, lắc đầu, khua tay,… Để thể hiện sự chú ý của bạn đến người mà bạn đang nói chuyện, giao tiếp bằng tâm trí cũng là một hình thức công nhận thông tin. Đây là một yếu tố rất quan trọng, cho đối phương thấy bạn nhận thức được điều họ nói. Ngày nay, khả năng giao tiếp nhìn vào tâm trí là một công cụ đặc biệt hiệu quả.

Có thể nhận ra tâm trí của một người thông qua ánh mắt

Có thể nhận ra tâm trí của một người thông qua ánh mắt

Giao tiếp bằng tâm trí tạo sự gắn kết thân mật

Khi bạn thực hiện một công việc và bạn quan sát những người xung quanh làm điều đó, một số tế bào thần kinh trong não sẽ sáng lên. Và chỉ thông qua việc quan sát, cũng chính các tế bào thần kinh tương tự sẽ sáng lên trong não bạn.

Kết nối với những người khác giúp bạn nuôi dưỡng sự chấp nhận và lòng vị tha cho cảm xúc của chính mình. Nói ra thành tiếng những cảm xúc của bản thân sẽ giúp bộ não xử lý chúng theo một cách mới.  Khi bạn cởi mở và trung thực với người khác về cảm xúc của mình, bạn chắc chắn sẽ dễ bị tổn thương. Điều này tuy không thoải mái, nhưng nó thực sự kết nối với chúng.

Giao tiếp bằng tâm trí tạo sự gắn kết

giao tiếp bằng tâm trí tạo sự gắn kết

giao tiếp bằng tâm trí tạo sự gắn kết

Đó là lý do tại sao khi tương tác qua mạng xã hội, bạn rất dễ nổi giận hoặc ghét người khác. Nhưng khi gặp trực tiếp và nhìn vào mắt họ, bạn thường cảm thấy được tính người trong họ. Điều này khiến cơn giận tan biến.

Đồng điệu, chia sẻ cảm xúc, thể hiện sự chú ý, hình thành sự gắn kết. Nó được thể hiện thông qua tâm trí thật sự là một công cụ hiệu quả để kết nối.

Nếu bạn muốn thực hành khả năng giao tiếp bằng tâm trí thì hãy kiên nhẫn vì chúng cần có thời gian để hoàn thiện. Bạn đừng quá mong chờ sẽ thấy được kết quả chỉ sau thời gian ngắn. Thay vào đó hãy cứ tập luyện để tăng khả năng của mình.