4 yếu tố Cách Nói Chuyện Có Duyên Quan Trọng

Cách nói chuyện có duyên là nên nói đúng trọng tâm câu chuyện
5/5 - 1 votes

Nói chuyện có duyên được xem là chìa thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Giao tiếp tốt, lưu loát sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và thành công hơn. Vì vậy, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được 4 yếu tố làm nên cách nói chuyện có duyên nhé!

Nói ít  – Cách nói chuyện có duyên

Nói quá nhiều sẽ được xem là vô duyên và thiếu suy nghĩ khi nói. Chẳng hạn như, với một người vừa mới quen mà bạn nói quá nhiều, đôi khi là lấn át cả đối phương. Đặc biệt hơn là chủ đề bạn nói mà người đối diện không quan tâm. Điều này vô tình để lại ấn tượng xấu đối với họ.

Xem thêm : Cách luyện giọng nói hay

Nói ít để giảm bớt sự không khôn khéo trong giao tiếp

Nói ít để giảm bớt sự không khôn khéo trong giao tiếp

Do đó, cách hiệu quả nhất để khắc phục điều này chính là nói ít lại. Nói ít không có nghĩa là im lặng và không nói gì. Hãy tuân thủ theo các điều này để trở thành người có duyên.

Nói đúng trọng tâm câu chuyện

Điều này nghĩa là nói những chủ đề mà người kia cũng biết đến. Đặc biệt nếu là chủ đề người kia thích thì lại càng tốt. Và hãy nhớ rằng tránh những kiểu nói chuyện vô duyên đã liệt kê ở phía trên. Ngoài ra bạn cũng nên tránh các kiểu như: phán xét, so sánh, chê bai,…

Cách nói chuyện có duyên là nên nói đúng trọng tâm câu chuyện

Cách nói chuyện có duyên là nên nói đúng trọng tâm câu chuyện

Nói đúng lúc

Nói đúng lúc ở đây nghĩa là bạn không nên cắt ngang hoặc xen ngang khi người khác đang nói. Bạn cần biết nắm bắt thời gian để và chuyển đổi giữa người nói và người nghe. Điều này vô cùng quan trọng, khi thấy người đối diện hết chuyện để nói thì bạn phải biết cách để bước vào câu chuyện.

Biết nắm bắt thời điểm nói một cách thích hợp

Biết nắm bắt thời điểm nói một cách thích hợp

Tạo được hứng khởi cuộc nói chuyện

Điều này có thể hiểu là bạn làm cho người khác nói và nói nhiều hơn nữa. Trong một cuộc giao tiếp đối phương có thể đề cập đến vấn đề mà không phải sở trường của bạn. Hoặc những chủ đề bạn không quan tâm hay là không thích lắm. Nhưng hãy chân thành lắng nghe. Vì đây cũng là một kỹ năng rất quan trọng giúp bạn có được cách nói chuyện có duyên.

Để có cách nói chuyện có duyên là một quá trình rèn luyện. Bởi không ai sinh ra đã có duyên cả. Để không bị nhàm chán trong giao tiếp bạn nên thật lạc quan. Vì mọi thứ đều có điểm tốt của nó trừ khi bạn nhìn vào điểm xấu.

Xem thêm : Cách nói chuyện hài hước

Trên đây là những yếu tố giúp bạn nói chuyện có duyên hơn. Hi vọng chúng sẽ là những hành trang hữu ích cho các bạn trên con đường tìm đến thành công. Ngoài ra, hãy luôn là người bạn đồng hành cùng những bài viết của chúng tôi nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số khóa học kỹ năng giao tiếp từ các chuyên gia dưới đây.