3 Bí quyết giúp bạn Giao Tiếp Hiệu Quả & dễ áp dụng

Kỹ năng giao tiếp ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Vì đây là điều kiện tất yếu để dẫn đến thành công. Do đó, bạn cần phải sự tinh tế và khéo léo trong từng câu nói và hành động. Thế nên, bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết để có thể giao tiếp hiệu quả. Hãy theo dõi để cùng mở mang nhé!

Tạo môi trường giao tiếp thích hợp

Thời điểm để diễn ra cuộc giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng trong việc người nghe có tiếp nhận hay không. Đồng thời, đánh giá được tính hiệu quả trong trong những thông tin bạn đề cập. Chẳng hạn như, bạn không nên bàn luận, báo cáo trong khi người nghe đang mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi.

Tiếp theo, bạn nên chọn địa điểm truyền tải thông tin hợp lý. Bạn không nên nói những vấn đề quan trọng với người nghe ở những nơi công cộng, đông đúng người. Hãy nên nói ở những nơi riêng tư để để khiến cho cuộc giao tiếp hiệu quả hơn. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn khi truyền tải thông tin.

Giao tiếp hiệu quả khi biết tạo môi trường thích hợp

Giao tiếp hiệu quả khi biết tạo môi trường thích hợp

Ngoài ra, khi giao tiếp bạn nên loại bỏ những yếu tố gây phiền nhiễu như âm thanh lớn, sự ồn ào,… Bởi những điều này sẽ làm cho chất lượng và nội dung của thông tin bạn cần truyền đạt sẽ không chính xác và thiếu sót.

Biết cách tổ chức giao tiếp hiệu quả

Khi muốn truyền đạt một điều gì đó, bạn nên sắp xếp những thông tin theo trình tự phù hợp. Để khi đối phương lắng nghe có thể hiểu chính xác mục đích bạn cần nói tới. Việc này còn sẽ giúp bạn không bị quên những điểm quan trọng trong thông tin khi nói.

Hãy sắp xếp những gì mình muốn nói theo một trình tự logic

Hãy sắp xếp những gì mình muốn nói theo một trình tự logic

Bên cạnh đó, thông tin bạn muốn truyền đạt cần phải rõ ràng. Bởi mục đích của giao tiếp hiệu quả là để trao đổi ý kiến, chia sẻ ý nghĩa hay thông cáo vấn đề bạn muốn truyền tải. Do đó, bạn nên tránh sự mập mờ khó hiểu để người nghe cảm thấy phức tạp, khó khăn khi tiếp thu những điều bạn cần nói. Hãy tạo sự rõ ràng để đối phương cảm thấy thoải mái và dễ dàng đón nhận thông tin một cách hiệu quả.

Luôn đặt trọng tâm vấn đề trong quá trình giao tiếp

Khi bạn giao tiếp với người nghe một vấn đề nào đó, chắc hẳn sẽ có sự tranh cãi ý kiến. Tất nhiên sẽ có người đồng tình với quan điểm của bạn, nhưng cũng có những người không đồng tình. Khi gặp phải trường hợp này, bạn phải cố gắng giữ cân bằng. Đồng thời, giữ vững lập trường của bản thân, bảo về quan điểm của mình.

Biết cách giữ lập trường và bảo vệ quan điểm của bản thân

Biết cách giữ lập trường và bảo vệ quan điểm của bản thân

Bạn cũng cần phải tạo mối quan hệ hoặc gây ấn tượng tốt đối với người bạn muốn giao tiếp. Điều này giúp bạn gây được thiện cảm và sự hứng thú của họ khi giao tiếp với bạn. Tùy thuộc vào đối tượng giao tiếp mà hãy biết cách lựa chọn ngôn từ phù hợp. Đặc biệt, hãy dùng những từ ngữ mang tính rõ ràng, chính xác để người nghe không hiểu lầm.

Bạn cũng nên biết rằng, giao tiếp là quan hệ hai chiều giữa người nói và người nghe. Hãy trở thành người lắng nghe theo đúng cách, để hiểu được quan điểm và tôn trọng đối phương. Ngoài ra, để có thể giao tiếp hiệu quả và đem lại thành công trong cuộc sống bạn hãy tham gia ngay khóa học “Kỹ năng giao tiếp và ứng xử” của giảng viên Phan Quốc Việt.

Khoá học Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Bạn sẽ học được gì thông qua khoá học

  • Nhận thức được tầm quan trọng của giao tiếp và kỹ năng giao tiếp thông minh
  • Nắm được các hình thức giao tiếp hiện nay
  • Nhận biết các nguyên nhân khiến bạn giao tiếp kém và các để khắc phục những vấn đề đó
  • Nắm được các mẹo giao tiếp thông minh, tinh tế và hiệu quả ngay từ lần đầu gặp để tạo ấn tượng tốt tới đối phương
  • Thấu hiểu cơ chế hành vi của con người
  • Sớm giao tiếp tự tin, chủ động trong các tình huống
  • Biết cách lắng nghe và hồi đáp hiệu quả
  • Nắm được nghệ thuật giao tiếp gián tiếp qua điện thoại…
  • Thấu hiểu bản thân và đối tác thông qua các mẹo giao tiếp và nhận biết của bản thân

Thông tin về khóa học

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử

Đơn vị cung cấpUnica
Giảng viênPhan Quốc Việt
Thời lượng2 giờ 37 phút ( Học trọn đời )
Giáo trìnhBao gồm 24 bài giảng
Cách họcHọc online qua điện thoại, website
Chứng chỉĐược cấp chứng chỉ khi hoàn thành
Giá khóa học700,000 vnđ ( Đang giảm giá )

Ưu đãi dành riêng cho thành viên của vnhoi : Nhập mã “vnhoicom” để giảm 40% khóa học.

Chúng bạn may mắn với những gì mình đã lựa chọn. Và đừng quên theo dõi website của chúng tôi để blog/kham-pha/" title="khám phá">khám phá thật nhiều điều hay nhé!

Xem thêm: 3 kỹ năng giao tiếp cơ bản mà bất kỳ ai cũng nên có

Câu hỏi thường gặp

Âm thanh lớn, sự ồn ào
Hãy dùng những từ ngữ mang tính rõ ràng, chính xác để người nghe không hiểu lầm.