Freelancer Là Gì? Cách Kiếm Tiền Cho Freelancer

Đánh giá bài viết

Freelancer là ngành nghề tăng thu nhập tại nhà HOT nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn chưa nắm rõ về đặc điểm, yêu cầu của công việc này? Bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều công việc về Freelancer là gì? Theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu hơn về công việc này.

Xem ngay Chuyên mục : Học vẽ . Chuyên mục bao gồm 11 bài viết

Tìm hiểu về Freelancer

Lĩnh vực Freelancer

Lĩnh vực Freelancer

Freelancer là những người làm nghề tự do. Họ tự do về mọi khía cạnh, không bị gò bó về vấn đề đồng phục, thời gian làm việc. Họ không cần làm việc ở cơ quan mà chỉ cần làm tại nhà cùng các công cụ điện thoại, máy tính và trao đổi thông tin qua mạng internet.

Xem ngay Chuyên mục : Khám phá . Chuyên mục bao gồm 35 bài viết

Freelancer là gì? Những công việc phổ biến của một Freelancer

Làm thế nào để kiếm tiền từ Freelancer

Làm thế nào để kiếm tiền từ Freelancer

Hiện có rất nhiều ngành nghề đã xuất hiện hình thức làm việc tự do. Nhưng nổi bật nhất có thể kể tới các nhóm chuyên môn của mình, bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp như sau: thiết kế, dịch thuật, marketing, sale,… Tuỳ thuộc vào chuyên môn của bạn, bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp để bắt đầu hành trình freelancer.

Lĩnh vực viết lách

Lĩnh vực viết lách

Lĩnh vực viết lách

Đây là những người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cung cấp kiến thức, thông tin đến với người đọc về nhiều chủ đề khác nhau. Họ có thể sản xuất nội dung cho nhiều nền tảng khác nhau như: website, Facebook, Instagram, Tiktok, báo chí, …

Freelancer là gì? Freelancer về dịch thuật

Đây là công việc phù hợp với những bạn có khả năng tốt về ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Pháp, …

Freelancer IT

Freelancer IT

Freelancer IT

Công việc chủ yếu là lập trình website (nền tảng wordpress, Magento, Joomla…), quản trị hệ thống, phân tích dữ liệu website,…

Thiết kế

Freelancer thiết kế logo, banner, hình ảnh quảng cáo, quay dựng video,… Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, ấn phẩm, thiết kế nội thất, ngoại thất.

Dịch vụ tiếp thị và PR

Freelancer là gì?

Freelancer là gì?

Công việc chính là Quảng cáo Facebook, Google Adwords…, tiếp thị, quan hệ công chúng, Forum seeding, quản trị Fanpage.

Nhân viên SEO

Thiết lập bộ từ khoá, lên quy trình, chi phí tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.

Nhập dữ liệu tại nhà

Bạn có thể nhập dữ liệu từ sổ sách truyền thống vào bảng tính excel hoặc nhập tài liệu viết tay lên phần mềm chuyên dụng. Việc nhập liệu cần là người có chuyên môn, cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo thông tin đầu vào chính xác.

Tiktok content creator

Tiktok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc rất phổ biến tại Việt Nam. Từ một kênh giải trí thông thường, Tiktok đã trở thành miền đất hứa cho rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều doanh nghiệp có nhu cầu thuê Tiktok Content Creator để phát triển kênh Tiktok cho công ty, giúp quảng bá thương hiệu để tuyển dụng hoặc bán sản phẩm/ dịch vụ.

Xem ngay Chuyên mục : Khóa học online . Chuyên mục bao gồm 180 bài viết

Ưu điểm của một Freelancer là gì?

Ưu điểm của Freelancer

Ưu điểm của Freelancer

Linh động về thời gian và không gian làm việc

Freelancer là những người làm việc tự do, không gò bó về thời gian và không gian làm việc. Bạn không cần đến công ty làm việc theo giờ giấc được quy định sẵn. Hôm nay có thể bạn làm việc ở nhà, ngày sau đến quán cà phê hay địa điểm làm việc nào khác đều có thể được.

Không cần tuân thủ quy định gò bó

Khi là một Freelancer thì bạn không cần lo lắng là hôm nay sẽ phải mặc gì, đi làm vào lúc mấy giờ. Bạn có thể mang đồ bộ làm việc, có thể vừa làm việc, vừa xem phim, nghe nhạc đều được. Trong quá trình làm việc, bạn có thể thoải mái làm những điều mình thích mà không chịu sự quản lý của ai.

Mức thu nhập hấp dẫn

Lĩnh vực này cho phép bạn làm nhiều công việc cùng lúc miễn là hoàn thành đúng tiến độ. Nhờ vậy, bạn sẽ thu về nhiều nguồn thu nhập.

Freelancer trên Upwork - Kiếm tiền chủ động và tự do - Nguyễn Thị Tường Vi

121 học viên
  • Hiểu được nền tảng Upwork là gì, để tránh được những tình huống không hay xảy ra (như là không được duyệt hồ sơ, tài khoản bị vô hiệu hóa...) và nhanh chóng đạt được các danh hiêu: Rising Talent & Top-Rated
  • Biết cách xây dựng / tối ưu hóa hồ sơ cá nhân (như một trang web) ấn tượng, cách chọn hình ảnh đại diện, viết tiêu đề, viết mô tả để khách hàng dễ dàng tìm thấy mình và mời mình vào apply job.
  • Biết cách lựa chọn công việc phù hợp, tránh mất thời gian cho những job spam, trả tiền thấp.
  • Biết lựa chọn khách hàng chất lượng, trả lương cao tránh bị lừa đảo.
  • Biết viết 1 cover letter thuyết phục khách hàng để khách hàng yên tâm giao việc.
  • Biết cách giao tiếp với khách hàng trước khi bắt đầu dự án, trong khi làm việc và sau khi hoàn thành công việc để xây dựng được mối quan hệ lâu dài. ...
Hồi đã tìm mã giảm giá khóa học.
Áp dụng thêm mã VNHOICOM để được giảm 40%.
Áp dụng thêm mã MAKM50 để được giảm 50%.
Đến nơi bán khóa học
Xem ngay Chuyên mục : Khởi nghiệp . Chuyên mục bao gồm 21 bài viết

Khó khăn của nghề Freelancer là gì?

Dễ gặp phải lừa đảo

Freelancer làm việc mà không có hợp đồng hay ràng buộc pháp lý với doanh nghiệp. Đôi khi là làm việc mà chẳng hề quen biết, chỉ giao tiếp online mà chẳng biết mặt đối tác của mình là ai. Do đó, vấn đề lừa đảo thường xuyên xảy ra.

Khó tìm kiếm dự án

Khi mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ nên bạn sẽ khó khăn trong việc tìm kiếm dự án.

Nguồn thu nhập không ổn định

Freelancer được trả lương dựa theo số lượng công việc mà bạn tạo ra. Nếu bạn hoàn thành càng nhiều công việc thì mức lương sẽ càng cao. Và ngược lại nếu giải quyết ít công việc thì mức lương sẽ rất thấp.

Xem ngay Chuyên mục : Kinh doanh . Chuyên mục bao gồm 167 bài viết

Những kỹ năng cần có của một Freelancer là gì?

Kỹ năng giao tiếp

Để thành công thì kỹ năng giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng. Là một người làm việc tự do, bạn sẽ không chỉ liên lạc với khách hàng trong suốt quá trình làm việc, mà bạn sẽ phải có khả năng tiếp cận doanh nghiệp ngay từ đầu. Ngoài ra, bạn sẽ phải liên lạc với khách hàng để xác định phạm vi của dự án và ước tính hoặc báo giá cho dự án.

Kỹ năng quản lý thời gian

Freelancer làm việc không gò bó về thời gian. Vì vậy, bạn cần tăng cường những thói quen tốt và loại bỏ những thói quen xấu.

Biết cách tìm kiếm việc làm

Công việc của Freelancer có thể tìm kiếm khắp mọi nơi. Bạn có thể dựa vào mối quan hệ hay tìm kiếm trên các trang mạng để tăng cơ hội việc làm.

Freelancer hiện nay là ngành nghề tăng thu nhập tại nhà, tạo việc làm cho nhiều đối tượng. Nếu bạn đang là Freelancer hoặc mong muốn kiếm nhiều thu nhập từ lĩnh vực này thì nên nắm rõ những điều trên đây.

Câu hỏi thường gặp

Freelancer là những người làm nghề tự do. Họ tự do về mọi khía cạnh, không bị gò bó về vấn đề đồng phục, thời gian làm việc. Họ không cần làm việc ở cơ quan mà chỉ cần làm tại nhà cùng các công cụ điện thoại, máy tính và trao đổi thông tin qua mạng internet.
Thiết lập bộ từ khoá, lên quy trình, chi phí tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.