Những điều cần biết khi du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc là sự lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam khi đã hoàn thành chương trình Đại học trong nước. Chương trình này thích hợp với các bạn trẻ muốn được đào tạo sâu hơn về chuyên ngành đã học. Từ đó mở ra nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Bài viết dưới đây Hohohi sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều kiện, chương trình và chi phí khi du học Thạc sĩ Hàn nhé. 

Điều kiện cần đáp ứng khi du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Thực tế cho thấy mỗi hình thức du học sẽ có quy định về thủ tục, điều kiện khác nhau. Đối với những sinh viên Việt Nam muốn nâng cao trình độ chuyên ngành bằng việc du học Thạc sĩ Hàn Quốc. Các bạn cần đáp ứng những điều kiện gồm:

 • Học vấn: Sinh viên đã nhận bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam. Điểm GPA tối thiểu phải đạt từ 0 trở lên. Một số chuyên ngành Y dược, công nghệ, kỹ thuật, khoa học tự nhiên sẽ yêu cầu xuất trình bằng cấp trong hồ sơ.
 • Ngôn ngữ: Bạn có thể đăng ký học Thạc sĩ bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nếu học tiếng Hàn sinh viên phải đạt tối thiểu TOPIK 4. Đối với chương trình tiếng anh sinh viên cần đạt IELTS hoặc các bằng cấp tương đương. 
 • Độ tuổi: Đào tạo hệ Thạc sĩ ở Hàn Quốc không giới hạn về độ tuổi. Tuy nhiên độ tuổi lý tưởng nhất là theo học chương trình này là dưới 30.
 • Tài chính: Sinh viên muốn du học phải có cuốn sổ tiết kiệm với giá trị tương đương 20.000 USD trước 3 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ xin Visa. 

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ

Các hình thức du học Thạc sĩ Hàn Quốc cho sinh viên 

Tùy vào nhu cầu, điều kiện tài chính mà mỗi sinh viên sẽ chọn hình thức du học Thạc sĩ Hàn Quốc khác nhau. Mỗi hình thức đào tạo sở hữu ưu, nhược điểm riêng:

Học tiếng Hàn và học lên hệ Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Sinh viên Việt Nam không cần có khả năng tiếng Hàn xuất sắc hoặc đạt chứng chỉ TOPIK. Bạn sẽ nhập học một trường ở xứ sở Kim chi theo Visa D4 – 1. Sau đó học tiếng Hàn trong 1 – 2 năm để đạt được TOPIK 4. Khi có chứng chỉ chúng ta có thể đăng ký vào học hệ Thạc sĩ. Sinh viên có quyền lựa chọn trường Đại học sao cho phù hợp với yêu cầu cũng như điều kiện tài chính của bản thân. 

Học thẳng lên hệ Thạc sĩ ở Hàn Quốc

Sinh viên phải đạt chứng chỉ TOPIK 4 thì mới có thể đăng ký học hẳng lên hệ Thạc sĩ ở Hàn Quốc. Chú ý chúng ta cần chuẩn bị trước hồ sơ theo quy định từ 3 – 4 tháng. Như vậy mới kịp tiến độ để làm thủ tục và nhập học tại trường. 

Học thẳng lên hệ Thạc Sĩ tại Hàn bằng tiếng Anh

Một số trường Đại học lớn ở xứ sở Kim chi có chương trình giảng dạy Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên nếu muốn đăng ký vào hình thức đào tạo này sinh viên phải đạt điểm IELTS trung bình 6.0 trở lên. 

Mỗi sinh viên có thể chọn hình thức du học Thạc sĩ Hàn Quốc khác nhau

Chi phí cần chuẩn bị để du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Quá trình du học Thạc sĩ Hàn Quốc có thể kéo dài trong 2 – 3 năm. Khi bắt đầu nhập học cho đến lúc tốt nghiệp sinh viên phải đóng nhiều loại chi phí như sau:

 • Học phí: Mỗi trường, chuyên ngành đào tạo sẽ quy định mức học phí khác nhau. Trong đó các trường Đại học quốc gia phải đóng khoảng 4.000.000 – 6.000.000 Won/kỳ. Trường tư thục 5.000.000 – 8000.000 Won/kỳ.
 • Ký túc xá: Sinh viên ở ký túc xá hay phòng trọ ngoài cần chi mức phí khoảng 200.000 – 400.000 Won/tháng. Đối với những phòng ở ghép nhiều người thì chi phí sẽ rẻ hơn.
 • Bảo hiểm: Phí bảo hiểm cần đóng ở khoảng 100.000 – 250.000 Won/năm.

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc khá tốn kém chi phí

Khóa học “Chiến lược và kỹ năng du học hiệu quả”

Hồi có tìm giúp bạn một khóa học giúp bạn nên chiến lược để đi du học một cách hiệu quả nhất. Do giảng viên Trần Thị Ngọc Hoài, người đã giúp cho học viên của mình giành được 2 triệu USD học bổng trên năm giảng dạy.

Bạn sẽ học được gì qua khóa học ?

 • Làm chủ phương pháp học tập hiệu quả tại nước ngoài & kế hoạch học tập.
 • Biết cách quản lý thời gian hiệu quả, cách hòa nhập cuộc sống nhanh nhất.
 • Biết cách tìm học bổng trong quá trình học tại nước ngoài
 • Tránh được những sai lầm mà du học sinh Việt Nam hay gặp phải.
 • Có chiến lược làm việc part-time ( công việc bán thời gian dành cho sinh viên du học )
 • Làm chủ các kĩ năng mềm : kỹ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc….

Quá trình du học rất dài và đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì cao. Học ngoại ngữ, dành thời gian nghiên cứu về đơn vị đào tạo… sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục các học bổng này.

Học tập và lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Thông tin về khóa học

Đơn vị cung cấpUnica
Giảng viênTrần Thị Ngọc Hoài
Thời lượng3 giờ 13 phút ( Học trọn đời )
Giáo trìnhBao gồm 36 bài giảng
Cách họcHọc online qua điện thoại, website
Chứng chỉĐược cấp chứng chỉ khi hoàn thành
Giá khóa học1.800,000 vnđ ( Đang giảm giá )

Ưu đãi dành riêng cho thành viên của vnhoi : Nhập mã “vnhoicom” để giảm 40% khóa học.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về chương trình du học Thạc sĩ Hàn Quốc. Các bạn sinh viên và bậc phụ huynh nên tham khảo để chuẩn bị đầy đủ hành trang. Đặc biệt nếu muốn học tiếng àn, thi TOPIK hiệu quả đừng quên sử dụng app Hohohi.