Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Doanh Nhân Đỗ Anh Tuấn

Đánh giá bài viết

Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch tập đoàn Sunshine Group là một trong những tỷ phú có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Để hiểu hơn về con đường đi đến thành công và sự nghiệp của ông Đ. Anh Tuấn thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Xem ngay Chuyên mục : Danh nhân . Chuyên mục bao gồm 4 bài viết

Đỗ Anh Tuấn là ai?

Chân dung chủ tịch tập đoàn Sunshine

Chân dung chủ tịch tập đoàn Sunshine

Doanh nhân Đ. Anh Tuấn sinh ngày 15/5/1975 sinh ra tại Thanh Hóa, là một trong những doanh nhân trẻ thành công của Việt Nam. Hiện tại, ông đang là chủ tịch của tập đoàn Sunshine – Tập đoàn kinh tế đa ngành nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, giáo dục, công nghệ, …

Ông cũng chính là “cha đẻ” của siêu ứng dụng Sunshine App. Đây là giải pháp công nghệ, tài chính số tác động đến giao dịch bất động sản truyền thống.

Xem ngay Chuyên mục : Lập trình . Chuyên mục bao gồm 29 bài viết

Tóm tắt sự nghiệp của Đ. Anh Tuấn

Ông Đ. Anh Tuấn từng theo học ngành kỹ sư công nghệ thông tin tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư CNTT, ông Tuấn đã có nhiều năm công tác tại Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Tuy nhiên vào năm 2011, ông quyết định rời bỏ công việc công chức nhà nước để dấn thân vào kinh doanh. Năm 2011, là cột mốc đánh dấu ông Tuấn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Sao Ánh Dương.

Hiện nay, ông cũng đang là chủ sở hữu của công ty Sao Ánh Dương chuyên về khai thác gỗ, quặng sắt, xây dựng, …

Bên cạnh vai trò lãnh đạo, thì ông Tuấn cũng có một thời gian làm công ăn lương tại công ty Cổ Phần Y Dược phẩm Vimedimex. Vào thời gian này, ông đảm nhiệm chức Phó Tổng giám đốc phụ trách về bất động sản.

Năm 2016, ông Đỗ Anh Tuấn đã ngừng công tác tại công ty dược Vimedimex và xuất hiện với tư cách mới. Đó là chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sunshine Group.

Năm 2020, Sunshine cho ra mắt ứng dụng Sunshine App. Đây là ứng dụng thông minh đáp ứng các yêu cầu của người mua nhà, chủ đầu tư đến những chức năng như giải trí, du lịch. Đây là ứng dụng gặt hái nhiều thành công và đưa tên tuổi của ông Tuấn lên một tầm cao mới.

Sáng lập ra ứng dụng Sunshine App

Sáng lập ra ứng dụng Sunshine App

Xem ngay Chuyên mục : Sức khỏe . Chuyên mục bao gồm 23 bài viết

Những câu nói mang tầm ảnh hướng lớn của Đỗ Anh Tuấn

“Ứng dụng công nghệ sẽ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, sự minh bạch cho sản phẩm và hạ giá thành sản xuất”.

“Làm chủ công nghệ, chúng tôi đưa bất động sản Việt Nam chạm đến khát vọng lớn”.

“Tôi luôn mang khát vọng làm cho đất nước mình được hùng cường. Công nghệ là con đường ngắn nhất để biến khát vọng này thành hiện thực”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng những khu đô thị với quy mô lớn áp dụng công nghệ 4.0 tiên tiến nhất nhưng vẫn mang đậm hơi thở văn hóa Việt Nam”.

Tôi luôn canh cánh trong lòng một mơ ước có thể tư vấn, hỗ trợ, định hướng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn số hóa, hỗ trợ công nghệ để nâng cao sản xuất và đưa sản phẩm lên toàn cầu”.

“Nếu Sunshine Group không đưa Fintech vào bất động sản thì cũng sẽ khó có doanh nghiệp nào dám làm. Đó là một sự thiệt thòi cho người Việt”.

Câu nói hay của doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Câu nói hay của doanh nhân Đỗ Anh Tuấn

Xem ngay Chuyên mục : Tiếng Anh . Chuyên mục bao gồm 48 bài viết

Tập đoàn Sunshine Group chuyên về lĩnh vực gì?

Tập đoàn Sunshine

Tập đoàn Sunshine

Tập đoàn Sunshine Group được thành lập vào đầu năm 2016. Tập đoàn Sunshine Group với nền tảng là một hệ thống công ty thành viên bao gồm rất nhiều tên tuổi lớn như: Công ty CP xây dựng IDG Việt Nam, công ty CP Tập đoàn Sunshine, công ty CP Sao Ánh Dương, Công ty CP ADG Holdings.

Sunshine Group là doanh nghiệp bất động sản tiên phong đưa ứng dụng thông minh để phục vụ cư dân. Đồng thời đem cách mạng công nghiệp 4.0 vào thị trường địa ốc Việt Nam. Tại tất cả các dự án của Sunshine, các cư dân có thể kiểm soát điện tiêu thụ trên điện thoại, “order từ xa” mọi dịch vụ nhờ ứng dụng trên di động, thanh toán tất cả các khoản chi trả thông qua ví điện tử – một hình thức thanh toán trung giản đơn giản, tiện lợi.

Sự phát triển nhanh chóng của Sunshine Group

Sự phát triển của Sunshine Group

Sự phát triển của Sunshine Group

Khi mới thành lập, công ty có vốn điều lệ chỉ 300 tỉ đồng. Các cổ đông sáng lập công ty này gồm: ông Đỗ Anh Tuấn (góp 288 tỷ đồng = 96% vốn điều lệ, là Chủ tịch HĐQT), ông Đinh Hữu Thảnh và bà Đỗ Thị Định.

Sau 3 tháng hoạt động, công ty tăng vốn điều lệ gấp 5 lần lên 1.500 tỉ đồng. Đến tháng 1/2017, Sunshine Group tiếp tục tăng vốn điều lệ lên gấp đôi, đạt 3.000 tỉ đồng.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, tập đoàn này đã tăng vốn điều lệ 2 lần. Cụ thể, tháng 1/2018, tập đoàn tăng vốn điều lệ lên 4.500 tỉ đồng. Và tháng 7/2018 tăng vốn điều lệ lên 8.500 tỉ đồng.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 2 năm, vốn điều lệ của Tập đoàn Sunshine đã tăng gấp gần 30 lần, từ mức 300 tỉ đồng lên 8.500 tỉ đồng.

Một số dự án của Sunshine tại khu vực Hà Nội

 • Sunshine Riverside.
 • Sunshine Center.
 • Sunshine City Hà Nội.
 • Sunshine Garden.
 • Sunshine Golden River.
 • Sunshine Empire Hà Nội.
 • Sunshine Crystal River.
 • Sunshine Mystery Villas.

Trên đây là tổng hợp những điều cần biết về doanh nhân Đỗ Anh Tuấn và tập đoàn Sunshine Group. Mong rằng những chia sẻ trên của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

 1. - 80%
  3000k vnđ
  600k
  Học Tự Nhập Hàng Trung Quốc Cập Nhật 2022 - Giảng viên Vũ Mạnh Thắng
 2. - 100%
  700k vnđ
  0k
  Lập trình Kotlin toàn tập - Giảng viên Trần Duy Thanh
 3. - 95%
  7000k vnđ
  399k
  Nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn qua các mẫu câu thông dụng - Giảng viên LÊ MAI LINH
 4. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Giải phóng ngôn từ - Giảng viên Phan Thanh Dũng
 5. - 81%
  5200k vnđ
  990k
  Dựng phim nâng cao ca nhạc & hiệu ứng kỹ xảo với Adobe Premiere CC - Giảng viên Phạm Anh Dũng

Câu hỏi thường gặp

Doanh nhân Đ. Anh Tuấn sinh ngày 15/5/1975 sinh ra tại Thanh Hóa, là một trong những doanh nhân trẻ thành công của Việt Nam.
Tập đoàn Sunshine Group được thành lập vào đầu năm 2016.