Đánh giá về trường Đại học Kyunkwan khách quan nhất

Trường đại học Sungkyunkwan là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời tại Hàn Quốc. Sungkyunkwan nhận được sự đầu tư lớn của tập đoàn SamSung. Bởi vậy trường luôn đảm bảo hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Nhờ vậy sinh viên sẽ có môi trường học tập, nghiên cứu tốt nhất. Nếu muốn hiểu rõ hơn về đại học Sungkyunkwan các bạn hãy cùng Hohohi theo dõi bài viết nhé. 

Lịch sử hình thành trường Đại học Kyunkwan

Trường Đại học Kyunkwan thành lập vào năm 1398. Nơi đây đóng vai trò như một trung tâm giáo dục thời đại Joseon kéo dài trong 500 năm. Đến 1894 nó chính thức trở thành trường Đại học đầu tiên ở xứ xở Kim chi. Khi triều đại Joseon sụp đổ, năm 1946 trường được cải tạo trên địa điểm cũ và hoạt động theo hình thức tư thục.

Hiện nay Đại học Kyunkwan mở rộng thành 2 cơ sở khác nhau. Trong đó địa điểm chính nằm ở giữa trung tâm Seoul dành cho các ngành Xã hội và Nhân văn. Còn  cơ sở tại Suwon dành cho ngành Khoa học Tự nhiên. 

Thông tin chung về Đại học Kyunkwan:

  • Tên tiếng Hàn: 성균관대학교.
  • Tên tiếng Anh: Sungkyunkwan University.
  • Năm thành lập: 1398.
  • Số lượng sinh viên: 34.000 sinh viên.
  • Kí túc xá: Khoảng 650.000 Won/ 6 tháng.
Trường Đại học Kyunkwan thành lập vào năm 1398

Đánh giá tổng quan về trường Đại học Kyunkwan

Đại học Kyunkwan nằm trong top 10 trường Đại học xuất sắc nhất tại Hàn Quốc. Nơi đây luôn thu hút rất nhiều học sinh khi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Trường Đại học Kyunkwan đã có lịch sử phát triển hơn 600 trăm năm. Bên cạnh nơi đây còn có sự hỗ trợ của tập đoàn SamSung. Bởi vậy trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Tại đây có khu ký túc xá khang trang, nhà ăn đạt chuẩn, phòng học, phòng thí nghiệm…

Hơn nữa, Đại học Kyunkwan xây dựng 6 thư viện lớn với khoảng 1.7 triệu đầu sách. Nhờ đó sinh viên dễ dàng tìm hiểu kiến thức chuyên ngành để mở rộng kỹ năng, phục vụ thi cử. Ngoài ra trường còn xây dựng phòng hợp, phòng chiếu phim, studio chụp ảnh… Những công trình này sẽ dành cho sinh viên khoa diễn xuất. 

Ký túc xá trường Kyunkwan khang trang, hiện đại

Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn cao

Đại học Kyunkwan đào tạo đa ngành với 17 trường cao đẳng và sau đại học. Tại đây có nhiều bậc học khác nhau như: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ… Chương trình học được giảng dạy bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Tính đến năm 2019, Kyunkwan có khoảng 1500 chương trình hợp tác với các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đều đạt thành tích xuất sắc.

Học phí phân theo từng chuyên ngành

Khi theo học tại trường Đại học Kyunkwan bạn phải thanh toán phí đăng ký là 1.198.000 KRW. Đối với học phí sẽ phân theo chuyên ngành cụ thể:

  • Khoa học xã hội nhân văn: 5.547.000 won/học kỳ. 
  • Khoa học tương tác: 6.615.000 won/học kỳ. 
  • Khoa học/ Thể thao/ Y học (Khoa học y sinh): 6.645.000 won/học kỳ.
  • Khoa học năng lượng/Kỹ thuật y sinh toàn cầu: 7.123.000 won/học kỳ.
Đại học Kyunkwan đào tạo đa ngành với chất lượng giáo dục hàng đầu

Kết luận

Như vậy có thể thấy trường Đại học Kyunkwan có thể đáp ứng các nhu cầu về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất. Tuy nhiên trước khi đăng ký vào trường chúng ta hãy tìm hiểu kỹ các chi phí để chuẩn bị tốt về tài chính. Đồng thời, bạn cũng đừng quên trang bị kỹ năng tiếng Hàn cơ bản bằng việc học tại vnhoi. Ứng dụng này sẽ giúp học sinh có hành trang vững chắc để học tập tốt tại trường Kyunkwan. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận