Thông tin Chính Xác về Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1375 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
5/5 - 1 votes

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc là cơ quan lãnh sự chuyên hỗ trợ người Việt Nam tại nước ngoài. Vì vậy trước khi đến đây du lịch, học tập hoặc định cư, bạn cần nắm được địa chỉ và các thông tin quan trọng về cơ quan chức năng này. Dưới đây là những gì bạn cần biết về nơi đem đến cho mình sự hỗ trợ thiết thực tại nơi đất khách quê người. 

Xem ngay : phần mềm học tiếng anh

Địa chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tọa lạc ngay trung tâm Seoul

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc được đặt bên trong một tòa nhà khang trang có trụ sở ở Seoul, thủ đô của Xứ Sở Kim Chi. Theo đó, địa chỉ chính xác của cơ quan lãnh sự tại nước ngoài là: 

Như vậy, bạn có thể liên hệ với cơ quan chức năng bằng nhiều cách khác nhau như đến trực tiếp văn phòng đại diện hoặc gọi đến đường dây nóng ngay khi cần. Trong các trường hợp ít khẩn cấp hơn, bạn có thể gửi Fax hoặc Email để chờ cơ quan chức năng phản hồi.

Những điều cần biết về Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Song song với địa chỉ liên hệ, một số thông tin về Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc dưới đây cũng rất được đông đảo du học sinh và người lao động quan tâm:

Chức năng của Đại Sự Quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa hai nước

Giống như cơ quan lãnh sự các nước khác, chức năng của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc là:

  • Quảng bá hình ảnh con người và văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc để mọi người hiểu hơn về người dân trong nước.
  • Tích cực thúc đẩy các hoạt động giao lưu hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc để tăng cường sự hợp tác hữu nghị.
  • Hỗ trợ công dân Việt Nam tại nước ngoài xử lý các giấy tờ hoặc thủ tục liên quan đến du học, lao động và định cư như cấp Visa, hộ chiếu,…
  • Giúp đỡ công dân Việt gặp khó khăn tại Hàn Quốc hoặc đại diện cho người dân nước mình xử lý nhiều vấn đề quan trọng khi cần.

Thời gian làm việc của Đại Sứ Quán Việt Nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc làm việc từ thứ 2 đến thứ 6

Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc hiện áp dụng lịch làm việc theo giờ hành chính. Bạn có thể liên hệ với cơ quan lãnh sự theo khung giờ quy định dưới đây:

  • Thời gian mở cửa: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. 
  • Sáng: Từ 9:00 – 12:00
  • Chiều: 13:00 – 17:00

Những lưu ý quan trọng khi đến Đại Sứ Quán Việt Nam

Cơ quan lãnh sự của Việt Nam tại nước ngoài là một nơi rất trang nghiêm nên bạn không thể bỡn cợt mỗi khi đến đây. Thay vào đó, bạn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau trước khi liên hệ với Đại Sứ Quán:

  • Bạn cần phải ăn mặc chỉnh tề và lịch sự để gây thiện cảm tốt với các viên chức lãnh sự. Lý tưởng nhất là những bộ đồ âu như quần tây, áo sơ mi hoặc đồ vest.
  • Khi có mặt tại Đại Sứ Quán Việt Nam, bạn nên nói chuyện vừa đủ nghe và thể hiện sự nghiêm túc của mình trong từng lời nói. Không cười to hoặc ăn nói cợt nhả thiếu tôn trọng đối với các viên chức lãnh sự.
  • Chú ý lắng nghe mọi thông tin được trao đổi giữa hai bên để thực hiện cho đúng. Nếu có điều gì chưa rõ, bạn hãy hỏi lại cho thật kỹ lưỡng.

Phía trên là những gì mà bạn cần biết về Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc. nếu bạn vẫn cần được cung cấp thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Hohohi.com nhé!

Translate »