Cuộc sống ở Hàn Quốc và những điều chưa kể

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1420 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp có nền kinh tế và giáo dục phát triển. Vì vậy nhiều người Việt Nam vẫn luôn xem đây là một điểm đến rất đáng mơ ước để sinh sống, học tậplàm việc. Nhưng trên thực tế cuộc sống ở Hàn Quốc có đẹp như mơ hay không? Hãy cùng Hồi khám phá ngay sau đây cùng với những điều chưa kể về quốc gia này nhé!

Xem ngay Chuyên mục : Đàm phán . Chuyên mục bao gồm 6 bài viết

Sơ lược về Hàn Quốc

Hàn Quốc có thủ đô lớn là Seoul với dân số hơn 50 triệu người

Hàn Quốc có tên gọi đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc. Thủ đô của quốc gia này được đặt tại Seoul với dân số trên 50 triệu người. Ngoài ra, Hàn Quốc còn có nhiều thành phố lớn khác như Busan, Daegu, Incheon và Ulsan,… có dân số lên đến vài triệu người. Lẽ dĩ nhiên, cuộc sống ở Hàn Quốc của cư dân thành thị thường có điều kiện tốt hơn rất nhiều so với những người dân ở thôn quê.

Cũng giống như Việt Nam chúng ta, người Hàn Quốc rất thân thiện và mến khách. Nơi đây nổi tiếng là một quốc gia du lịch với nhiều điểm đến hấp dẫn triệu người.

Đặc biệt nữa là Xứ Sở Kim Chi còn có nền văn hóa độc đáo, phong phú gắn liền với bộ trang phục truyền thống Hanbok, món ăn nổi tiếng thế giới Kim Chi, Tokbokki và rất nhiều nét đặc sắc khác gắn liền với đời sống người dân.

Xem ngay Chuyên mục : Tiếng Trung . Chuyên mục bao gồm 27 bài viết

Những điều chưa kể về cuộc sống ở Hàn Quốc

Nói về cuộc sống ở Hàn Quốc, nhiều người thường nghĩ đến những con đường sạch sẽ hiện đại, những khung cảnh lãng mạn như trong phim và cả trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất châu Á hiện nay. Nhưng ít ai biết rằng nơi đây cũng có những góc khuất chưa từng được kể đến như sau:

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khá tốn kém

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc tốn kém gấp 2, 3 lần Việt Nam

Thường thì một quốc gia có cuộc sống càng hiện đại, càng có nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ người dân, thì có chi phí sinh hoạt càng cao. Đối với Hàn Quốc cũng thế! Khi sinh sống tại đây, bạn sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất khang trang, dịch vụ chăm sóc đời sống và sức khỏe chuyên nghiệp. Nhưng đổi lại, chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ gấp 2, 3 lần khi sinh sống tại Việt Nam.

Cuộc sống ở Hàn Quốc ít tiếng trẻ con vì gánh nặng tài chính lớn

Theo thống kê của Văn Phòng Thủ Tướng Hàn Quốc, thì số lượng các cặp vợ chồng sinh con liên tục giảm đi do người Hàn bị áp lực về chi phí nuôi dạy con cái. Có đến 58,2% trong số đó trả lời rằng họ không sinh con hoặc không sinh thêm con thứ hai là vì không đủ khả năng chi trả mọi khoản chi phí cho thiên thần nhỏ của mình.

Chính vì lẽ đó mà tỷ lệ sinh ở quốc gia này khá thấp. Bạn sẽ ít khi nghe thấy tiếng trẻ em bi bô tại Hàn Quốc so với Việt Nam.

Học sinh và sinh viên Hàn Quốc chịu áp lực lớn về học tập

Học sinh và sinh viên Hàn Quốc thường xuyên chịu áp lực học hành lớn

Thêm một điều mà nhiều người ít được biết về cuộc sống ở Hàn Quốc đó là hầu hết các bạn học sinh sinh viên tại đây thường chịu áp lực học tập lớn từ khi còn nhỏ. Bởi quốc gia này được xếp vào top 10 quốc gia thông minh nhất thế giới. Những đứa trẻ thường được cho học nhiều ngôn ngữ từ khi còn nhỏ và vô số các lớp học ngoại khóa ngoài chương trình trên lớp.

Đến khi trưởng thành và trở thành sinh viên, họ cũng phải cạnh tranh với bạn bè về thứ hạng và săn tìm học bổng. Vô tình chung đại đa số giới trẻ xứ Hàn thường có tâm lý mệt mỏi, chán nản và dần rơi vào trạng thái Stress.

Rõ ràng cuộc sống ở Hàn Quốc vẫn có những mặt trái chứ không hoàn toàn đẹp như mơ. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ khi muốn đến đây du học hoặc định cư lâu dài.

Xem ngay : Từ vựng tiếng anh

Du học Hàn Quốc

Khóa học dành cho bạn nếu bạn muốn du học tại Hàn Quốc. Hãy chuẩn bị cho mình kiến thức, kỹ năng để chinh phục mục tiêu du học của mình bạn nhé. Trang unica cho phép bạn học thử trước khi mua khóa học. Bạn chỉ cần click là học được ngay.

[su_sanhocbongtoanphan][su_duhoc1]

Câu hỏi thường gặp

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp có nền kinh tế và giáo dục phát triển. Vì vậy nhiều người Việt Nam vẫn luôn xem đây là một điểm đến rất đáng mơ ước để sinh sống, học tập và làm việc.
Nói về cuộc sống ở Hàn Quốc, nhiều người thường nghĩ đến những con đường sạch sẽ hiện đại, những khung cảnh lãng mạn như trong phim và cả trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất châu Á hiện nay.
Translate »