Khám phá kiến trúc cổ trong cung điện Gyeongbokgung – Hàn Quốc

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1453 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
5/5 - 1 votes

Cung điện Gyeongbokgung được cho là nét đẹp ấn tượng của văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Mỗi năm cung điện này thu hút rất nhiều du khách tới tham quan. Đây cũng là cung điện lớn nhất Hàn Quốc với những nét văn hóa truyền thống lâu đời của đất nước xứ sở kim chi. Nếu bạn đang tò mò về cung điện này và muốn một lần đặt chân đến đây thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan nhất nhé.

Xem ngay Chuyên mục : Nhân vật . Chuyên mục bao gồm 34 bài viết

Giới thiệu chung về cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung hay còn được gọi với cái tên khác là Cung Cảnh Phúc được hoàn thành xây dựng vào năm 1395 và tái lập vào năm 1867. Cung điện này được xây dựng dưới thời trị vì của vị vua đầu tiên thuộc triều đại Joseon là Taejo. 

“Hình ảnh khuôn viên Cung Cảnh Phúc”

Đây là cung điện lớn nhất của Hàn Quốc được xây dựng trên một khu đất bằng phẳng theo quy hoạch. Khuôn viên của cung Cảnh Phúc có rất nhiều kiến trúc độc đáo. Một số bộ phận đã bị phá hủy do chiến tranh với Nhật Bản. Tuy nhiên, đến nay, tổng thể toàn bộ kiến trúc đã gần như được khôi phục hoàn toàn.

Tại đây, nếu các bạn đi đúng dịp thì sẽ được chứng kiến nghi lễ diễu binh. Nghi lễ này giúp cho mọi người ở thời đại ngày nay có thể thấy được không khí hào hùng của thời đại ngày xưa.

Xem ngay : phần mềm học tiếng anh

Những địa điểm tham quan tại cung điện Gyeongbokgung

Tại Cung Cảnh Phúc có rất nhiều địa điểm để du khách có thể tham quan. Hãy cùng tìm hiểu để tránh bỏ sót những địa điểm tuyệt vời nhé.

Cần Chính Điện trong cung điện Gyeongbokgung

Đây là nơi được nhà vua lựa chọn để tổ chức mọi hoạt động triều chính và cũng là nơi tiếp đón các đại sứ nước ngoài. Cần Chính Điện là cung điện chính nhất của cung Cảnh Phúc và được xây dựng cao nhất so với các kiến trúc xung quanh.

Cần Chính Điện được xây dựng chủ yếu bằng gỗ và bao quanh là lan can với các chi tiết chạm khắc rồng phượng. Trước mặt là một chiếc sân lớn hình chữ nhật, bao bọc chúng là những tấm ván gỗ.

Khánh Hội Lâu

Đây được xem là nơi đẹp nhất tại cung Cảnh Phúc của Hàn Quốc. Nơi đây được lựa chọn để tổ chức các buổi yến tiệc lớn nhỏ trong triều. Những hoạt động ca múa, biểu diễn,… để tiếp đón sứ thần cùng các quần thần trong triều đều được tổ chức tại Khánh Hội Lâu.

“Khánh Hội Lâu đẹp tuyệt vời với 48 cột đá vững chắc”

Đây là kiến trúc được xây dựng với 02 tầng. Tầng 01 được trang trí với các họa tiết rồng, hoa cùng 48 cột đá rất vững chắc. Tầng 01 thường được dùng cho các quan thần có cấp bậc thấp trong triều. Tầng 02 sẽ được dùng cho nhà vua cùng với các sứ thần nước ngoài sử dụng.

Quảng Hòa Môn trong cung điện Gyeongbokgung

Đây là cổng chính của cung Cảnh Phúc. Kiến trúc này được xây dựng với lớp mái gồm 03 tầng và 03 cửa. Cửa chính là lối cao nhất được sử dụng cho nhà vua. Hai cửa còn lại dành cho các quan thần trong triều. Điểm đặc biệt của Quảng Hòa Môn là trên đỉnh của kiến trúc này có một quả chuông dùng để thông báo.

Khang Ninh Điện

Đây là khu nhà rất rộng rãi bao gồm 09 gian và 03 gian chính giữa được dùng để nhà vua nghỉ ngơi. Sàn nhà của Khang Ninh Điện được lát ván gỗ hoàn toàn. 

“Hình ảnh Khang Ninh Điện”

Phía sau Khang Ninh Điện là nơi ở của Hoàng Hậu.

Giao Thái Điện

Đây là nơi ở chính của Hoàng hậu thời đại Joseon. Điện này nằm sau Khang Ninh Điện nên rất thuận tiện cho việc đi lại của nhà vua. Phía sau Giao Thái Điện là khu vườn rộng rãi với các hình điêu khắc nghệ thuật rồng phượng, lân, hoa,… rất đẹp mắt.

Hương Viễn Đình

Đây là nơi không thể không bỏ qua nếu bạn đến Cung Cảnh Phúc. Hương Viễn Đình là một gian nhà nhỏ hình lục giác hai tầng. Nối liền với nó là cây cầu Túy Hương kiều rất đẹp và thơ mộng.

Trên đây là những một số thông tin chi tiết nhất về Cung điện Gyeongbokgung. Còn rất nhiều địa điểm khác mà bạn có thể ghé thăm khi tới đây. Nếu bạn đang muốn học tiếng Hàn để một lần đặt chân đến Cung Cảnh Phúc của Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Hohohi để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

Translate »