Cung điện Changdeokgung – Điểm đến không thể bỏ qua ở Hàn Quốc

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1470 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Cung điện Changdeokgung được mệnh danh là “ cung trong núi, núi hòa cung” là một địa điểm du lịch được ưa thích ở Seoul. Changdeokgung đại diện cho vẻ đẹp kiến trúc hài hòa với thiên nhiên. Hãy cùng theo chân vnhoi để bỏ túi cho mình những tips hay khi đặt chân đến cung điện Changdeokgung nhé!

Xem ngay Chuyên mục : Khởi nghiệp . Chuyên mục bao gồm 21 bài viết

1. Thông tin tổng quan về cung điện Changdeokgung

Changdeokgung (tiếng Hàn là 창덕궁, phiên âm sang Hán-Việt là Xương Đức Cung), là cung điện lớn thứ 2 ở Hàn Quốc, chỉ sau Gyeongbokgung.

Cung điện Changdeokgung có tổng diện tích 580 nghìn m2. Xung quanh cố cung là các khu vườn lớn với diện tích 120 nghìn m2. Điều đặc biệt là nơi đây có rất nhiều khu vườn bí mật và có nét đẹp đến nao lòng. Vì vậy, có thể nói đây được xem là một trong những điểm ở Seoul được rất nhiều người biết đến. 

Cung điện Changdeokgung với vẻ đẹp như tiên cảnh

Khi đến thăm cung điện này các bạn sẽ được cảm giác hòa mình với thiên nhiên và vì thế mà cung điện Changdeokgung Hàn Quốc được mọi người gọi là cung trong núi, núi hòa cung.

Xem ngay Chuyên mục : Làm đẹp . Chuyên mục bao gồm 33 bài viết

2. Kiến trúc lộng lẫy, uy nga cố cung Changdeokgung

Khi đặt chân đến cung điện Changdeokgung bạn sẽ ấn tượng với lối xây dựng kiến trúc mở với  không gian xung quanh rất rộng và thoáng đãng vì nơi đây được xây dựng dựa theo địa hình của các đồi núi xung quanh.

Các cấu trúc chính gồm có cây cầu bằng đá granit Geumcheongyo, cửa Donhwamun và Injeongjeon – nơi làm việc của triều đình. Seonjeongjeon – nơi vua và các bộ trưởng của ngài bàn việc cùng nhau. Daejojeon – khu bảo vệ hoàng hậu, nơi ngủ của vua và là nơi học của các hoàng tử.

Một điểm đặc biệt nữa là việc xây dựng dường như rất ít ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên mà còn mang lại sự hài hòa với thiên nhiên. Cách thiết kế và xây dựng luôn chú ý sự hòa hợp với môi trường xung quanh. Không gian của vườn mang đến bầu không khí trong lành, thoáng mát đồng thời mang đến sinh khí cho toàn bộ cung điện.

Kiến trúc lộng lẫy, ấn tượng của cố cung Changdeokgung

Trong suốt quá trình từ lúc được xây dựng, cung điện Changdeokgung đã có sự ảnh hưởng lớn đến lối kiến trúc Hàn Quốc về cảnh quan, sân vườn cũng như nghệ thuật nhiều thế kỷ sau đó. Cung điện phản ánh các giá trị kiến trúc hài hòa với thiên nhiên. 

Vào tháng 12 năm 1997 Cung điện Changdeokgung được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới của Ủy ban di sản văn hóa thế giới.

3. Bỏ túi bí kíp tham quan cố điện Changdeokgung

Nếu muốn tham quan cung điện Changdeokgung tại Hàn Quốc và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn cần tham khảo một số thông tin bên dưới đây!

Cố cung Changdeokgung đẹp nhất mùa nào?

Vào mùa thu, những con đường ngập tràn sắc đỏ và vàng bởi nơi đây được bao bọc rất nhiều cây cối. Đến phủ tổng thống phía trước có hàng ngàn cây to đẹp đẽ. Chắc chắn bạn sẽ muốn đứng một mình và chụp vài tấm ảnh kỷ niệm dưới khung cảnh rất đỗi lãng mạn và nên thơ này.

Tiết trời vào thu của cung điện Changdeokgung tràn ngập sắc màu

Khám phá Changdeokgung thì nhất định phải dừng lại ở Biwon – khu vườn bí mật của khu vườn phía sau cung điện. Đồng thời là nơi nghỉ dưỡng và sáng tác thơ ca của các bậc vua chúa. Không gian trong lành, thoáng mát, phong cảnh hữu tình, thảm thực vật đa dạng, nơi đây được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh”.

Điểm đặc biệt khi đến tham quan Changdeokgung 

Như một lời cảm ơn đến du khách, cứ vào mùa xuân và mùa thu, Cung điện Changdeokgung lại mở một tour du lịch đặc biệt – Tour Ánh Trăng, bắt đầu từ cổng Donhwamun đến khu vườn Biwon.

Mua vé cho sự kiện này sẽ hơi khó khăn, vì chuyến tham quan này không chỉ được dẫn dắt bởi một hướng dẫn viên có thể giới thiệu chi tiết về lịch sử và văn hóa của cung điện mà những người tham gia còn có thể thưởng thức dagwa (món ăn nhẹ truyền thống của Hàn Quốc) trong khi nghe nhạc truyền thống.

Bài viết này, Hohohi đã giới thiệu đến bạn Cung điện uy nga, tráng lệ Changdeokgung nằm giữa lòng Seoul. Nếu có cơ hội đến du lịch Hàn Quốc, bạn đừng bỏ qua địa điểm này nhé. Là điểm du lịch di tích văn hóa được UNESCO công nhận, là biểu tượng để người Hàn Quốc gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của mình cho đến ngày nay.

Translate »