Cách thức mở một cửa hàng sim thẻ thành công

Bạn có dự định kinh doanh từ sim thẻ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở cửa hàng sim thẻ thành công nhất.

Vốn ban đầu và thủ tục pháp lý

Chi phí ban đầu khi mở cửa hàng tùy vào quy mô mà bạn lựa chọn. Các khoản phải chi như: chi phí thuê mặt bằng, chi phí quảng cáo, chi phí nhập hàng… Với một mô hình kinh doanh nhỏ, bạn không cần phải có số vốn quá lớn. Chỉ cần khoảng 50 triệu, bạn đã có ngay một cửa hàng nhỏ cho riêng mình.

Với số vốn lớn bạn có thể mở ra làm đại lý sim thẻ

Với số vốn lớn bạn có thể mở ra làm đại lý sim thẻ

Theo quy định của pháp luật thì bạn cần đăng kí thủ tục đầy đủ khi mở một cửa hàng sim thẻ. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin trên giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh. Kèm theo đó là 02 bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu. Thêm hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hoàn thành xong chỉ cần nộp lại cho địa phương nơi đó. Sau 5 ngày bạn sẽ nhận được ngay giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh.

Tìm địa điểm kinh doanh và nguồn hàng cung cấp

Để kinh doanh đạt hiệu quả thì bạn nên chọn những vị trí mặt tiền có đông người qua lại, gần trường đại học, trường trung học, gần chợ, văn phòng… Nơi dùng để mở cửa hàng thì không cần quá lớn chỉ cần nhỏ gọn đặt tủ kính và bố trí hàng hóa là được.

Viettel là một trong những đại lý cho cửa hàng sim thẻ

Viettel là một trong những đại lý cho cửa hàng sim thẻ

Tùy vào số vốn mà bạn có để lựa chọn mô hình kinh doanh của mình. Nếu vốn nhỏ thì bạn có thể lấy số lượng ít với mức chiết khấu thấp hơn. Nấu vốn lớn thì bạn có thể lấy với số lượng lớn với mức chiết khấu cao. Ngoài ra bạn còn có thể trở thành đại lý khi bạn lấy số lượng lớn để cung cấp lại cho các cửa hàng nhỏ lẻ khác.

Các sản phẩm chính của sim thẻ

Các sản phẩm của sim thẻ được các nhà mạng sản xuất ra với từng chức năng khác nhau. Để phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng sử dụng. Bạn phải dựa vào từng đói tượng khách hàng để tư vấn cụ thể từng loại cho phù hợp.

Thường thì các nhà mạng phát ra 3 loại sim thẻ chủ yếu

  • Sim rác là loại sim khi bạn dùng mà không cần đăng kí thông tin, dễ mua với giá rẻ, thời gian sử dụng ngắn
  • Sim số đẹp là sim có số dễ nhớ, hợp phong thủy người dùng, ý nghĩa tốt như phát tài phát lộc. Loại này thường được dân kinh doanh ưa chuộng. Sim số đẹp thường có giá cao, có thể gấp vài lần giá gốc. Loại này không cố định giá nên bạn có thể thu được lợi nhuận cao từ loại sim này.
  • Sim sinh viên là loại sim dành cho học sinh, sinh viên nên chế độ ưu đãi thường rất cao. Được cộng tiền vào tài khoản hàng tháng, tặng data miễn phí, cước gọi và nhắn tin thường thấp.

Ngoài ra ở mỗi loại sim thường được chia ra các loại theo hình thức dịch vụ mà bạn chọn. Ví dụ như: sim trả trước, sim trả sau, sim cam kết, sim nguyên kít, sim kích hoạt.

Sim số đẹp được giới kinh doanh săn lùng

Sim số đẹp được giới kinh doanh săn lùng

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Mong rằng bạn có thể mở được một cửa hàng sim thẻ thành công và đạt được lợi nhuận cao.

Câu hỏi thường gặp

Khoảng 50 triệu tùy theo mô hình kinh doanh
Để kinh doanh đạt hiệu quả thì bạn nên chọn những vị trí mặt tiền có đông người qua lại, gần trường đại học, trường trung học, gần chợ, văn phòng...