Vận dụng công thức tính lãi kép để đầu tư sinh lời

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1178 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Công thức tính lãi kép là gì? Làm thế nào để tạo ra lãi kép trong đầu tư kinh doanh? Đâu là yếu tố quan trọng để tiền đẻ ra tiền? Đừng bỏ qua bí kíp kiếm tiền sinh lời ở ngay phần dưới đây.

Xem ngay : Làm chủ khả năng ghi nhớ

Lãi suất kép là gì?

Lãi kép là việc tái đầu tư số lãi ban đầu mà bạn có. Có nghĩa là số tiền lãi ban đầu sẽ được cộng chung với số vốn ban đầu để tiếp tục đầu tư. Tiền lãi cộng dồn phát sinh càng cao thì tiền lãi thu về sẽ càng cao.

Lãi kép còn được gọi là “lãi chồng lãi” hay là “lãi mẹ đẻ lãi con”. Đây là cái đích hướng đến của nhiều người trong đầu tư, kinh doanh. Từ một số tiền ban đầu mà nhờ đầu tư đúng đắn sau một thời gian tiền lãi tăng lên đáng kể.

Lãi kép có sức mạnh như thế nào?

Lãi kép có sức mạnh như thế nào?

Xem ngay : văn bản tiếng anh

Công thức tính lãi kép dành cho người chưa biết

Lãi suất kép có công thức tính như sau:

A= P* (1+r/n) ^n*t

Trong đó, các thành phần trên có nghĩa là:

  • A: Giá trị tương lai.
  • P: Số tiền gốc ban đầu.
  • r: Lãi suất danh nghĩa hàng năm.
  • n: Số lần tiền lãi được nhập vào mỗi năm.
  • t: Số năm được mượn tiền.
Công thức tính lãi kép là gì?

Công thức tính lãi kép là gì?

Cụ thể hơn, để tạo nên lãi suất kép thì con người cần dựa vào các yếu tố sau đây.

  • Số tiền vốn ban đầu: Tiền vốn là yếu tố quan trọng để sản sinh ra lãi suất kép. Nếu số tiền vốn càng cao thì lãi suất sẽ thu về càng cao.
  • Lãi suất nhận được: Lãi suất là yếu tố quan trọng để tạo ra lãi suất kép. Tiền lãi càng cao khi cộng dồn vào những chu kì sau sẽ sinh lời lớn.
  • Thời gian tạo ra lãi suất: Những người đầu tư sớm thường đem lại lãi suất cao. Lợi nhuận được tạo ra nhiều hay ít là nhờ vào thời gian đầu tư.
  • Tần suất đầu tư: Tuần suất đầu tư ảnh hưởng rất lớn đến lãi kép. Thông thường lãi kép được tính theo chu kì tháng, quý, năm. Tần suất đầu tư đều đặn sẽ mang lại lãi suất cao.
Nắm rõ các yếu tố chính tạo ra lãi kép

Nắm rõ các yếu tố chính tạo ra lãi kép

Cách đầu tư sinh lời từ công thức tính lãi kép

Lãi kép thường bị ảnh hưởng bởi 4 yếu tố thời gian, tiền vốn, tần suất, lãi suất. Cụ thể để sinh lời từ lãi kép thì bạn cần chú trọng yếu tố sau.

Đầu tư kéo dài để tạo lãi suất cao

Đầu tư càng sớm thì lãi suất được nhận về càng cao. Để tạo ra tài sản lớn cho tương lai thì bạn cần đầu tư càng sớm càng tốt.

Công thức tính lãi kép

Nghiên cứu kế hoạch đầu tư sinh lời

Có kế hoạch đầu tư tốt

Lãi suất là thứ không tự sinh ra và mất đi mà chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Tiền lãi chỉ được tích lũy thông qua đầu tư và kinh doanh. Cụ thể là bạn nên chọn những lĩnh vực đầu tư an toàn. Từ đó lên kế hoạch và bền bỉ theo đuổi mục tiêu ban đầu.

Để đạt được thành công trong kinh doanh thì bạn cần nắm rõ cách tạo ra lãi kép. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tích lũy tiền bạc hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp

Lãi kép là việc tái đầu tư số lãi ban đầu mà bạn có.
A= P* (1+r/n) ^n*t
Translate »