Có nên đăng ký học tại trường Đại học Chungbuk?

Đánh giá bài viết

Trường Đại học Chungbuk là một trong những trường đại học công lập tốt nhất tại đất nước Hàn Quốc. Nơi đây có khoảng hơn 21 nghìn sinh viên trong và ngoài nước với chất lượng đầu vào đạt chuẩn. Tuy nhiên trước khi đăng ký vào trường các bạn nên tìm hiểu kỹ về vị trí địa lý, chuyên ngành đào tạo, học phí… Như vậy chúng ta có thể chuẩn bị chu đáo về kiến thức cũng như tài chính khi du học.

Xem ngay Chuyên mục : Ảo thuật . Chuyên mục bao gồm 2 bài viết

Thông tin chung về trường Đại học Chungbuk

Trường Đại học Chungbuk (National University – 충북 대학교) được thành lập vào năm 1951. Đây là trường Đại học công lập đầu tiên của đất nước Hàn Quốc. Theo số liệu thống kê năm 2020, trường có 14 đại học chuyên ngành. Cùng với đó là 7 viện cao học, 50 viện nghiên cứu cho sinh viên trong và ngoài nước. 

Đại học Chungbuk nằm ở phía tây nam trung tâm thành phố Cheongju. Công trình nằm cách Seoul khoảng 200km, gần với sân bay quốc tế Cheongju. Nhờ vị trí địa lý đắc địa các bạn sinh viên của trường sẽ dễ dàng tiếp cận với khu vực xung quanh. Như vậy việc học tập, sinh sống cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Trường Đại học Chungbuk thành lập vào năm 1951
Xem ngay Chuyên mục : Excel . Chuyên mục bao gồm 52 bài viết

Nên đăng ký học tại trường Đại học Chungbuk không?

Hiện nay nhiều bạn trẻ thắc mắc có nên đăng ký học tại trường Đại học Chungbuk hay không? Tuy nhiên câu trả lời còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người. Bạn có thể tham khảo một số đặc điểm nổi bật của Đại học Chungbuk để cân nhắc lựa chọn môi trường du học thích hợp.

Hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại

Đại học Chungbuk có sự đầu tư lớn mạnh về hệ thống cơ sở vật chất. Bên cạnh đó các viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm cũng rất hiện đại để tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Ở thời điểm hiện tại ngôi trường này đang sở hữu hệ thống internet lớn mạnh thứ 2 Hàn Quốc cùng chất lượng giáo dục hàng đầu.

Không những thế nhà trường còn xây dựng các trung tâm nghiên cứu dụng cụ, bảo tàng, thư viện, trung tâm máy tính. Cùng với đó là việc trang bị đầy đủ dụng cụ, máy móc thí nghiệm. Nhờ vậy quá trình thực hành sẽ diễn ra an toàn, hiệu quả tối ưu.

Đại học Chungbuk có sự đầu tư lớn về hệ thống cơ sở vật chất

Học phí chuyên ngành phân chia rõ ràng

  • Ngành khối khoa học xã hội và nhân văn: 670$/kỳ cho hệ đại học, hệ sau đại học 740$/kỳ. 
  • Ngành thuộc khối nghệ thuật và giáo dục thể chất: 2.130$/kỳ đối với hệ đại học và 2.230$/kỳ cho hệ sau đại học.
  • Ngành thuộc khối khoa học tự nhiên: 1.980$/kỳ cho hệ đại học, 2.090$/kỳ đối với hệ sau đại học.
  • Ngành thuộc khối kỹ thuật: 2.150$/kỳ với hệ đại học, sau đại học là 2.230$/kỳ. 
  • Ngành Y học và thú y: 940$/kỳ cho hệ đại học và 660$/kỳ với hệ sau đại học.

Ký túc xá sinh viên sạch sẽ, tiện nghi

Trường Đại học Chungbuk xây dựng khu ký túc xá sạch sẽ, tiện nghi cho sinh viên. Đối với sinh viên nước ngoài khi du học tại trường phải ở trong ký túc xá tối thiểu 6 tháng. Tại đây có đầy đủ nội thất, đồ dùng và được đảm bảo an ninh an toàn.

Trường Chungbuk xây dựng khu ký túc xá sạch sẽ, tiện nghi

Mặc dù Đại học Chungbuk đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng giáo dục, học phí hợp lý, môi trường sạch sẽ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể theo học tại đây. Nếu muốn nhập học bạn phải có đủ các điều kiện sau:

  • Đại học: Học sinh và ba mẹ là người nước ngoài đạt trình độ Topik 3 trở lên. Hoặc đạt một trong các chứng chỉ: TOEIC 675, Toefl 80, IELTS 5.5, TEP 550.
  • Sau đại học: Hệ đào tạo này không yêu cầu trình độ ngoại ngữ, tiếng Hàn. Tuy nhiên sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ phải tham gia vào kỳ kiểm tra. 
Xem ngay Chuyên mục : Tiếng Nhật . Chuyên mục bao gồm 15 bài viết

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Trường Đại học Chungbuk. Dù đăng ký hệ đại học hay sau đại học thì mỗi học sinh cũng cần trang bị cho mình trình độ tiếng Hàn cơ bản. Vì vậy hãy chuẩn bị hành trang ngay từ hôm nay bằng việc học tiếng Hàn qua vnhoi nhé!