Chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền và lưu ý cần biết

Bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành, chi phí du học Hàn Quốc cũng là vấn đề rất được các bạn sinh viên quan tâm. Vậy bạn có biết chi phí học tập một năm tại Xứ Sở Kim Chi sẽ mất bao nhiêu tiền? Làm thế nào để các bạn sinh viên Việt Nam có thể du học Hàn với số tiền thấp nhất? Hãy để Hohohi.com bật mí các thông tin hữu ích cho bạn ngay sau đây!

Chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Chi phí du học Hàn Quốc dao động từ 150.000.000đ – 250.000.000đ/năm

Du học Korea là một trong những lựa chọn tuyệt vời giúp các bạn trẻ có được nền tảng kiến thức vững chắc để xây dựng tương lai. Tất nhiên, trước khi đến nước bạn học tập, bạn phải chuẩn bị đầy đủ chi phí du học Hàn Quốc để đảm bảo mọi thứ được diễn ra trơn tru nhất.

Theo các trung tâm tư vấn du học uy tín cho biết chi phí học tập tại Xứ Sở Kim Chi thường bao gồm học phí và phí sinh hoạt hằng ngày. Con số khi này sẽ có sự dao động cụ thể như sau:

Học phí chi trả cho trường

  • Học phí tại trường công lập Hàn Quốc: Từ 2.600 USD – 4.200 USD/năm tức khoảng 57.000.000đ – 92.000.000đ/năm.
  • Học phí trường dân lập Hàn Quốc: Từ 3.600 USD – 7.200 USD/năm tương ứng với 82.000.000đ – 160.000.000đ/năm.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên

  • Tiền ăn ở: Từ 1.000 – 1.400 USD/năm tức khoảng 22.000.000đ – 31.000.000đ/năm nếu ở ký túc xá hoặc từ 2.400 USD – 4.400 USD/năm nếu thuê trọ bên ngoài.
  • Tiền đi lại và các khoản phí khác: Từ 600 USD – 1.200 USD/năm tương ứng với 12.000.000đ – 24.000.000đ/năm.

Như vậy, tổng số tiền mà bạn cần phải chuẩn bị ít nhất cho một năm du học Hàn Quốc là từ 150.000.000đ – 250.000.000đ/năm. Bạn có thể lấy số năm học tập nhân với số tiền mỗi năm để có được chi phí sau cùng.

Lưu ý quan trọng giúp bạn du học Hàn Quốc giá rẻ nhất

Như chúng ta cũng thấy chi phí du học Hàn Quốc mặc dù rẻ hơn các nước Âu Mỹ, nhưng với nhiều bạn trẻ đó cũng là số tiền không hề nhỏ. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây để tiết kiệm tối đa chi phí du học cho mình:

Lựa chọn trung tâm tư vấn du học Hàn uy tín

Bạn hãy lựa chọn cho mình trung tâm tư vấn du học uy tín để có lộ trình học tập tiết kiệm

Việc tìm đến các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc giúp bạn nhận được sự hỗ trợ kịp thời cho con đường học vấn. Bạn sẽ được trung tâm hỗ trợ từ A đến Z mọi hồ sơ thủ tục để có được tấm vé Visa thông hành. 

Tuy nhiên, bạn cần hết sức thận trọng chọn cho mình nơi tư vấn giáo dục uy tín để có được lộ trình du học tiết kiệm nhất. Đây còn là nơi áp dụng mức phí tư vấn ưu đãi giúp bạn giảm thiểu rất nhiều hầu bao.

Lập bảng kế hoạch chi tiêu hợp lý

Trước khi đến Hàn Quốc du học, bạn hãy lập ra tất cả các khoản chi tiêu có thể phát sinh. Dựa vào đây, bạn hãy lượt bỏ các khoản chi không cần thiết để giảm thiểu chi phí học tập tại nước ngoài. Chẳng hạn như tiền trà sữa, mua sắm và xem phim cuối tuần như khi mình còn ở Việt Nam.

Tích cực học tiếng Hàn online

Tích cực học tiếng Hàn online trên Hohohi.com để tiết kiệm chi phí

Thay vì phải đến trung tâm học tiếng Hàn khiến bản thân mất thêm chi phí học tập, bạn có thể tự học online tại nhà trên các nền tảng trực tuyến như Hohohi.com. Bằng cách này, bạn sẽ tự mình nâng cao trình độ Hàn ngữ với chi phí 0 đồng cực kỳ ưu việt. 

Trên đây là chi phí du học Hàn Quốc được tính toán hết sức chi tiết. Bạn hãy nhanh tay cập nhật ngay và bỏ túi thêm các bí quyết vàng giúp cắt giảm phí học tập xuống mức thấp nhất nhé!

Khóa học “Chiến lược và kỹ năng du học hiệu quả”

Hồi có tìm giúp bạn một khóa học giúp bạn nên chiến lược để đi du học một cách hiệu quả nhất. Do giảng viên Trần Thị Ngọc Hoài, người đã giúp cho học viên của mình giành được 2 triệu USD học bổng trên năm giảng dạy.

Bạn sẽ học được gì qua khóa học ?

Quá trình du học rất dài và đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì cao. Học ngoại ngữ, dành thời gian nghiên cứu về đơn vị đào tạo… sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục các học bổng này.

Học tập và lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc.

Thông tin về khóa học

Đơn vị cung cấpUnica
Giảng viênTrần Thị Ngọc Hoài
Thời lượng3 giờ 13 phút ( Học trọn đời )
Giáo trìnhBao gồm 36 bài giảng
Cách họcHọc online qua điện thoại, website
Chứng chỉĐược cấp chứng chỉ khi hoàn thành
Giá khóa học1.800,000 vnđ ( Đang giảm giá )

Ưu đãi dành riêng cho thành viên của vnhoi : Nhập mã “vnhoicom” để giảm 40% khóa học.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận