Cách vẽ người đơn giản mà đẹp nhất 2022

Bạn đang tập tành học vẽ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Ban đầu sẽ rất khó khăn nhưng nếu bạn biết vẽ một cách có hệ thống thì nó lại rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách vẽ người đơn giản nhất.

Tạo khung phác thảo cho con người

Tạo khung và phác thảo con người là bước đầu tiên cho cách vẽ người. Bước này sẽ định hình cho hình ảnh người mà bạn vẽ. Đầu tiên bạn kẻ đường trục ngang và trục dọc sao cho đúng tư thế mà bạn muốn vẽ. Các tư thế như đứng, ngồi, nằm… Tiếp theo là phác thảo phần đầu của con người trước tiên là vẽ hình tròn. Sau đó bạn vẽ hình cong thon nhọn dưới để tạo hình quả trứng lộn ngược.

Tiếp theo là phác thảo phần thân. Khi vẽ phần cổ thì nên vẽ nhạt để phác họa xương quay xanh. Phần thân con người thì bạn phác thảo phần vai sao cho cân đối 2 bên. Còn bên dưới vùng chậu thì bạn nên vẽ hình tam giác lộn ngược để phác họa vùng chậu. Và cuối cùng là vẽ phác thảo phần tay và phần chân cho con người.

Tạo khung trước là cách vẽ người đơn giản nhất

Tạo khung trước là cách vẽ người đơn giản nhất

Khi vẽ thì nét vẽ nên đều đặn, dứt khoát, hai bên phần thân phải cân đối với nhau. Tỷ lệ giữa các bộ phận con người phải phù hợp và cân đối để khi lên hình không bị xấu.

Vẽ các chi tiết để hoàn thành cách vẽ người

Vẽ các chi tiết cho con người để hoàn thành phần phác thảo sơ lược. Đây là bước quan trọng trong cách vẽ, giúp người bạn vẽ hài hòa và cân đối. Bạn dùng tẩy xóa đi những đường nét thừa không cần thiết. Sau đó bạn vẽ thêm các bộ phận thuộc phần đầu như mắt, tai, mũi, miệng, tóc, lông mày, lông mi.. các nét vẽ sao cho giống bộ phận con người mà bạn muốn vẽ nhất. Tiếp theo là vẽ thêm quần áo và phụ kiện tùy biến tấu sở thích hay giống người bạn muốn vẽ.

Cách vẽ đơn giản nhất là vẽ các chi tiết đối xứng nhau

Cách vẽ đơn giản nhất là vẽ các chi tiết đối xứng nhau

Khi vẽ các chi tiết cho bạn nên chú trọng tính cân đối giữa hai bên như mắt, lông mày, tai, mũi… Khi vẽ quần áo thì nên vẽ cho vừa với mẫu trên hình. Tiếp theo là xóa đi những đường nét bị che khi mặc áo quần trên mẫu phác họa.

Hoàn thiện và tô màu

Sau khi vẽ phác thảo đầy đủ thì bạn nên chỉnh sửa lại sao cho mềm mượt và phù hợp. Tiếp theo thì xóa các đường nét thừa, đường trục và các chi tiết không cần thiết để hình ảnh trông gọn hơn.

Sau đó bạn lựa chọn màu sắc hoặc đánh khối chì tùy sở thích của bạn. Nếu bạn muốn tô màu thì nên tô sao cho phù hợp với từng bộ phận. Màu sắc áo quần áo thì có thể lựa chọn tùy thích hoặc cho giống người mà bạn muốn vẽ.

Tô màu hoặc đánh khối để hoàn thiện con người mà bạn vẽ

Tô màu hoặc đánh khối để hoàn thiện con người mà bạn vẽ

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về cách vẽ người đơn giản nhất. Hy vọng với bài viết này bạn có thể giúp ích cho bạn trên con đường học vẽ. Chúc bạn thành công.

Design Sketching - Học vẽ cơ bản cho người mới bắt đầu - Phạm Đức Duy

1793 học viên
  • Cung cấp, bổ sung và trau dồi thêm kiến thức vẽ từ cơ bản đến nâng cao
  • Thay đổi tư duy về hình, khối, thiết kế, hội họa 2D và 3D
  • Có một lộ trình để tự học, tự tiến bộ và sau đó kiểm tra lại bước tiến của bản thân sau một thời gian.
  • Những kiến thức nền tảng nhất của hội họa được tóm gọn lại dễ hiểu, phù hợp với người mới học khi hoàn thành khóa học vẽ Sketch
  • Kết thúc khóa học có khả năng tự thiết kế, lên ý tưởng, vẽ một nhân vật từ trí tưởng tượng (drawing from imagination)
  • Kết thúc khóa học học viên hoàn toàn có thể tự xây dựng được phong cách thiết kế nhân vật đậm cá tính cá nhân
  • Ứng dụng vào công việc thiết kế nhân vật 2D - 3D hiệu quả
Hồi đã tìm mã giảm giá khóa học.
Áp dụng thêm mã VNHOICOM để được giảm 40%.
Áp dụng thêm mã MAKM50 để được giảm 50%.
Đến nơi bán khóa học

Câu hỏi thường gặp

Tạo khung và phác thảo con người là bước đầu tiên cho cách vẽ người.
Sau khi vẽ phác thảo đầy đủ thì bạn nên chỉnh sửa lại sao cho mềm mượt và phù hợp.