Tư vấn cách tự học vẽ tại nhà hiệu quả

✅ Cập nhật⭐ 2022
✅ Số chữ⭐ 2007 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận

Nếu bạn không có đủ tài chính để đến các trung tâm dạy vẽ, thì bạn vẫn có thể tự học vẽ ngay tại nhà. Dưới đây là những hướng dẫn cách tự học vẽ tại nhà hiệu quả mà bạn có thể tham khảo ngay từ khi mới bắt đầu.

Xem ngay Chuyên mục : Kỹ năng làm việc . Chuyên mục bao gồm 206 bài viết

Đầu tiên hãy chuẩn bị dụng cụ vẽ

Cách tự học vẽ tại nhà cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Cách tự học vẽ tại nhà cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ

Các dụng cụ như: bút chì, tẩy, giấy vẽ, màu, cọ vẽ, gọt bút chì, kẹp giấy, bảng vẽ hoặc giá vẽ rất quan trọng khi bắt đầu tự học vẽ tại nhà. Vì vậy hãy chuẩn bị nó để quá trình học tập của mình trở nên suôn sẻ, thành công hơn.

Bạn có thể mua các dụng cụ vẽ này ở bất cứ đâu, trong nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm, trang web thương mại điện tử hoặc trong siêu thị. Đối với những người mới bắt đầu sẽ không tránh khỏi những sai sót và bạn có thể chọn những dụng cụ vẽ ở trong mức giá vừa phải, hợp lý, dễ dàng để mua mới.

Xem ngay Chuyên mục : Lập trình . Chuyên mục bao gồm 28 bài viết

Chọn tư thế thoải mái nhất

Một trong những cách tự học vẽ tại nhà hiệu quả đó chính là chuẩn bị tư thế ngồi thoải mái. Hãy đảm bảo rằng tư thế của bạn mang đến sự thư giãn tốt nhất. Sẽ có kết quả không tốt nếu như bạn chọn những tư thế không thật sự phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng phải chú ý nó đúng, lưng phải thẳng và hai bàn chân rộng bằng vai. Một tư thế sai có thể ảnh hưởng lớn đến cột sống và sức khoẻ của bạn.

Nên cầm bút chì ở tay phải để vẽ

Nên cầm bút chì ở tay phải để vẽ

Khi vẽ hãy cầm bút chì ở tay phải và tờ giấy vẽ ngay ở tay bên trái. Bạn cũng nên chú ý về cách cầm chiếc bút của mình sao cho nó thật thoải mái để quá trình vẽ của bạn dễ dàng. Bên cạnh hãy đặt những dụng cụ vẽ có liên quan như tẩy, gọt bút chì, kẹp giấy nếu không bạn sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm nó khi cần.

Xem ngay : Cách làm word form

Cách tự học vẽ tại nhà hiệu quả

Chọn đồ vật để vẽ

Hãy chọn bất cứ đồ vật nào xung quanh để bắt đầu học vẽ. Yêu cầu là nó phải chắc chắn, đứng yên trong suốt quá trình phác hoạ của bạn. Bạn có thể lựa chọn những loại trái cây, chai lọ hay thậm chí là các dụng cụ vẽ của bạn.

Cách tự học vẽ tại nhà là bạn nên bắt đầu với những đồ vật đơn giản nhất. Sẽ rất khó và chán nãn nếu bạn cố tình chọn những món đồ khó, bạn có thể bỏ cuộc.

Dựng hình

Dựng hình là cách học vẽ cơ bản nhất

Dựng hình là cách học vẽ cơ bản nhất

Để vẽ một bức tranh hoàn chỉnh bạn cần phải học được cách đưa ra tỉ lệ chính xác bằng việc ước lượng và so sánh các mối tương quan. Trước đây tôi thường thấy mọi người học vẽ bằng cách sử dụng những chiếc bút chì nhọn để so sánh tỉ lệ của đồ vật và phác hoạ vào tờ giấy vẽ của họ. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay thế nó bằng cách loại thước kẻ hay bất cứ các thứ gì trong quá trình dựng hình.

Phác hoạ các đường nét đơn giản nhất, sau đó đi vào các chi tiết dễ thấy hơn. Cách tự học vẽ tại nhà hiệu quả là bạn nên luyện tập bằng cách nghiên cứu khối. Đi từ khối lớn cho đến khối bé hơn, chẳng hạn trái táo có thể là khối cầu…

Đánh bóng

Đánh bóng sẽ cung cấp cho bản vẽ của bạn một cái nhìn tổng thể hơn. Vì vậy hãy cẩn thận để luyện tập đánh bóng. Bạn nên phân chia vùng sáng tối thật cẩn thận, tô nhẹ vào phần sáng và kiểm tra thật kỹ bằng cách đặt bức tranh từ phía xa. Sau khi học được cách đánh bóng, hãy tiếp tục học thêm phần đánh nền. Hãy đảm bảo rằng cánh tay của bạn sẽ không chạm vào bản vẽ vì nó có thể lem ngay lập tức.

Tạo phản quang

Hãy tạo phản quang để bức ảnh đẹp hơn

Hãy tạo phản quang để bức ảnh đẹp hơn

Để có thể tạo ra những bức tranh đẹp và thu hút hơn, bạn nên học cách tạo điểm nhấn. Một trong những cách tự học vẽ tạo nhà là bạn đánh bóng tối trước còn sáng phản đánh sau. Vì tạo phản quang không hề đơn giản, nên bạn cần nên thật phải kiên trì. Hãy đi từ lớp này cho đến lớp khác đến khi bạn cảm thấy hài lòng.

Yêu cầu khi tự học vẽ tại nhà

+ Kiên nhẫn

Một trong những cách tự học vẽ tại nhà thành công là bạn phải thật kiên nhẫn với quyết định của mình. Dù có bất cứ sai sót nào bạn cần phải sửa chữa nó và thực hiện lại. Nếu thiếu sự kiên nhẫn, sẽ rất khó để bạn thành công với môn học khó này cũng như bất cứ môn học nào khác.

+ Khéo léo

Khéo léo giúp bạn thành công với bức tranh của mình

Khéo léo giúp bạn thành công với bức tranh của mình

Khéo léo cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi học vẽ tại nhà. Bạn cần phải điều khiển bàn tay của mình đi theo các đường nét mà mình muốn. Nếu bạn không có đầy đủ sự khéo léo có thể luyện tập thường xuyên. Cách tự học vẽ tại nhà hiệu quả mà ai cũng sẽ thành công đó là luyện tập đôi bàn tay điêu luyện giúp nó trở nên khéo léo hơn dưới những tờ giấy vẽ.

+ Nhạy bén

Khi chọn đồ vật mà bạn vẽ bạn phải thật sự hiểu nó. Sự nhạy bén trong cách nhìn nhận về vật thể sẽ giúp bạn vẽ tốt hơn. Và mang hơi thở vào bức tranh của mình. Dù không phải ai cũng sẽ có sự nhạy bén ngay từ ban đầu, nhưng chắc chắn bạn sẽ phát huy nó nếu tập trung hơn, sử dụng các giác quan để nhìn nhận về vật thể.

 1. - 84%
  1200k vnđ
  199k
  Mẹ học thông thái - Thai giáo toàn diện 360 ngày - Giảng viên Trần Hoa
 2. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút - Giảng viên Phan Thanh Dũng
 3. - 85%
  2500k vnđ
  399k
  Bí mật giá trị học thuật và ứng dụng 05 lĩnh vực trong Montessori - Giảng viên LÊ THỊ LAN ANH
 4. - 83%
  3990k vnđ
  699k
  Ứng dụng Montessori trong gia đình việt - Giảng viên LÊ THỊ LAN ANH
 5. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Nhà lãnh đạo phải biết đào tạo - Giảng viên Phan Thanh Dũng

Câu hỏi thường gặp

Các dụng cụ như: bút chì, tẩy, giấy vẽ, màu, cọ vẽ, gọt bút chì, kẹp giấy, bảng vẽ hoặc giá vẽ rất quan trọng khi bắt đầu tự học vẽ tại nhà.
Kiên nhẫn Khéo léo Nhạy bén
Translate »