3 cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ cực kỳ đơn giản

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1043 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa thành công đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó, cách trưng bày hàng hóa sao cho khoa học, hợp lý cũng là một phần quan trọng. Nó giúp bạn tạo ra được hình chuyên nghiệp, uy tín trong mắt khách hàng. Dưới đây là 3 cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ, bạn có thể tham khảo.

Xem ngay Chuyên mục : Kỹ năng làm việc . Chuyên mục bao gồm 209 bài viết

Ưu tiên đặt mặt mặt hàng có lợi nhuận cao

Mục đích của việc bán hàng tạp hóa là tạo ra doanh thu và lợi nhuận. Chính vì thế, các cửa hàng tạp hóa phải tối ưu được lợi nhuận của mình. Do đó, để biết được hàng nào lợi nhuận được nhiều bạn có thể sử dụng phần mềm bán hàng tạp hóa. Để xem biên lợi nhuận và số tiền lợi nhuận của các loại hàng hóa. Nhằm đưa ra chiến lược trưng bày hàng hóa tối ưu lợi nhuận.

Cách trưng bày thì nên ưu tiên đặt mặt mặt hàng có lợi nhuận cao

Cách trưng bày thì nên ưu tiên đặt mặt mặt hàng có lợi nhuận cao

Do đó, bạn nên ưu tiên đặt các sản phẩm tạp hóa có biên lợi nhuận cao ở các địa điểm thuận lợi. Và có khả năng tiếp cận được khách hàng cao. Nhờ cách làm này, doanh thu bạn không quá cao nhưng lợi nhuận sẽ luôn được đảm bảo.

Hàng hóa cùng nhóm nên đặt cạnh nhau – Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ

Khả năng tiêu dùng của khách hàng thường sẽ đi theo 1 hướng. Chẳng hạn như, khách hàng cần mua đồ cho bếp họ sẽ mua đường, muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, gia vị khác,… Hay khi mua hóa mỹ phẩm thì sẽ mua dầu gội, dầu xả, kem đánh răng, bàn chải đánh răng,…

Nên đặt mặt hàng cùng nhóm ở cạnh nhau

Nên đặt mặt hàng cùng nhóm ở cạnh nhau

Như vậy, bạn cần đặt nhưng hàng hóa cùng nhóm cạnh nhau để khuyến khích khách hàng mua chúng chung với nhau. Các nhóm hàng cùng phân khúc cần đặt gần nhau. Nên trưng bày hàng hóa theo nguyên tắc các mặt hàng tương tự ở gần nhau. Nhằm giúp bạn tối ưu rất tốt việc bán hàng cho từng khách.

Sắp xếp hàng hóa ngay ngắn

Khách hàng thường có xu hướng soi xét và cảm giác khó chịu với những thứ không ngay ngắn. Đặc biệt là đối với các mặt hàng theo hộp, lon hay lốc trong cửa hàng tạp hóa. Hàng hóa được xếp ngay ngắn, chỉnh chu sẽ khiến khách hàng dễ tìm được sản phẩm.

Hàng hóa nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Hàng hóa nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Một điểm bạn cần chú ý trong cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ đó là kệ hàng nên có những lưới ngăn phía trước. Nó giúp hạn chế việc ngã đổ sản phẩm khi khách hàng lựa chọn.

Trên đây, là 3 cách trưng bày cửa hàng nhỏ, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong việc trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ của mình.

Khởi tạo kinh doanh online - Chu Mạnh Tùng

30 học viên
  • Hiểu rõ ưu điểm của từng kênh quảng cáo như Facebook, Youtube, Tiktok, Instagram, Zalo
  • Biết cách lập một kế hoạch kinh doanh từ Nhập hàng đến bán hàng
  • Tiếp cận khách hàng với chi phí thấp nhất, tiết kiệm hàng chục triệu quảng cáo
  • Các công thức viết nội dung quảng cáo SIÊU THU HÚT
  • Biết cách xây dựng bộ quà tặng thu hút khách hàng
  • Có thể vận hành kinh doanh với chỉ 1 người
Hồi đã tìm mã giảm giá khóa học.
Áp dụng thêm mã VNHOICOM để được giảm 40%.
Áp dụng thêm mã MAKM50 để được giảm 50%.
Đến nơi bán khóa học

Câu hỏi thường gặp

Mục đích của việc bán hàng tạp hóa là tạo ra doanh thu và lợi nhuận.
Một điểm bạn cần chú ý trong cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ đó là kệ hàng nên có những lưới ngăn phía trước. Nó giúp hạn chế việc ngã đổ sản phẩm khi khách hàng lựa chọn.
Translate »