3 Cách Tính Tổng Trong Excel Bằng Hàm Thông Dụng

✅ Cập nhật⭐ 2022
✅ Số chữ⭐ 1062 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận

Bạn chưa nắm rõ cách tính tổng trong Excel? Bạn muốn biết các cách tính tổng thông dụng, nhanh chóng cho Excel? Dưới đây là ba cách tính tổng bằng hàm Excel cực kì đơn giản. Tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Bài mới 18 giờ trước : 19/11 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Của Ngày 19/11

Hướng dẫn tính tổng trong Excel bằng AutoSum

Tính tổng trong Excel bằng hàm AutoSum

Tính tổng trong Excel bằng hàm AutoSum

Để tính tổng cộng các số trong một cột của bảng tính Excel và giữ nguyên kết quả trong bảng thì bạn nên dùng hàm AutoSum. Quy trình thực hiện tính tổng sẽ như sau:

Bước 1: Mở bảng tính chứa phần dữ liệu muốn tính tổng cho một cột trong Excel. Sau đó bấm vào ô trống đầu tiên bên dưới cột cần tính tổng.

Bước 2: Chuyển đến thẻ Formulas -> chọn vào AutoSum ở góc bên trái.

Bước 3: Khi công thức tự động hiện lên thì thêm =Sum và chọn phạm vi số cột muốn tính tổng. Cuối cùng nhấn Enter để xem tổng số trong bảng tính Excel.

Đây là một trong những cách tính tổng được sử dụng thông dụng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những cách tính tổng đơn giản ngay sau đây.

Cách tính tổng trong Excel bằng hàm SUM

Tính tổng trong Excel bằng hàm SUM

Tính tổng trong Excel bằng hàm SUM

Cách tính tổng bằng hàm SUM thường rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập hàm SUM vào vị trí muốn tính tổng. Các bước thực hiện vô cùng nhanh chóng như sau:

Bước 1: Mở bảng tính chứa dữ liệu cần tính tổng. Sau đó bấm vào ô dưới cùng của cột muốn tính tổng.

Bước 2: Nhập công thức =SUM và ô đã chọn.

Bước 3: Kéo chuột vào phạm vi muốn tính tổng sau đó nhấn Enter.

Sau đó kết quả tính tổng của cột sẽ hiển thị ra ngay lập tức. Cách sử dụng này vô cùng nhanh chóng, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý vì cách này sẽ tính ra các giá trị bị ẩn và được lọc.

Hướng dẫn tính tổng cho Excel bằng hàm Subtotal

Cách tính tổng trong Excel bằng hàm Subtotal

Cách tính tổng trong Excel bằng hàm Subtotal

Bước 1: Sử dụng bộ lọc để lọc số liệu cần tính toán. Bạn bấm vào bất kỳ ô nào trong cột dữ liệu sau đó chuyển đến Data -> bấm nút Filter trong nhóm Soft & Filter.

Bước 2: Khi mũi tên xuất hiện thì bấm vào mũi tên bên cạnh tiêu đều để thu hẹp vùng dữ liệu cần tính. Tiếp đó bỏ chọn Select All và chỉnh đánh dấu vào mục số liệu có số liệu cần tính để lọc. Tiếp đến bấm OK để xem kết quả.

Bước 3: Trở lại bảng số liệu sau đó đặt con trỏ chuột ở ô cuối cùng của cột cần tính tổng. Tiếp đó điều hướng đến thẻ Formula -> bấm AutoSum.

Như vậy là kết quả tính tổng của các ô được lọc sẽ hiển thị ra. Với những ô khác sẽ được ẩn đi và không được cộng giá trị.

Hy vọng là với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ nắm rõ các cách tính tổng nhanh chóng cho Excel.

Câu hỏi thường gặp

Để tính tổng cộng các số trong một cột của bảng tính Excel và giữ nguyên kết quả trong bảng thì bạn nên dùng hàm AutoSum.
Cách tính tổng bằng hàm SUM thường rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập hàm SUM vào vị trí muốn tính tổng.
Translate »