Cách tạo mã QR cho sản phẩm cực kì đơn giản

Khách hàng quyết định mua dựa vào thông tin trên sản phẩm. Tuy nhiên thông tin này không thể ghi được đầy đủ trên sản phẩm. Nên mã QR ra đời giúp người tiêu dùng nắm rõ đầy đủ thông tin trên. Hướng dẫn bạn cách tạo mã QR cho sản phẩm cực kì đơn giản.

Chọn một trình tạo mã QR để nhập thông tin

Bước đầu tiên là bạn hãy chọn một trình tạo mã để nhập thông tin. Bạn có thể đến một vài trang web như: Kaywa, Free QR Code Generator by Shopify, Google App Engine, QRCode Monkey, Qr-code-generator.com…

Cách tạo mã QR cho sản phẩm trên trình tạo mã Qr-code-generator.com

Cách tạo mã QR cho sản phẩm trên trình tạo mã Qr-code-generator.com

Qr-code-generator.com là trình tạo mã đơn giản đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nên ta tạo QR code trên trình tạo mã này. Điền thông tin trên các thanh đến các liên kết  trên Website, mạng xã hội, thông tin sự kiện, tài liệu,…

Tùy QR code của bạn mà chọn các trang liên kết khác nhau theo mục đích riêng. Nếu bạn muốn khách hàng biết đến thông tin chi tiết của sản phẩm, hãy tạo QR code sản phẩm đó.

Cách tạo mã QR cho sản phẩm phù hợp với thiết kế

Bước tiếp theo là căn chỉnh thiết kế của mã sao cho phù hợp. Một số trình tạo mã bạn có thể căn chỉnh logo của bạn vào hay chỉnh sửa màu sắc phù hợp. Nhưng đôi khi việc thêm logo vào sẽ trở nên khó quét mã hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên căn chỉnh logo riêng để tạo đặc trưng cho sản phẩm của mình. Nhưng logo đó phải phù hợp với sản phẩm, để khách hàng dễ quét mã sản phẩm đó.

Bạn có thể tạo 2 loại phiên bản của mã QR. Một phiên bản đơn giản hơn và một phiên bản thiết kế theo sở thích để kiểm tra. Sau khi check lại nếu thấy hoạt không vấn đề gì thì bạn có thể chọn một phiên bản phù hợp.

Thiết kế mã QR đẹp cho sản phẩm

Thiết kế mã QR đẹp cho sản phẩm

Kiểm tra lại thông tin  mã QR

Kiểm tra lại cách tạo mã QR cho sản phẩm. Check lại mã QR một lần nữa để chắc chắn rằng mã này hoạt động bình thường. Đây là bước test mã QR của bạn trước khi in mã QR trên sản phẩm. Bạn nên kiểm tra kỹ lại một lần nữa và nên kiểm tra thử ở trên nhiều thiết bị như: Android và IOS. Sau đó ta dùng điện thoại để check thử mã QR xem đã hiển thị đầy đủ thông tin như bạn mong muốn.

Check thử mã QR để chắc chắn đã hoàn thành chỉnh chu

Check thử mã QR để chắc chắn đã hoàn thành chỉnh chu

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp cho bạn phần nào hiểu được thông tin về QR code. Và giúp bạn tạo ra mã QR cho sản phẩm của mình dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

 1. - 84%
  599k vnđ
  99k
  Quy trình dựng phim HD trên Adobe Premiere CC - Giảng viên Phạm Anh Dũng
 2. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút - Giảng viên Phan Thanh Dũng
 3. - 100%
  1500k vnđ
  0k
  Làm chủ nhanh chóng Zbrush với khóa học thiết kế mũ bảo hiểm - Giảng viên Phan Xuan Hoa
 4. - 100%
  590k vnđ
  0k
  COVID-19: Cẩn trọng nhưng không sợ hãi - Giảng viên Wellbeing CSKH
 5. - 95%
  7000k vnđ
  399k
  Nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn qua các mẫu câu thông dụng - Giảng viên LÊ MAI LINH

Câu hỏi thường gặp

Bước đầu tiên là bạn hãy chọn một trình tạo mã để nhập thông tin.
Bạn có thể tạo 2 loại phiên bản của mã QR.