Cách Quét Mã Vạch Trên Zalo, Liệu Bạn Đã Biết

Đánh giá bài viết

Zalo chính là một trong những mạng xã hội thu hút lượng lớn người Việt sử dụng. Nó có chức năng hỗ trợ gọi điện, nhắn tin miễn phí nên rất được yêu thích. Để làm sử dụng được ứng dụng này người dùng cần đăng ký Zalo bằng chính số điện thoại cá nhân. Thêm vào đó là một vài thông tin cơ bản để hoàn tất. Vậy bạn đã biết cách quét mã vạch trên Zalo như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay Chuyên mục : Design . Chuyên mục bao gồm 2 bài viết

Mã vạch trên Zalo là gì?

Mã vạch trên Zalo chính là mã QR. Mã QR Zalo là một loại mã vạch đang rất phổ biến trên thế giới. Nó đặc biệt hữu dụng đối với những ai là khách hàng thường xuyên sử dụng mạng xã hội.

Hiện nay mã QR đã có mặt tại Việt Nam trên những chiếc điện thoại thông minh kết hợp với ứng dụng Zalo cùng công nghệ hiện đại. Mã QR Zalo được có thể sử dụng như một công cụ mã hóa thông tin. Theo đó, bạn có thể kết bạn và nói chuyện bằng tin nhắn cũng như tìm kiếm các thông tin cần thiết.

Mã vạch trên Zalo là gì?

Mã vạch trên Zalo là gì?

Sau khi quét mã Zalo, thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ cách quét mã vạch trên Zalo để thực hiện các thao tác với Zalo nhanh nhất có thể.

Xem ngay Chuyên mục : Giao tiếp . Chuyên mục bao gồm 52 bài viết

Quét mã vạch Zalo nhằm mục đích gì?

Việc thao tác với mã vạch Zalo khá là đơn giản. Nó phù hợp với nhiều đối tượng dùng mạng xã hội này, từ trẻ em cho đến người lớn. Do đó, mọi người thường lựa chọn đăng nhập bằng mã QR để tiết kiệm thời gian. Chỉ mất vài giây thôi, bạn đã có thể thoải mái lướt ứng dụng một cách dễ dàng.

Bạn có thể quét mã QR với máy đọc mã vạch hoặc sử dụng điện thoại thông minh. Thông thường, việc sử dụng smartphone phổ biến hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, điện thoại phải chụp được ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Cách quét mã vạch trên Zalo bằng máy tính là phương án giúp chúng ta thực hiện đăng nhập Zalo từ điện thoại lên máy tính. Thao tác này giúp cho các bạn bỏ qua cách truy cập truyền thống bằng nhập dữ liệu. Quá trình đó sẽ diễn ra dễ dàng nếu bạn có đầy đủ trang bị sẵn trên ứng dụng.

Hầu hết các loại điện thoại cảm ứng thông minh hiện nay đều quét được mã vạch. Nếu không có sự hỗ trợ của tính năng này, việc đăng nhập Zalo trên máy tính sẽ không diễn ra.

Tại sao cần biết cách quét mã vạch trên Zalo?

Tại sao cần biết cách quét mã vạch trên Zalo?

Xem ngay Chuyên mục : Tiếng Hàn . Chuyên mục bao gồm 20 bài viết

Hướng dẫn cách quét mã vạch trên Zalo

Quét mã vạch trên Zalo thường được áp dụng khi người dùng muốn đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính hoặc sử dụng mã đó để lưu thông tin tài khoản của mình. Quá trình quét mã QR trên Zalo được thực hiện khá dễ dàng. Với việc thông qua tính năng đọc mã QR được nhà cung cấp trang bị sẵn trên ứng dụng. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện:

Bước 1:

Bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng Zalo sau khi đã cập nhật thành công. Tiếp đến là tiến hành đăng nhập vào ứng dụng này.

Tại giao diện chính Zalo, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng Thêm dấu 3 chấm để có thể tìm hiểu các chức năng của ứng dụng này.

Bước 2:

Để thực hiện cách quét mã QR trên Zalo, bạn tiến hành thực hiện ấn chọn biểu tượng Quét mã ở góc trên màn hình. Ngay lúc này, ứng dụng sẽ chuyển chúng ta sang giao diện Camera quét mã.

Quét mã vạch giúp bạn đăng nhập Zalo một cách dễ dàng

Quét mã vạch giúp bạn đăng nhập Zalo một cách dễ dàng

Bước 3:

Để có được mã Quét QR, chúng ta sẽ truy cập công cụ Zalo trên máy tính. Tại giao diện công cụ này chúng ta tiếp tục lựa chọn mục Quét mã QR.

Bước 4:

Ngay thời điểm này, chúng ta sẽ sử dụng thiết bị Android, iPhone đang ở giao diện Camera quét mã. Đồng thời, di chuyển tới vị trí QR Code trên màn hình máy tính. Hệ thống sẽ nhận diện mã Code này. Nó sẽ yêu cầu xác nhận có muốn đăng nhập thông qua cách quét mã QR trên Zalo này hay không?

Bạn ấn chọn Đồng Ý để hoàn tất quá trình này.

Đối với việc kết bạn, người dùng cũng có thể quét mã QR Zalo của người bạn đó. Với mục đích xác nhận kết bạn là hoàn tất. Cách thực hiện này khá đơn giản và không rủi ro trong khi làm. Thế nhưng để chính xác người dùng cần đảm bảo độ sáng thích hợp để Camera hoạt động tốt nhất.

Cách quét mã vạch trên Zalo cực kỳ đơn giản

Cách quét mã vạch trên Zalo cực kỳ đơn giản

Xem ngay Chuyên mục : Tiếng Trung . Chuyên mục bao gồm 27 bài viết

Những lưu ý với cách quét mã QR trên Zalo

Một số nguyên nhân gây lỗi không quét được mã QR trên Zalo:

 • Mã QR bị thiết kế sai.
 • Vị trí mã số mã vạch bị dán sai.
 • Mã QR mất các nét.
 • Mã QR bị nhòe hoặc mờ hay QR được in trên mặt bóng hoặc có màu trong suốt.
 • Sử dụng sai màu in mã vạch.
 • Kích thước của mã vạch không phù hợp.

Kết bạn zalo bằng mã QR như thế nào?

Hiện nay, tìm bạn bằng cách quét mã vạch trên Zalo được rất ít người dùng áp dụng trong vô số cách tìm bạn và kết bạn trên Zalo. Tuy nhiên phương pháp này vẫn là một thao tác dễ dàng tìm bạn trên Zalo cho iPhone hoặc Android nhanh chóng. Nên người sử dụng có thể gửi lời mời kết bạn trên ứng dụng Zalo nhanh hơn.

Trên đây là cách quét mã vạch trên Zalo cực kì thú vị và nhanh chóng mà bạn nên thử. Chúc các bạn thành công.

 1. - 80%
  3000k vnđ
  600k
  Học Tự Nhập Hàng Trung Quốc Cập Nhật 2022 - Giảng viên Vũ Mạnh Thắng
 2. - 100%
  700k vnđ
  0k
  Lập trình Kotlin toàn tập - Giảng viên Trần Duy Thanh
 3. - 95%
  7000k vnđ
  399k
  Nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn qua các mẫu câu thông dụng - Giảng viên LÊ MAI LINH
 4. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Giải phóng ngôn từ - Giảng viên Phan Thanh Dũng
 5. - 81%
  5200k vnđ
  990k
  Dựng phim nâng cao ca nhạc & hiệu ứng kỹ xảo với Adobe Premiere CC - Giảng viên Phạm Anh Dũng

Câu hỏi thường gặp

Mã vạch trên Zalo chính là mã QR. Mã QR Zalo là một loại mã vạch đang rất phổ biến trên thế giới. Nó đặc biệt hữu dụng đối với những ai là khách hàng thường xuyên sử dụng mạng xã hội.
Quét mã vạch trên Zalo thường được áp dụng khi người dùng muốn đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính hoặc sử dụng mã đó để lưu thông tin tài khoản của mình.