Những lưu ý để có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất

Học tiếng Hàn, quan trọng nhất là có thể giao tiếp bằng chính ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, để nói hay và phát âm chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Nếu gặp phải tình trạng này, chứng tỏ đang gặp khó khăn trong việc phát âm. Vì vậy, bạn cần phải có một nền tảng vững chắc và có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Dưới đây chính là những lưu ý giúp bạn thực hiện tốt việc này.

Lắng nghe và luyện nói tiếng Hàn theo ngữ điệu

Ngữ điệu chính là yếu tố giúp bạn nói tiếng Hàn được trôi chảy và phát âm tốt. Từ được nhấn mạnh là chìa khóa để hiểu và sử dụng đúng ngữ điệu và đưa ra ý nghĩa của câu đúng. Tuy nhiên đa số người học lại chưa nắm bắt được điều này. Họ chưa xác định được trọng âm nằm ở đâu, chỗ nào cần lên và xuống giọng. Và tại sao có một số từ chỉ đọc lướt qua và gần như không thể nghe thấy.

Lắng nghe và luyện ngữ điệu để có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn

Lắng nghe và luyện ngữ điệu để có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn

Để khắc phục được điều này, cách tốt nhất bạn nên làm là lắng nghe thật kỹ. Đồng thời luyện nói tiếng Hàn thật nhiều. Hãy cố gắng bắt chước âm điệu và ngữ điệu của người bản xứ.

Chú ý khẩu hình miệng và âm phát ra trong cách phát âm tiếng Hàn

Thông thường khi học ngoại ngữ, chúng ta chỉ tập trung và coi trọng ngữ pháp. Vô tình bỏ qua và xem nhẹ cách phát âm. Nếu đòi hỏi bạn phát âm chuẩn 100% như người bản địa là điều không dễ dàng. Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến điều đó. Có thể là do bạn chủ quan đọc sai một hai lần và chưa chịu chỉnh sửa. Lâu dần nó sẽ trở thành thói quen và ăn sâu vào trong tiềm thức.

Hãy chú ý để có khẩu hình miệng phát âm thật chuẩn

Hãy chú ý để có khẩu hình miệng phát âm thật chuẩn

Một nguyên nhân nữa cũng rất phổ biến đó là do đặc trưng gọng nói vùng miền. Nhưng điều này có thể thay đổi nếu bạn có quyết tâm cao. Vì thế khi phát âm tiếng Hàn bạn nên chú ý đến khẩu hình miệng. Cùng với đó là cách đặt lưỡi sao cho đúng và tập luyện dần dần rồi sẽ cải thiện được thôi.

Nói chậm lại và phát âm rõ ràng

Một số người cứ nghĩ rằng càng nói nhanh thì sẽ càng giống người bản ngữ. Điều này chỉ đúng với những ai đã thông thạo và có được cách phát âm tiếng Hàn. Ngược lại, nếu nói nhanh mà còn phát âm không đúng thì sẽ chẳng ai hiểu bạn đang nói gì.

Nói chậm lại để có thể phát âm được rõ ràng

Nói chậm lại để có thể phát âm được rõ ràng

Do đó, bạn nên nói chậm để có thể kiểm soát khả năng phát âm. Đồng thời, luyện tập nó một cách thuần thục thì sẽ nhanh có hiệu quả.

Mong rằng với những lưu ý trên sẽ giúp cho việc phát âm tiếng Hàn của bạn được cải thiện hơn. Hãy luôn ủng hộ và đồng hành cùng website của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức bạn nhé!

Xem thêm: Bí kíp học bảng chữ cái tiếng Hàn dễ dàng và hiệu quả

Câu hỏi thường gặp

Đó chính ngữ điệu
Lắng nghe và luyện nói tiếng Hàn theo ngữ điệu Chú ý khẩu hình miệng và âm phát ra trong cách phát âm tiếng Hàn Nói chậm lại và phát âm rõ ràng