Bí kíp sở hữu cách làm việc nhóm hiệu quả

Có phải bạn luôn gặp khó khăn khi làm việc nhóm? Có phải bạn không thể phát huy năng lực khi làm việc nhóm? Có phải bạn muốn tìm cách làm việc nhóm hiệu quả? Theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ bí kíp phát triển kỹ năng làm việc nhóm.  

Tổ chức và chân chia công việc

Kỹ năng phân chia công việc thường là trách nhiệm của người trưởng nhóm. Tuy nhiên để hoàn thành tốt công việc được giao thì mỗi cá nhân cũng phải biết cách tổ chức công việc. Điều này sẽ giúp đáp ứng đúng tiến độ công việc được phân công.

Phân chia nhiệm vụ rõ ràng cho các thành viên

Phân chia nhiệm vụ rõ ràng cho các thành viên

Cách làm việc nhóm hiệu quả – Giúp đỡ lẫn nhau

Để làm việc nhóm thì tất cả thành viên trong nhóm cần tôn trọng, hỗ trợ lẫn nhau. Khi các thành viên khác gặp khó khăn trong công việc thì nên sẵn sàng giúp đỡ họ. Để làm được điều này thì bạn cần gạt bỏ cái tôi cá nhân, không nên để vấn đề đời tư xen lẫn vào công việc.

Có tinh thần trách nhiệm với công việc

Dù làm việc một mình hay làm việc nhóm thì cũng nên rèn luyện tình thần trách nhiệm với công việc. Khi công việc của bạn gặp vấn đề thì phải biết chịu trách nhiệm với việc làm của mình. Không nên đùn đẩy trách nhiệm sang người khác.

Hoàn thành tốt công việc được giao

Hoàn thành tốt công việc được giao

Đồng thời cần chỉnh chu về mặt nội dung để đem lại hiệu quả cao cho công việc chung. Không nên lười biếng, làm việc vì được chỉ thị hoặc ép buộc.

Làm việc đúng tiến độ

Với công việc tập thể thì một người phải vì mọi người. Bạn cần làm việc đúng giờ, đúng tiến độ. Cần hoàn thành việc trước thời gian được giao.

Ngoài ra để có cách làm việc nhóm hiệu quả thì cần tuân thủ nguyên tắc đúng giờ. Làm việc cần có nguyên tắc, kỉ luật. Tránh để mọi người chờ đợi một mình bạn trong thời gian dài.

Làm việc đúng tiến độ được giao

Làm việc đúng tiến độ được giao

Tôn trọng ý kiến, đóng góp từ người khác

Làm việc nhóm thì không thể thiếu đóng góp ý kiến. Trong cuộc sống chưa biết là ai giỏi hơn ai. Bạn không nên đánh giá quá cao bản thân mà xem thường người khác. Ý tưởng của bạn chưa chắc đã tốt hơn ý tưởng của đồng nghiệp.

Cần có thái độ nghiêm túc trước đóng góp, ý kiến từ người khác. Nếu người khác chưa tốt thì bạn nên góp ý nhẹ nhàng. Không nên tỏ thái độ thờ ơ, dửng dưng trước ý kiến đồng nghiệp.

Cách làm việc nhóm hiệu quả nhất

Cách làm việc nhóm hiệu quả nhất

Lắng nghe, thấu hiểu các thành viên trong nhóm

Cuối cùng để tổng hợp ý kiến của các thành viên trong nhóm thì bạn cần phải có kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu. Lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp sẽ giúp bạn đúc rút ra những điều chưa tốt để hoàn thiện. Đồng thời giúp tiếp thu những tiến bộ để hoàn thành công việc tốt hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng mối quan hệ tại công sở - Nguyễn Duy Khánh

4171 học viên
  • Hiểu được tầm quan trọng của làm việc nhóm
  • Nâng cao tư duy và ý thức khi hoạt động tại nhóm
  • Có được kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp tại nơi làm việc
  • Được trang bị các kỹ năng, công cụ lãnh đạo một nhóm hiệu quả
  • Biết cách phân chia công việc thông minh
  • Quản lý được công việc mình đang làm
Hồi đã tìm mã giảm giá khóa học.
Áp dụng thêm mã VNHOICOM để được giảm 40%.
Áp dụng thêm mã MAKM50 để được giảm 50%.
Đến nơi bán khóa học

Câu hỏi thường gặp

Kỹ năng phân chia công việc thường là trách nhiệm của người trưởng nhóm.
Để làm việc nhóm thì tất cả thành viên trong nhóm cần tôn trọng, hỗ trợ lẫn nhau.