Cách làm trân châu bằng bột năng tại nhà hiệu quả

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1495 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Bạn là một tín đồ trung thành của trà sữa. Bạn lo sợ những sản phẩm bên ngoài không đảm bảo chất lượng. Bạn muốn tự học làm trà sữa để nhâm nhi vào những ngày cuối tuần. Sau đây là cách làm trân châu bằng bột năng an toàn, hiệu quả.

Xem ngay : Web học online tiếng anh

Các loại trân châu nổi bật nhất hiện nay

Trân châu là nguyên liệu được dùng nhiều để pha chế trà sữa. Hiện nay trong thời đại ưa thích sự đổi mới thì xuất hiện rất nhiều loại trân châu. Để hiểu rõ hơn về nguyên liệu trà sữa thì bạn nên biết những loại trân châu sau.

Loại 1: Trân châu trắng

Trân châu trắng là nguyên liệu được tạo ra từ bột năng và bột rau câu. Trân châu trắng có bề ngoài trắng trong suốt rất dễ nhận diện.

Làm trân châu trắng bằng bột năng

Làm trân châu trắng bằng bột năng

Loại 2: Cách làm trân châu đường đen bằng bột năng

Trân châu đường đen có bề ngoài màu đen bóng rất dễ nhận diện. Trân châu đường đen là sản phẩm được tạo ra từ bột năng và bột ca cao. Các nguyên liệu này được hòa trộn và ngâm trong đường để tạo độ thơm ngon.

Loại 3: Trân châu hoàng kim

Trân châu hoàng kim là sản phẩm ra đời sau trân châu trắng và đen. Trân châu hoàng kim cũng có cách chế biến giống trân châu trắng. Nhưng để tạo ra màu vàng thì người chế biến phải đun nấu đường vàng kĩ lưỡng.

Trân châu vàng tạo độ thơm ngon, hấp dẫn

Trân châu vàng tạo độ thơm ngon, hấp dẫn

Loại 4: Trân châu có nhân ở trong

Đây là loại trân châu chế biến phức tạp hơn khác loại khác. Loại trân châu này thường dùng các loại củ để làm nhân. Ví dụ như: Củ năng, khoai môn, bắp.

Xem ngay : chúc ngủ ngon tiếng anh

Cách làm trân châu bằng bột năng tại nhà đơn giản

Trân châu là nguyên liệu không thể thiếu của ly trà sữa. Trân châu tạo vị dai ngon khó cưỡng khiến nhiều người say đắm. Sau đây là những bước làm trân châu đơn giản tại nhà mà bạn nên biết.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu là thứ cơ bản nhất để tạo ra trân châu. Để làm được hạt trân châu ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột năng làm bánh.
  • Bột rau câu dẻo.
  • Đường trắng, đường đen.
  • Nước sôi.
Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để làm trân châu

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để làm trân châu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm trân châu

Sơ chế nguyên liệu là phần quan trọng để tạo nên hạt trân châu ngon. Để sơ chế trân châu chuẩn thì bạn nên thực hiên những thao tác sau:

  • Thao tác 1: Chuẩn bị tô để trộn các nguyên liệu.
  • Thao tác 2: Đổ 160g bột năng + 10g bột rau câu + 3 muỗng đường trắng vào tô.
  • Thao tác 3: Đun sôi nước ở nhiệt độ cao.
  • Thao tác 4: Đổ 300ml nước sôi vào tô nguyên liệu đã trộn sẵn. Ở bước này bạn phải khuấy thật đều tay để nguyên liệu chín đều.
  • Thao tác 5: Nhồi bột bằng tay đến khi bột đạt độ kết dính cao.
  • Thao tác 6: Nặn bột thành từng viên nhỏ có kích thước giống viên bi.
Cách làm trân châu bằng bột năng

Cách làm trân châu bằng bột năng

Bước 3: Nấu trân châu

Nấu trân châu là bước quan trọng quyết định đến độ ngon dẻo của trân châu. Ở bước này bạn nên chuẩn bị một chiếc nồi lớn đủ chứa số lượng trân châu.

Để giúp trân châu được ngon thì bạn nên đun nước thật sôi trước khi thả trân châu. Ở bước này bạn cần đảo trân châu thật đều để trân châu không bị dính.

Tầm 10 đến 15 phút khi trân châu đã chín thì bạn nên tắt bếp để vớt trân châu. Để các hạt trân châu không dính vào nhau thì bạn nên ngâm trân châu ở nước lạnh 5 phút.

Trân châu là loại thực phẩm mang đến hương vị thơm ngon cho ly trà sữa. Để tự pha chế trà sữa theo sở thích thì bạn nên nghiên cứu cách chế biến trên. Để tìm thêm cách nấu trà sữa ngon thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Xem thêm: Bật mí một vài công thức nấu ăn ngon ngay tại nhà

Câu hỏi thường gặp

Là nguyên liệu được dùng nhiều để pha chế trà sữa.
Bột năng làm bánh. Bột rau câu dẻo. Đường trắng, đường đen. Nước sôi.
Translate »