5 Cách Làm Sticker Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn tự làm các mẫu sticker theo phong cách riêng để trang trí phòng học, phòng ngủ. Bạn muốn tìm cách làm sticker vừa đơn giản lại có chi phí rẻ? Vậy thì còn chần chừ gì nữa? Lưu ngay các hướng dẫn làm sticker vô cùng ấn tượng dưới đây thôi nào!

Hướng dẫn làm Sticker bằng băng dính trong

Làm sticker bằng băng dính trong là cách được nhiều người áp dụng. Để làm sticker theo kiểu này thì bạn cần dán băng dính lên sticker mong muốn. Sau đó cắt giấy theo khuôn sticker có sẵn. Đừng quên miết mạnh để băng dính gắn chặt vào giấy.

Tiếp đó, ngâm giấy dán băng dính trong nước rồi dùng tay kỳ mạnh phần giấy đi. Lúc này, hình dán sẽ bám chặt vào băng dính và bạn có thể dán vào vị trí mong muốn.

Làm sticker bằng băng dính trong

Làm sticker bằng băng dính trong

Cách làm Sticker bằng giấy Decal

Để làm sticker theo cách này trước tiên bạn cần chuẩn bị những vật liệu:

Giấy Decal có dính keo. Đây là loại giấy bán phổ biến tại các hiệu sách, cửa hàng đồ dùng học tập. Loại giấy này gồm có hai mặt, một mặt dùng để thiết kế sticker còn một mặt là dán sticker.

 • Máy in.
 • Bút lông hoặc bút dạ.

Sau khi đã chuẩn bị đủ vật liệu thì bước tiếp theo là thiết kế Sticker. Bạn có thể sử dụng bút lông hoặc bút dạ để vẽ hình ảnh, logo, câu chữ lên trên bề mặt giấy Decal.

Lưu ý là nếu dùng bút dạ thì nên vẽ cẩn thận để các đường nét không bị nhòe. Còn khi sử dụng bút lông thì không nên để đầu bút quá ướt bởi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng keo dính.

Ngoài sử dụng bút lông bút dạ để vẽ thì bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm trên máy tính để thiết kế sticker. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cho hình vẽ có sẵn thành sticker thì có thể scan lên máy tính. Chỉ cần tải ảnh lên phần mềm máy tính chỉnh sửa là có được sticker đẹp mắt.

Sau khi đã có được tấm sticker đẹp mắt thì bước tiếp đến là cắt và dán sticker. Với bước này bạn cần thao tác nhẹ nhàng, không cắt quá sát vào trong hình ảnh. Khi có nhu cầu sử dụng sticker thì chỉ cần bóc lớp phía sau là được.

Cách làm sticker bằng giấy Decal

Cách làm sticker bằng giấy Decal

Hướng dẫn làm Sticker bằng băng dính hai mặt

Trong trường hợp muốn thay thế vật liệu làm sticker thì bạn có thể sử dụng băng dính hai mặt. Để làm được sticker trên băng dính hai mặt thì bạn cần in hình vẽ lên giấy đã chuẩn bị sẵn. Nên dùng giấy A4 để hình ảnh đẹp hơn.

Tiếp đến dán băng dính hai mặt lên trên hình vẽ. Còn mặt phía sau sẽ dán băng dán hai mặt. Tiếp nữa bóc lớp giấy ở băng dán hai mặt đi là có thể dán sticker lên bất kì đâu.

Cách làm sticker bằng băng dính hai mặt

Cách làm sticker bằng băng dính hai mặt

Làm Sticker bằng giấy làm nhãn dán

Làm sticker bằng giấy nhãn dán cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng. Để làm sticker theo cách này thì trước tiên bạn cần vẽ chữ hoặc logo lên trên giấy nhãn dán. Sau đó cắt xung quanh hình vẽ rồi bóc đi lớp giấy phía sau là có thể dán lên bất kì đâu.

Lưu ý là với những nhãn dán đã lột mặt sau mà chưa sử dụng thì nên dán lên giấy nến. Điều này sẽ giúp sticker không bị mất đi lớp giấy dính.

Sticker làm bằng nhãn sán siêu cute

Sticker làm bằng nhãn sán siêu cute

Cách làm Sticker bằng keo dán tự chế

Làm sticker bằng keo dán tự chế

Làm sticker bằng keo dán tự chế

Chuẩn bị dụng cụ làm sticker bằng keo dán

 • Tờ giấy mỏng.
 • 1 gói Gelatin không màu.
 • Nước sôi.
 • Tinh chất vani hoặc bạc hà.
 • Đường.
 • Cọ sơn.
 • Kéo cắt giấy.

Thiết kế Sticker trên giấy

Làm sticker bằng keo dán tự chế bạn có thể sáng tạo tùy thích. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ như bút chì, bút sáp, bút lông,… rồi vẽ lên trên tờ giấy là xong. Lưu ý là nên sử dụng màu vẽ không trôi để trong quá trình rửa không bị trôi nước.

Sau khi đã vẽ sticker thì bước tiếp theo là cắt hình. Lưu ý là không nên cắt hình quá sát vì sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tấm sticker.

Làm keo dán giấy tự chế

Đây là bước quan trọng tạo nên độ kết dính cho sticker. Để làm keo dán giấy tự chế thì bạn cần trộn 1 gói Gelatin cùng 4 muỗng nước sôi, 1 muỗng đường, vài giọt bạc hà. Sau đó trộn đều hỗn hợp đến khi kết dính và không vón cục.

Tiếp đến cho hỗn hợp keo tự chế vào hộp, đóng kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Bảo quản keo sau một đêm sau đó ngâm với nước nóng là có thể sử dụng.

Phết keo và dán Sticker

Sau khi đã làm xong keo dán thì bạn dùng một cây cọ nhỏ phết hỗn hợp keo tự chế lên sau mặt sticker rồi dán lên vị trí mong muốn. Lưu ý là không nên phết keo quá ít hoặc quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính cũng như chất lượng của hình vẽ.

Trên đây là tổng hợp các cách làm sticker đơn giản ngay tại nhà. Đây là những cách làm đơn giản được nhiều người sử dụng rộng rãi. Bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp để làm nên các hình sticker trang trí đẹp mắt.

 1. - 87%
  2990k vnđ
  399k
  Thần Số Học Cơ bản - Thấu hiểu để hạnh phúc phần 1 - Giảng viên Trần Thị Thanh Hảo
 2. - 81%
  5200k vnđ
  990k
  Dựng phim nâng cao ca nhạc & hiệu ứng kỹ xảo với Adobe Premiere CC - Giảng viên Phạm Anh Dũng
 3. - 85%
  1250k vnđ
  199k
  Giải mã 'nguyên nhân khổ' trong mối quan hệ - Giảng viên Võ Tấn Cường
 4. - 100%
  800k vnđ
  0k
  Bí quyết trở thành Bartender chuyên nghiệp trong 7 ngày - Giảng viên Nguyễn Tấn Trung
 5. - 81%
  1000k vnđ
  199k
  Chìa Khóa Hạnh Phúc Gia Đình - Giảng viên Trần Thị Kim Thành