Cách đòi tiền khéo một phát ăn ngay

Đòi nợ xưa nay là vấn đề nhạy cảm khi bạn muốn đòi được nợ nhưng vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè, người quen hoặc khách hàng thân thiết. Cách đòi tiền khéo một phát đòi được ngay dưới đây sẽ cứu cánh cho bạn.

Nhắc khéo và tế nhị khi gặp mặt người vay nợ

Trong các mối quan hệ việc vay nợ là khá tế nhị, dễ mất lòng nhau. Nếu người vay nợ trả đúng hẹn thì không sao nhưng nếu trễ hẹn thì đến lúc đòi lại có khi xảy ra vấn đề. Đôi khi một mối quan hệ tốt lại bị mất đi chỉ vì vay mượn nhau. Với những trường hợp người vay nợ là những người thân quen thì đòi tiền khéo một chút để tránh mất lòng.

Cách đòi tiền khéo léo, tế nhị để không mất hòa khí hai bên

Cách đòi tiền khéo léo, tế nhị để không mất hòa khí hai bên

Để đòi nợ thật tế nhị đòi hỏi bạn phải thật khéo léo tìm ra cách đòi nợ phù hợp mà cũng không khiến hai bên phải khó xử. Bạn có thể lựa chọn thời điểm hợp lý là buổi đi chơi hoặc cà phê với bạn bè. Sau đó thì nhắc khéo đến vấn đề tiền bạc, tài chính, việc bạn mượn tiền nhưng chưa trả để nhắc khéo người vay.

Nói thẳng nhưng tế nhị là một cách đòi tiền khéo

Nói thẳng là một trong các cách đòi nợ bạn bè, người quen, khách hàng hiệu quả. Thay vì ẩn ý vòng vo, bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp cho người vay nợ.

Trực tiếp nói cho họ rằng bạn muốn lấy lại số tiền đó. Và hãy tôn trọng lời hứa và trả nợ đúng hẹn, đừng làm sứt mẻ tình cảm giữa hai người. Nếu đã đến hẹn lần thứ hai mà khách hàng vẫn chưa trả nợ thì bạn cần kiên quyết : “Bạn cần trả tiền cho mình trước ngày… bởi đã quá hạn 2 lần mà bạn vẫn chưa trả cho mình”.

Đồng thời bạn cũng nói rằng nếu lần sau họ cần giúp giúp đỡ, bạn sẽ vẫn sẵn lòng nhưng với tiêu chí là đúng hẹn. Bạn đừng lo sợ nói ra sẽ làm mất tình cảm. Đôi khi một lời nói thẳng sẽ có ích rất nhiều.

Trực tiếp đòi nợ một cách thẳng thắn với người mượn nợ

Trực tiếp đòi nợ một cách thẳng thắn với người mượn nợ

Cách đòi tiền khéo bằng các hình thức khác

Nhiều khi người vay nợ không có đủ điều kiện để trả đủ cho khoản tiền đã vay. Thay vì ta cố gắng dồn ép để họ trả cho bằng được thì ta nên tìm hiểu nguyên nhân để bàn bạc tìm hướng giải quyết tốt hơn. Đề xuất trả góp để chia nhỏ bớt gánh nặng cho người vay nợ. Điều đó có thể giúp ta thu hồi được tiền mặc dù lâu hơn.

Và tất nhiên, nếu bạn không thể ngồi chờ người ấy kiếm đủ số tiền trả cho bạn, bạn có thể đề nghị họ thanh toán bằng đồ vật có giá trị tương đương. Với trường hợp người ấy thật sự túng quẫn và không còn cách nào để trả nợ được cho bạn. Hãy nói chuyện và trao đổi với họ về vấn đề thanh toán bằng hình thức khác. Cách này giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng mà không gây xung đột.

Thương lượng lấy nợ bằng hình thức khác phù hợp

Thương lượng lấy nợ bằng hình thức khác phù hợp

Qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ tới bạn một số cách đòi tiền khéo léo, văn minh. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn nhanh chóng lấy được những món nợ khó đòi.

 1. - 84%
  599k vnđ
  99k
  Quy trình dựng phim HD trên Adobe Premiere CC - Giảng viên Phạm Anh Dũng
 2. - 81%
  1500k vnđ
  299k
  Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút - Giảng viên Phan Thanh Dũng
 3. - 100%
  1500k vnđ
  0k
  Làm chủ nhanh chóng Zbrush với khóa học thiết kế mũ bảo hiểm - Giảng viên Phan Xuan Hoa
 4. - 100%
  590k vnđ
  0k
  COVID-19: Cẩn trọng nhưng không sợ hãi - Giảng viên Wellbeing CSKH
 5. - 95%
  7000k vnđ
  399k
  Nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn qua các mẫu câu thông dụng - Giảng viên LÊ MAI LINH

Câu hỏi thường gặp

Nhắc khéo và tế nhị khi gặp mặt người vay nợ Nói thẳng nhưng tế nhị là một cách đòi tiền khéo
Đề xuất trả góp để chia nhỏ bớt gánh nặng cho người vay nợ. Điều đó có thể giúp ta thu hồi được tiền mặc dù lâu hơn.