Cách để chăm học hơn mà ai cũng nên biết

Sắp đối mặt với kì thi đại học quan trọng nhưng bạn không thể tập trung vào việc học. Bạn không tìm được cách giúp bản thân tự giác hơn trong việc học. Dù bạn có lười học đến đâu thì cũng có biện pháp khắc phục. Sau đây là những cách để chăm học hơn mà bạn nên biết.

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Lên kế hoạch là việc không thể thiếu giúp chúng ta chăm học hơn. Một người không thể chăm học nếu học tập theo quán tính, thích học lúc nào thì học. Để trở thành một người chăm chỉ trước tiên bạn cần có kế hoạch, lịch trình rõ ràng.

Làm sao để chăm học?

Làm sao để chăm học?

Trước tiên cần xây dựng kế hoạch tổng quát cho việc học trong vòng một quý hay một năm. Tiếp đó xây dựng kế hoạch học cụ thể cho từng ngày, từng tháng. Bạn cần xác định được thời gian dành cho việc học trên ngày là bao nhiêu. Phân bổ thời gian học và thời gian sinh hoạt, giải trí phù hợp.

Cách để chăm học nhờ tìm ra đam mê khi học

Đam mê là thứ giúp con người chăm chỉ, học hành tự giác hơn. Trong thực tế thì không phải ai cũng đam mê việc học. Để tìm được đam mê thì cần xác định học để làm gì? Học để phát triển bản thân hay là để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Tự vẽ ra viễn cảnh tốt đẹp của tương lai nhờ việc học sẽ giúp bạn học tốt hơn. Đồng thời trong những lúc giải quyết các bài tập khó thì nên thay đổi tư duy. Thay vì đau đầu với các bài tập khó thì bạn nên chuyển thành yêu thích việc giải quyết những vấn đề khó. Hãy xem những kiến thức khó là mấu chốt giúp bản thân tiến bộ hơn từng ngày.

Tìm được đam mê của việc học

Tìm được đam mê của việc học

Tạo tính gấp rút về thời gian

Cách để chăm học hơn từng ngày là nên tạo được sự cấp thiết về thời gian. Bạn hãy thử tưởng tượng là còn một tuần nữa là bạn phải đối mặt với kì thi đại học. Việc tạo ra sự gấp rút về thời gian khiến não bộ thôi thúc bạn học tập. Với thời điểm này thì bản thân sẽ tự giác hơn với việc học khi nhận ra tính cấp thiết của vấn đề.

Kiên trì, tự giác đối với việc học

Việc học sẽ không thể nào tốt lên nếu bạn luôn lười nhác, thiếu kiên trì khi học tập. Điều khó khăn nhất với nhiều học sinh là tinh thần tự giác. Nhiều học sinh chỉ học vì sự thúc ép của gia đình. Hoặc cũng có nhiều học sinh lơ là việc học bởi nhiều cám dỗ như giải trí, điện thoại, tụ tập cùng bạn bè.

Cách để chăm học hơn mỗi ngày

Cách để chăm học hơn mỗi ngày

Để chăm học hơn thì trước tiên bạn cần làm chủ cảm xúc, hành vi của bản thân. Cố gắng vượt qua những thú vui thường nhật để tự giác học tập. Cuối cùng là cần kiên trì với mục tiêu, kế hoạch học tập đề ra. Chắc chắn việc học tập của bạn sẽ không ngừng tiến bộ.

Để học tập tiến bộ hơn thì chính bản thân bạn phải cố gắng lên từng ngày. Không ai có thể giúp bạn học tốt hơn ngoại trừ chính bạn.

Học tập để dẫn đầu - Phương pháp học tập hiệu quả - Phan Vinh Quang

216 học viên
  • Biết lý do tại sao mình phải rèn luyện kỹ năng học tập ngay bây giờ
  • Nắm được những bí quyết để duy trì việc học tập luôn hiệu quả.
  • Nắm được 6 chiến lược học tập để dẫn đầu trong học tập giúp tối ưu hóa việc học.
  • Nắm được những phương pháp và kỹ thuật học tập siêu hiệu quả
  • Hé lộ những bí quyết chủ chốt trong hành trình làm chủ sự học.
  • Làm chủ sự học từ bây giờ và mãi mãi về sau.
Hồi đã tìm mã giảm giá khóa học.
Áp dụng thêm mã VNHOICOM để được giảm 40%.
Áp dụng thêm mã MAKM50 để được giảm 50%.
Đến nơi bán khóa học

Câu hỏi thường gặp

Đó là lên kế hoạch
Đam mê là thứ giúp con người chăm chỉ, học hành tự giác hơn.