[Đừng bỏ lỡ] Cách bắt chuyện với người lạ siêu ấn tượng

Bạn thường rụt rè, lo sợ khi đối diện với người lạ. Bạn muốn có cách bắt chuyện với người lạ mạnh dạn, tự tin. Bạn không biết làm thế nào để bắt chuyện người lạ ấn tượng nhất? Đừng bỏ qua những cách bắt chuyện đầy hấp dẫn phía dưới đây của chúng tôi nhé.

Giới thiệu sơ lược về bản thân

Người lạ thường là những người mới gặp lần đầu và chưa hiểu biết kĩ lưỡng về nhau. Một lời chào thân thiện hay một màn giới thiệu là điều không thể thiếu. Bạn có thể giới thiệu sơ lược về tên tuổi, nghề nghiệp, sở thích của bản thân để đối phương hiểu rõ hơn. Biết đâu nhờ phần giới thiệu đó thì hai người sẽ tìm được điểm tương đồng.

Giới thiệu về bản thân

Giới thiệu về bản thân

Cách bắt chuyện với người lạ từ những câu hỏi gợi mở

Trong những cuộc trò chuyện với người lạ thì cần tránh những câu hỏi có hoặc không. Điều này sẽ khiến cuộc trò chuyện dễ rơi vào ngõ cụt. Vì vậy, để duy trì thời gian cho cuộc trò chuyện thì bạn nên hỏi những câu gợi mở. Hoặc câu hỏi có nhiều vế để đối phương trò chuyện nhiều hơn.

Lưu ý một điều là câu hỏi mở khác với cách hỏi dồn dập. Bạn không nên hỏi nhiều câu vào một lúc. Điều này sẽ khiến đối phương rối rắm, khó nhận biết điều mà bạn đang quan tâm là gì?

Đưa ra những câu hỏi gợi mở

Đưa ra những câu hỏi gợi mở

Tìm kiếm điểm tương đồng

Cổ nhân thường có câu “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Có nghĩa là người có cùng khí chất, cùng tiếng nói thường sẽ tìm đến nhau. Theo khoa học nghiên cứu thì những người “đồng thanh” thường có chung một trường cảm xúc. Để tạo ra tính thân thiện cho cuộc trò chuyện thì bạn cần tìm những điểm chung.

Cách bắt chuyện với người lạ thu hút nhất

Cách bắt chuyện với người lạ thu hút nhất

Đầu tiên cần lắng nghe câu chuyện của đối phương. Tiếp đó chắt lọc câu chuyện để tìm ra điểm tương đồng của cả hai. Trong vô vàn sự kiện nhất định bạn sẽ tìm được điểm tương đồng.

Trong trường hợp bạn không tìm ra điểm tương đồng thì nên quan tâm đến sở thích đối phương. Ví dụ đối phương thích đọc sách kinh doanh thì bạn có thể nhờ họ tư vấn, diễn giải những cuốn sách hay. Từ đó khiến đối phương nghĩ rằng cả hai vô cùng hợp nhau.

Tránh những câu hỏi rập khuôn, máy móc

Trong những cách bắt chuyện với người lạ thì bạn cần tránh cách nói rập khuôn, máy móc. Cụ thể đó là những câu hỏi vô vị như “Bạn đã ăn cơm chưa”? “Bạn đến đây bằng xe máy phải không”? Quan tâm, hỏi han là điều không sai nhưng cần tránh những câu hỏi vô vị.

Câu hỏi nhàm chán thường khiến đối phương im lặng, không muốn nói nhiều. Dần dần họ sẽ không muốn duy trì mối quan hệ với bạn.

Người lạ là những người mới lần đầu gặp gỡ. Trong quá trình trò chuyện, bạn cần tránh những câu hỏi nhàm chán, rập khuôn máy móc. Cần linh động quan sát hành động và sắc thái của đối phương để biết chuyện trò đúng cách.

 1. - 87%
  2990k vnđ
  399k
  Thần Số Học Cơ bản - Thấu hiểu để hạnh phúc phần 1 - Giảng viên Trần Thị Thanh Hảo
 2. - 81%
  5200k vnđ
  990k
  Dựng phim nâng cao ca nhạc & hiệu ứng kỹ xảo với Adobe Premiere CC - Giảng viên Phạm Anh Dũng
 3. - 85%
  1250k vnđ
  199k
  Giải mã 'nguyên nhân khổ' trong mối quan hệ - Giảng viên Võ Tấn Cường
 4. - 100%
  800k vnđ
  0k
  Bí quyết trở thành Bartender chuyên nghiệp trong 7 ngày - Giảng viên Nguyễn Tấn Trung
 5. - 81%
  1000k vnđ
  199k
  Chìa Khóa Hạnh Phúc Gia Đình - Giảng viên Trần Thị Kim Thành