4 công việc Làm Thêm Cho Sinh Viên kiếm thêm thu nhập

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1245 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Để kiếm thêm thu nhập, các bạn sinh viên thường tìm kiếm việc làm vào thời gian rảnh. Bên cạnh việc có thêm nguồn thu nhập, các công việc này còn giúp chúng ta có thêm kinh nghiệm và sự va chạm với xã hội. Vậy các công việc làm thêm cho sinh viên nào là tốt nhất? Cùng Vnhoi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay Chuyên mục : Tin học văn phòng . Chuyên mục bao gồm 104 bài viết

Làm gia sư dạy kèm

Bạn là một sinh viên có vốn kiến thức tốt, khả năng truyền đạt hiệu quả, thì gia sư chính là công việc tuyệt vời dành cho bạn. Việc dạy kèm còn giúp bạn nâng cao kiến thức về vấn đề mà bạn đang dạy.

Mức lương sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn và tùy vào của trung tâm dạy kèm. Một điều thuận lợi với công việc này đó là bạn có thể sắp xếp các lớp học phù hợp với lịch trình của mình. Nếu bạn thấy bản thân mình có khả năng, thì đây là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Một trong các công việc làm thêm cho sinh viên đó là gia sư

Một trong các công việc làm thêm cho sinh viên đó là gia sư

Bài mới 13 ngày trước : 3 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Liệu Mẹ Đã Biết Hay Chưa

Nhân viên giao hàng

Giao hàng là một trong những công việc làm thêm cho sinh viên có thể mang lại nguồn thu nhập. Đặc biệt, với xu hướng mua sắm online ngày càng trở nên phổ như hiện nay. Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên giao hàng ngày một sôi động hơn.

Đặc điểm của công việc này không yêu cầu bạn phải dành toàn thời gian cho nó. Thu nhập của bạn được tính dựa vào số lượng đơn hàng giao cho khách mỗi ngày. Nếu bạn giao nhanh thì thời gian làm việc có thể kết thúc sớm hơn. Bạn cũng có thể làm công việc này vào thời gian rảnh. Điều này rất phù hợp cho các bạn sinh viên. Để linh động sắp xếp công việc làm thêm phù hợp với lịch học của mình.

Nhân viên giao hàng là công việc được nhiều bạn lựa chọn

Nhân viên giao hàng là công việc được nhiều bạn lựa chọn

Xem ngay : Làm thế nào để sở hữu cách ghi nhớ lâu

Làm mẫu ảnh, mẫu makeup

Công việc này dành cho những bạn có vẻ ngoài ưa nhìn, xinh xắn. Làm mẫu ảnh cho các shop thời trang hay làm mẫu make up tại các studio.

Mặc dù không mang lại nguồn thu nhập đều đặn, tuy nhiên, mức tiền công nhận được sẽ tương đối ổn so với khoảng thời gian mà bạn bỏ ra.

Làm mẫu ảnh dành cho những ai có vẻ ngoài xinh xắn

Làm mẫu ảnh dành cho những ai có vẻ ngoài xinh xắn

Xem ngay : cách học tiếng anh cho người mất gốc

Cộng tác viên viết bài

Một trong các công việc làm thêm cho sinh viên hiện nay đó là cộng tác viên viết bài. Nghề này còn có tên gọi khác là viết content. Công việc này thường thì viết nội dung cho các trang web, fanpage, blog,…

Dễ dành thấy rằng, công việc này phù hợp với những ai yêu thích viết lách. Đồng thời phải có khả năng viết và có vốn từ sâu rộng. Bởi không phải ai cũng có thể ngồi cả tiếng đồng hồ đánh máy, viết chữ được. Ưu điểm của công việc này là bạn có thể làm ở nhà hay bất cứ đâu. Chỉ cần có máy tính và kết nối internet là được. Nguồn thu nhập từ công việc này sẽ tùy thuộc vào mức giá mỗi bài và số lượng bài bạn tạo ra được.

Bạn có thể nâng cao khả năng của mình với một vài khóa học sau :

  1. - 42%
    600k vnđ
    349k
    Copywriting viết sao để thuyết phục người khác muốn đọc - Giảng viên TNI Group

Trên đây là những công việc gợi ý dành cho các bạn sinh viên. Mong rằng, bạn có thể tìm được công việc thích hợp với bản thân.

Câu hỏi thường gặp

Đó là các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…
Công việc này dành cho những bạn có vẻ ngoài ưa nhìn, xinh xắn.
Translate »