Các chủ đề thuyết trình hay mà bạn nên biết

Bạn luôn lo lắng về kỹ năng thuyết trình của bản thân. Bạn chưa tìm được các chủ đề thuyết trình hay. Bạn muốn có một bài thuyết trình hấp dẫn thu hút triệu người nghe. Đừng bỏ qua các chủ đề thuyết trình tiêu biểu ở dưới đây.

Thuyết trình là phương pháp truyền đạt thông điệp của người nói đến người nghe. Thuyết trình đem lại hiệu quả cao về giao tiếp.

Ngày nay, mọi lĩnh vực đời sống đều cần đến thuyết trình. Nhờ thuyết trình mà cá nhân có thể trình bày được suy nghĩ, mong muốn của bản thân. Sau đây là những chủ đề thuyết trình hay mà bạn nên thử.

Thuyết trình thu hút triệu người nghe

Thuyết trình thu hút triệu người nghe

Chủ đề thuyết trình về tình yêu

Chủ đề tình yêu là chủ đề muôn thuở được con người quan tâm và yêu thích. Những câu chuyện về tình yêu luôn hấp dẫn và lôi cuốn người nghe. Đặc biệt chủ đề này cực kì thu hút giới trẻ.

Để thuyết trình tốt về chủ đề này thì bạn nên chọn những câu chuyện tình yêu sinh động. Kể các trải nghiệm tình yêu của chính bản thân bạn là một lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì những trải nghiệm thực tế thường có chiều sâu và hấp dẫn người nghe.

Tình yêu là một trong các chủ đề thuyết trình hay

Tình yêu là một trong các chủ đề thuyết trình hay

Chủ đề về kinh doanh

Kinh doanh là lĩnh vực đem lại nhiều thành tựu về tiền bạc cho con người. Con người thời hiện đại thường có xu hướng độc lập, làm chủ. Thuyết trình về kinh doanh là chủ đề hấp dẫn mà bạn nên thử.

Với chủ đề này thì bạn nên chia sẻ về những câu chuyện kinh doanh. Đặc biệt bạn nên chia sẻ kinh nghiệm cho một ngành nghề đặc biệt. Ngoài ra để tạo ra tính thuyết phục thì bạn nên đưa ra những dẫn chứng cụ thể. Ví dụ như quá trình bạn thuyết phục khách hàng mua sản phẩm kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo chuyên mục : Những doanh nhân để tìm những câu chuyện thú vị lồng ghép vào bài thuyết trình của mình.

Thuyết trình về chủ đề kinh doanh

Thuyết trình về chủ đề kinh doanh

Chủ đề về thành công và thất bại

Thành công và thất bại là 2 vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Hầu hết con người đều lo sợ thất bại. Thất bại khiến con người nhỏ bé và nép mình trước cuộc sống.

Thuyết trình về chủ đề thành công và thất bại là một chủ đề khá hay. Với chủ đề này thì bạn nên nói về quy luật tất yếu của thành công. Đặc biệt là mối quan hệ giữa thành công và thất bại. Nhờ vậy mà con người vững tin đối mặt với khó khăn cuộc sống.

Thuyết trình về thành công và thất bại của cuộc sống

Thuyết trình về thành công và thất bại của cuộc sống

Chủ đề về thái độ sống

Thái độ sống là vấn đề được con người hiện đại vô cùng quan tâm. Thái độ sống tích cực giúp con người vượt qua muôn trùng thử thách. Thái độ sống tiêu cực khiến con người bi quan, buồn bã trước cuộc sống.

Với chủ đề này thì người thuyết trình cần đi vào những thái độ sống tích cực. Người thuyết trình nên chỉ ra những phương pháp để trau dồi thái độ sống tích cực. Làm rõ những vấn đề này sẽ giúp bài thuyết trình của bạn tăng tính hấp dẫn.

Tổng hợp khóa học hay về thuyết trình từ chuyên gia

 1. - 43%
  700k vnđ
  399k
  Quyền năng thuyết trình đỉnh cao - Giảng viên Hoàng Thu Cúc
 2. - 26%
  800k vnđ
  599k
  Nghệ thuật thuyết trình thuyết phục - Giảng viên Phan Quốc Việt
 3. - 42%
  1200k vnđ
  700k
  Thuyết trình Tiếng Anh nâng cao - Giảng viên Nguyễn Lan Anh
 4. - 58%
  700k vnđ
  299k
  Phụ nữ thuyết trình trên Internet - Giảng viên Hán Quang Dự
 5. - 1%
  600k vnđ
  599k
  Nghệ thuật quyến rũ khán giả trong thuyết trình - Giảng viên Phạm Đông Âu
 6. - 67%
  1500k vnđ
  499k
  Bí kíp tự tin thuyết trình lôi cuốn - Giảng viên LÊ VĂN THÀNH
 7. - 17%
  600k vnđ
  499k
  Vũ khí ngôn từ: ứng dụng trong PR, Quảng cáo, online/" title="Bán hàng">Bán hàng, Giao tiếp, Thuyết trình - Giảng viên Huỳnh Minh Thuận
 8. - 17%
  600k vnđ
  499k
  Thuyết trình Tiếng Anh tự tin - Giảng viên Nguyễn Lan Anh
 9. - 51%
  800k vnđ
  399k
  Thuyết Trình Thực Chiến Và Chuyên Nghiệp - Giảng viên Dũng

Thuyết trình là một trong những kỹ năng quan trọng của cuộc sống. Trau đồi kỹ năng thuyết trình là yêu cầu cơ bản để phát triển bản thân. Để cập nhật thêm nhiều chủ đề thuyết trình thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi.

Xem thêm: Kỹ năng thuyết trình là gì? Ba giải pháp giúp bạn thuyết trình hiệu quả

Câu hỏi thường gặp

Là phương pháp truyền đạt thông điệp của người nói đến người nghe.
Chủ đề về tình yêu Chủ đề về kinh doanh