Danh sách 3 Câu Hỏi Phỏng Vấn thường gặp khi tuyển dụng

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 2148 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Có phải bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm vì thái độ rụt rè, thiếu tự tin. Có phải bạn luôn lo lắng trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Bạn có thể đảo ngược thế từ bị động đến chủ động nếu biết các câu hỏi phỏng vấn sau đây.

Xem ngay Chuyên mục : Doanh nhân . Chuyên mục bao gồm 19 bài viết

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời hay nhất

Trong cuộc đời của mỗi con người ít nhất cũng phải trải qua nhiều lần phỏng vấn. Phỏng vấn là cơ hội để ứng viên tìm ra được ngành nghề, vị trí làm việc phù hợp. Không những thế, phỏng vấn còn giúp nhà tuyển dụng chiêu mộ nhân tài cho doanh nghiệp.

Phỏng vấn có vai trò cực kì quan trọng đối với nghề nghiệp của con người. Để mở rộng cơ hội làm việc thì trước hết bạn phải tự tin về bản thân. Dưới đây là tổng hợp những câu phỏng vấn thường gặp khi phỏng vấn giúp bạn tự tin hơn.

Làm chủ cuộc phỏng vấn với thái độ tự tin

Làm chủ cuộc phỏng vấn với thái độ tự tin

Xem ngay Chuyên mục : Khám phá . Chuyên mục bao gồm 34 bài viết

Các câu hỏi phỏng vấn về giới thiệu bản thân

Đây là câu hỏi không thể thiếu của quá trình phỏng vấn. Dù cho bạn có phỏng vấn ở bất kì lĩnh vực nào thì cũng không thể thiếu câu này. Đây được xem là câu mở màn, tạo mức độ thân thiết giữa nhà tuyển dụng với ứng viên. Nhờ câu giới thiệu bản thân mà nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về bạn.

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Đây là câu hỏi khái quát về bản thân nên trước hết bạn cần nói rõ về tên, tuổi, trình độ chuyên môn của bản thân. Đặc biệt ở phần này bạn nên tập trung vào điểm mạnh và kinh nghiệm làm việc. Đây là hai phần quan trọng mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn biết về bạn. Điểm mạnh là yếu tố giúp nhà tuyển dụng đưa ra quyết định chọn bạn hay là không.

Tuy nhiên, vì đây là câu hỏi khái quát nên bạn không nên nói quá dài dòng. Đối với câu hỏi này thì bạn nên trả lời trong vòng 3 phút là chuẩn nhất. Bạn nên luyện tập và căn chỉnh thời gian trước ở nhà để trả lời tốt nhất.

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc

Xem ngay Chuyên mục : Ngoại ngữ . Chuyên mục bao gồm 105 bài viết

Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp của bạn là gì?

Đây là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng đánh giá về mục đích cuộc đời của bạn. Bạn sẽ to lớn ra sao khi có những mục tiêu vĩ đại.

Ngoài ra, câu hỏi này cũng giúp nhà tuyển dụng biết mức độ nghiêm túc trong công việc của bạn. Nếu bạn là người yêu thích công việc hiện tại thì luôn có những mục tiêu để phát triển công việc.

Đây là một câu hỏi chuyên sâu về vị trí ứng tuyển mà bạn đăng kí. Đối với câu hỏi này, bạn nên chia mục tiêu thành hai mảng. Đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Với mục tiêu ngắn hạn thì nên hướng đến một vị trí cụ thể. Với mục tiêu dài hạn thì bạn nên thể hiện sự cầu tiến của bản thân.

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp với nhà tuyển dụng

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp với nhà tuyển dụng

Ví dụ nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản. Với nghề này thì mục tiêu ngắn hạn sẽ là được trở thành nhân viên chính thức của công ty trong vòng 1 tháng. Mục tiêu dài hạn có thể là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực bất động sản trong 2 năm.

Lưu ý cho câu hỏi về mục tiêu cá nhân

Với câu hỏi này thì bạn nên nói về những thứ mà bản thân có thể dễ dàng đạt được. Bạn không nên nói về những thứ xa xôi, vượt quá tầm với bản thân.

Xem ngay : các tháng tiếng anh

Các câu hỏi phỏng vấn về ưu, nhược điểm của bản thân

Đối với câu hỏi này thì bạn nên kể về ưu điểm nhiều hơn nhược điểm để nâng cao giá trị bản thân.

Về ưu điểm thì bạn nên vừa kể, vừa phân tích, chứng minh cụ thể rõ ràng. Nhà tuyển dụng sẽ tin hơn nếu bạn có bằng chứng xác thực.

Về nhược điểm thì bạn không nên chọn nhược điểm chí mạng của bản thân. Bạn nên nói về những nhược điểm có tính chất bù trừ để nhà tuyển dụng yêu quý bạn. Ví dụ như nhược điểm quá tập trung làm việc mà sắp xếp thời gian sinh hoạt chưa hợp lý.

Câu hỏi về ưu, nhược điểm

Câu hỏi về ưu, nhược điểm

Xem ngay : Bảng chữ cái tiếng Hàn

Các câu hỏi phỏng vấn về lý do ứng tuyển công việc

Đây là câu hỏi thể hiện mức độ quan tâm của bạn dành cho vị trí ứng tuyển. Câu hỏi này còn thể hiện sự tha thiết được làm việc tại công ty đó của bạn.

Đây còn là câu hỏi giúp bạn tự đánh giá mức độ phù hợp của bản thân với vị trí ứng tuyển. Để trả lời câu hỏi này tốt thì bạn cần:

 • Nêu ra những ưu điểm mà bản thân có. Ưu điểm này sẽ là căn cứ để bạn lựa chọn vị trí hiện tại.
 • Nói về kinh nghiệm làm việc ở những vị trí tương đương.
 • Phân tích niềm đam mê mãnh liệt của bạn với vị trí hiện tại.
các câu hỏi phỏng vấn

Lấy lòng nhà tuyển dụng nhờ lý do ứng tuyển phù hợp

Ngoài ra, để trả lời câu hỏi này tốt thì bạn cần tránh kiểu trả lời đại khái. Không nên trả lời ứng tuyển để loại bỏ tình trạng thất nghiệp của bản thân.

Câu hỏi là một phần quan trọng không thể thiếu của phỏng vấn. Câu hỏi là thứ giúp bạn thể hiện sự hoàn hảo của bản thân trước nhà tuyển dụng. Trả lời câu hỏi còn là yếu tố quyết định kết quả trúng tuyển của bạn. Vì vậy, trước khi tham dự phỏng vấn thì bạn nên chuẩn bị sẵn các câu hỏi và câu trả lời cho bản thân. Bạn sẽ dễ dàng trúng tuyển nếu có cách trả lời tự tin, mạnh dạn.

Tổng hợp khóa học giúp bạn phỏng vấn hiệu quả từ chuyên gia

 1. - 43%
  700k vnđ
  399k
  Nghệ thuật phỏng vấn để thành công dành cho lần đầu làm sếp - Hiring for success - Giảng viên Nguyen Thi My Hanh
 2. - 100%
  600k vnđ
  0k
  Kỹ năng tìm việc và trả lời phỏng vấn thông minh - Giảng viên Cong ty Su Tu Tre
 3. - 26%
  800k vnđ
  599k
  Tuyệt chiêu viết CV và phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh - Giảng viên THẠCH BẠCH
 4. - 1%
  400k vnđ
  399k
  Bí quyết viết CV - Dự phỏng vấn - Giảng viên Hán Quang Dự

Xem thêm: 4 nguyên tắc giao tiếp ứng xử mà con người nên có

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 1: Các câu hỏi phỏng vấn về giới thiệu bản thân Câu hỏi 2: Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp của bạn là gì?
Câu hỏi 3: Các câu hỏi phỏng vấn về ưu, nhược điểm của bản thân Câu hỏi 4: Các câu hỏi phỏng vấn về lý do ứng tuyển công việc
Translate »