Cách Học 3 Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 1914 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ khó học thứ 3 trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng người theo học tiếng Nhật tại Việt Nam ngày càng tăng lên. Để giúp các bạn biết cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả thì đừng bỏ qua chia sẻ sau đây.  

Xem ngay Chuyên mục : Excel . Chuyên mục bao gồm 52 bài viết

Cách học bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana

Bảng chữ cái Hiragana bao gồm 46 chữ cái được chia thành 5 nguyên âm chính: a, i, u, e, o. Bảng chữ cái Hiragana tương đối đơn giản. Cách ghi nhớ thường dựa trên hình ảnh tương đồng. Mỗi chữ cái Hiragana thường được biểu tượng hóa bằng một hình ảnh nhất định.

Để học tốt bảng chữ cái Hiragana thì bạn nên thực hiện theo quy trình sau đây.

Đầu tiên là ghi nhớ mặt chữ. Hãy liên tưởng hình dáng các chữ cái thành các sự vật xung quanh mình để dễ nhớ hơn.

Tiếp đó kết hợp vừa nhìn chữ cái, vừa nghe audio phát âm của chữ và đọc theo. Hãy nghe và nhắc lại thật nhiều lần cho đến khi bạn phát âm giống hệt như audio.

Ghi âm lại phần mình đọc và so sánh nó với bản audio.

Tập viết từng chữ cái đúng thứ tự các nét. Sau đó viết đi viết lại nhiều lần để ghi nhớ mặt chữ.

Ôn tập lại từ vựng thường xuyên bằng Flashcard. Bạn có thể tự tạo các tấm thẻ nhỏ, một mặt ghi chữ cái Hiragana, mặt còn lại ghi cách đọc của chữ cái đó.

Bài mới 16 ngày trước : 4 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Thơm Ngon Tuyệt Hảo

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana

  Bảng chữ cái Katakana


Bảng chữ cái Katakana

Katakana là bảng chữ cái dùng để phiên âm các từ mượn ở nước ngoài. Người Nhật thường dùng Katakana để viết tên các loài động thực vật và các từ ngữ về khoa học kỹ thuật.

Đây là bảng chữ cái quan trọng của người Nhật. Bảng chữ cái này cũng chứa các ký tự âm cơ bản, mỗi chữ chỉ có một cách đọc duy nhất.

Katakana có nét chữ cứng cáp, thẳng tắp. Về cấu tạo thì cách đọc của chữ Katakana giống hoàn toàn với chữ Hiragana, chỉ khác ở cách viết và công dụng của nó.

Bảng chữ cái Kanji

60 chữ Kanji cơ bản

60 chữ Kanji cơ bản

Kanji là loại chữ tượng hình được vay mượn từ chữ Hán. Đây là bảng chữ cái được sử dụng phổ biến cùng với chữ Hiragana và Katakana để tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

Kanji là bảng chữ cái khó, mỗi chữ Kanji có thể thay thế cho nhiều chữ Hiragana và Katakana. Đây là bảng chữ cái có nhiều tầng nghĩa và cách ghi nhớ phức tạp.

Chữ cái Kanji không có quy luật cụ thể cho từng ký tự. Tuy nhiên, chữ Kanji thường được tạo thành từ hai phần là phần bộ và phần âm. Phần bộ chỉ ý nghĩa của chữ và phần âm chỉ đọc gần đúng của chữ Hán.

Ví dụ về chữ Kanji

Ví dụ về chữ Kanji

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhất

Tiếng Nhật được xếp vào loại ngôn ngữ khó học hàng đầu thế giới. Để học thuộc 3 bảng chữ cái cùng lúc thì bạn cần có phương pháp riêng.

Học tiếng Nhật thông qua hình ảnh

Học tập bằng hình ảnh thường giúp con người tăng cường ghi nhớ, tưởng tượng. Đây là phương pháp hữu ích giúp người học nhớ lâu. Bạn có thể tham khảo một số minh chứng sau đây.

Học tiếng Nhật thông qua hình ảnh minh họa

Học tiếng Nhật thông qua hình ảnh minh họa

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng thẻ Flashcard

Flashcard là bộ thẻ được xếp thành tập khoảng 50 tờ giúp người học dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi. Thẻ Flashcard thường gồm 2 loại là in sẵn 1 mặt chữ và 1 mặt in hình. Nếu bạn không có bộ Flashcard sẵn thì có thể sử dụng bìa cứng rồi cắt thành từng mảnh nhỏ.

Cách học tiếng Nhật bằng Flashcard vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mở thẻ Flashcard ra nhìn và đọc lại nhiều lần để tăng độ ghi nhớ. Khi bạn đã nắm chắc về nội dung thì chia thẻ Flashcard thành hai phần. Một phần là những từ bạn đã ghi nhớ chắc chắn và một phần là những từ ngữ hay quên. Đây là cách học giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ học và dễ ghi nhớ.

Phương pháp học tiếng Nhật truyền thống

Học tiếng Nhật bằng phương pháp truyền thống

Học tiếng Nhật bằng phương pháp truyền thống

Đây là cách học thông dụng nhất, cách thực hiện vô cùng đơn giản. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành từ 25-30 phút để học thuộc từ vựng. Trong quá trình viết từ mới thì nên lặp lại nhiều lần đến khi thuần thục nét chữ và ý nghĩa của nó.

Phương pháp học tiếng Nhật thông qua bài hát

Đây là phương pháp học tập hiệu quả, đầy thú vị. Để học bảng chữ cái tiếng Nhật bằng phương pháp này trước tiên bạn cần tìm những kho bài hát tiếng Nhật hay nhất. Lưu ý là nên tìm những video có phụ đề để dễ nghe, dễ hát. Kiên trì hát theo các bài hát này thì bạn sẽ nắm rõ cách phát âm và ý nghĩa của từng từ vựng.

Phương pháp học bảng chữ cái song song

Học cả 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana cùng 1 lúc bằng cách viết chữ theo cách đọc. 2 bảng chữ cái này có cách đọc giống nhau nên chỉ cần nhớ thêm mặt chữ là được.

Viết Katakana ở mặt trước, mặt sau viết chữ Hiragana tương ứng vậy là 1 lúc bạn đã nhớ được luôn 2 bảng chữ cái rồi.

Trên đây là những chia sẻ về cách học bảng chữ cái tiếng Nhật thông dụng nhất. Hy vọng là với chia sẻ trên đây, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cách học chữ cái tiếng Nhật hơn.

Học tiếng Nhật thật dễ - Thanh Trúc

4885 học viên
  • Nền tảng vững chắc về tiếng Nhật, tạo tiền đề cho việc học nâng cao
  • Thành thạo cách đọc viết, giao tiếp căn bản với người Nhật Bản
  • Tự tin hơn trong giao tiếp, bổ trợ rất nhiều cho công việc tại các công ty Nhật
  • Vốn từ cơ bản cần thiết tạo tiền đề du học, du lịch Nhật Bản
Hồi đã tìm mã giảm giá khóa học.
Áp dụng thêm mã VNHOICOM để được giảm 40%.
Áp dụng thêm mã MAKM50 để được giảm 50%.
Đến nơi bán khóa học

Câu hỏi thường gặp

Bảng chữ cái Hiragana bao gồm 46 chữ cái
Được chia thành 5 nguyên âm chính: a, i, u, e, o.
Translate »