Bật mí Cách học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn nhanh chóng

✅ Cập nhật⭐ 2023
✅ Số chữ⭐ 3674 chữ
✅ Tác giả⭐ Vnhoi
✅ Xác nhận⭐ Đã xác nhận
Đánh giá bài viết

Bạn có niềm yêu thích với ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn Quốc. Bạn muốn chinh phục thành công tiếng Hàn. Học tiếng Hàn không hề khó nếu như bạn có quyết tâm và chọn được phương pháp phù hợp. Theo đó, để chinh phục được tiếng Hàn bạn cần thông thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn. Dưới đây là những cách học hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Xem ngay Chuyên mục : Nhân vật . Chuyên mục bao gồm 34 bài viết

Tiếng Hàn là trào lưu mới của giới trẻ hiện nay

Học tiếng Hàn đã và đang trở thành phong trào mạnh mẽ lan rộng khắp Việt Nam. Đặc biệt là cộng đồng giới trẻ. Trên chặng đường chinh phục tiếng Hàn, việc đầu tiên mà chúng ta cần phải nắm bắt chính là học bảng chữ cái tiếng Hàn. Để hiểu rõ được những kiến thức căn bản đó, chúng ta phải biết được quá trình hình thành cũng như nét đặc trưng trong chữ viết tiếng Hàn.

Bổ sung ngoại ngữ tiếng Hàn đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam

Bổ sung ngoại ngữ tiếng Hàn đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam

Bảng chữ cái là kiến thức nền tảng cơ bản giúp người học hiểu cặn kẽ nguồn gốc, căn nguyên. Để từ đó có thể chuyên sâu vào từng kỹ năng trong Hàn ngữ. Theo đó, muốn hiểu sâu về tiếng Hàn, người học phải kết hợp giữa việc tìm hiểu lịch sử hình thành và học tập ngôn ngữ.

Xem ngay Chuyên mục : Top khóa học online . Chuyên mục bao gồm 105 bài viết

Lịch sử phát triển của bảng chữ cái tiếng Hàn

Hangeul hay còn được gọi là Choseongul là bảng chữ cái tiếng Hàn tượng hình. Nó được sáng tạo bởi vị vua thứ tư của vương triều Sejong và các nhân sĩ trong Tập hiền điện. Bảng chữ cái được hoàn thành lần đầu tiên vào cuối năm 1443. Và ra ấn bản chính thức với tựa đề “Huấn dân chính âm” vào năm 1446.

Trước đó, Hàn Quốc sử dụng chữ Hán và các văn bản thường không chính xác. Nên rất khó để phổ cập cho tầng lớp bình dân. Vì thế, vua Sejong đã tạo ra một ngôn ngữ mới đơn giản để người dân có thể dễ học và tiếp thu. Đồng thời có thể lĩnh hội tư tưởng của giai cấp lãnh đạo.

Tuy nhiên, thời gian đầu mới được phát hành, ấn bản ngôn ngữ này đã bị các tầng lớp trí thức phản đối. Vì theo họ, Hán ngữ mới là ngôn ngữ khoa học nhất. Nhưng không lâu sau, đến cuối thế kỷ XVI, bảng chữ cái Hangeul đã dần thịnh hành. Cho đến thế kỷ XVII, dù chưa được hợp pháp, Hangeul đã là chữ viết phổ biến trong các tiểu thuyết. Cuối thế kỷ XIX, Hangeul dần trở thành biểu tượng của dân tộc. Và cho đến nay, chữ viết Hangeul trở thành ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc. Nó được sử dụng rộng rãi và công khai.

Lịch sử bảng chữ cái tiếng Hàn được hình thành như thế nào?

Lịch sử bảng chữ cái tiếng Hàn được hình thành như thế nào?

Bài mới 7 giờ trước : Cách Tính Điểm Xét Học Bạ - Cập Nhật Mới Nhất Năm 2023

Bảng chữ cái tiếng Hàn cổ có bao nhiêu ký tự

Bảng chữ cái Hangeul cổ có tất cả 51 ký tự. Trong đó có 24 chữ tượng hình tương đương với 24 chữ cái trong hệ thống Latinh. Hệ thống 24 chữ cái đơn gồm:

 • 14 phụ âm và 10 nguyên âm.
 • 5 phụ âm được nhân đôi bằng 5 phụ âm kép.
 • 11 chữ phức có cấu tạo thành từ 2 phụ âm khác nhau.
 • 10 nguyên âm đơn cấu tạo thành 11 nguyên âm đôi.

Hiện nay, việc học tiếng Hàn đã dễ dàng hơn khi bảng chữ cái chỉ còn 40 ký tự bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Hangeul được phát minh với những nét chữ giản thể đơn giản, và là ngôn ngữ chắp dính:

 • Chữ viết “o”: tượng trưng hình tròn của thiên đường.
 • Chữ viết đứng “l” tượng trưng cho con người.
 • Chữ viết ngang “-” tượng trưng cho mặt đất phẳng.
Bài mới 8 giờ trước : Cách Quét Mã Vạch Trên Zalo, Liệu Bạn Đã Biết

Nét đặc biệt trong bảng chữ cái tiếng Hàn

Ngày nay, người Hàn Quốc đã hạn chế việc dùng các chữ Hán trong ngôn ngữ của họ. Thế nhưng mọi người vẫn phải học nếu muốn chinh phục các cấp độ cao. Tuy nhiên, điều này tạo nên một điểm khó với người học khi học âm Hán chuyển sang tiếng Hàn. Đó là nó không mang nhiều ý nghĩa phong phú như tiếng Việt. Điều này dẫn đến việc một từ tiếng Hàn lại được dùng đại diện cho nghĩa của nhiều từ gốc Hán cùng một lúc.

Xem ngay : Cách để học giỏi tiếng anh

Các phương pháp học bảng chứ cái tiếng Hàn

Để học giỏi tiếng Hàn bạn phải xây dựng nền tảng kiến thức ngay từ ban đầu. Và bảng chữ cái chính là một trong những nền tảng đó. Dưới đây là một số phương pháp giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn:

Sử dụng Flashcard (Thẻ ghi nhớ)

Sử dụng flashcard được biết đến là phương pháp học ngoại ngữ rất phổ biến. Đối với tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Với cách học này, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, mà không bị quá căng thẳng đầu óc. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các flashcard như chơi một trò chơi. Bởi nó sẽ giúp bạn làm quen và ghi nhớ chữ cái tiếng Hàn mà không mất quá là nhiều công sức.

Sử dụng flashcard để học bảng chữ cái tiếng Hàn là phương pháp đơn giản

Sử dụng flashcard để học bảng chữ cái tiếng Hàn là phương pháp đơn giản

Với cách học này, bạn có thể tận dụng các mảnh bìa cứng, cắt thành các hình vuông bằng nhau. Sau đó dùng bút dạ viết các ký tự chữ cái tiếng Hàn lên. Bạn có thể viết một từ tiếng Hàn có chứa nguyên âm hoặc phụ âm. Với mục đích để học song song vài từ đơn giản ngay từ khi học bảng chữ cái tiếng Hàn. Trộn đều các mảnh cắt này lên, mỗi ngày học một ít. Và chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, các ký tự và quy tắc trên bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ nằm trong lòng bàn tay bạn.

Nếu bạn không thể tự mình làm được bộ flashcard, bạn có thể mua những bộ đã có sẵn. Đối với những flashcard kiểu này, sẽ có sẵn ví dụ minh họa và các hình ảnh sinh động. Để chữ cái tiếng Hàn dễ dàng đi sâu vào bộ nhớ của bạn.

Cách học này tuy không mới nhưng nó khá thú vị và không mất nhiều thời gian. Vậy nên, hãy đầu tư cho mình một bộ flashcard. Để có thể học tiếng Hàn thật nhanh và hiệu quả nhé.

Luyện tập viết chữ cái tiếng Hàn thường xuyên

Tiếng Hàn có cách phát âm không quá khác lạ so với tiếng Việt của chúng ta. Tuy nhiên, ngôn ngữ này không sử dụng các ký tự latinh mà sử dụng các ký tự tượng hình. Để quen dần với các ký tự này, bạn hãy luyện tập bằng cách viết nó ra và lặp lại nhiều lần.

Có một vài cách viết bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc như viết theo chiều từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Mỗi ký tự bạn nên viết đi viết lại nhiều lần, không nhất thiết phải theo trình tự trên bảng chữ cái tiếng Hàn. Bạn có thể áp dụng phương pháp luyện viết giống như khi chúng ta học bảng chữ cái tiếng Việt. Luyện thường xuyên kết hợp với phát âm thành tiếng. Sau một thời gian, bạn nhất định sẽ nhận được kết quả như mong đợi.

Viết từ ra và lặp đi lặp lại nhiều lần

Viết từ ra và lặp đi lặp lại nhiều lần

Như bạn đã biết, ngoại ngữ là một môn học yêu cầu tính kiên trì rất cao. Nếu bạn thực sự yêu thích tiếng Hàn nói riêng, việc luyện viết thường xuyên sẽ khiến bạn cảm nhận thấy rõ tác dụng. Hãy chăm chỉ ngay từ những bước đầu làm quen với Hàn ngữ. Vì khi đã nắm vững bảng chữ cái Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu những điều khó hơn.

Đọc các chữ lên thành tiếng

Việc phát âm một ngôn ngữ mới thường xuyên sẽ giúp bạn quen dần với âm vực của nó. Đối với chữ cái tiếng Hàn, âm vực không quá xa lại so với cách phát âm của tiếng Việt. Do đó, việc luyện đọc thành tiếng thường xuyên cũng không quá khó khăn. Một ký tự, bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần, kiểm tra thật kỹ cho đến khi âm vực giống người bản địa nhất có thể. Để giúp ích cho quá trình phát âm thật chuẩn trong lúc học sau này.

Theo đó, quy tắc phát âm của tiếng Hàn trọng điểm dựa trên bảng chữ cái. Tuy nhiên cũng có một vài quy tắc ngoại lệ những không quá nhiều. Việc luyện phát âm chuẩn ngay từ khi học chữ cái tiếng Hàn thực sự sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình luyện nói sau này. Do đó, hãy thật cố gắng đọc thành tiếng thường xuyên bạn nhé.

Học chữ cái tiếng Hàn trực tuyến

Học trực tuyến (online) đã trở thành phương tiện vô cùng quen thuộc trong thời đại ngày nay. Đặc biệt là với những bạn trẻ có nhu cầu học ngoại ngữ. Nếu như bạn không có nhiều thời gian quỹ thời gian nhiều bạn sẽ học bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc thông qua các bài học trên youtube. Hoặc cũng có thể tham gia những khóa học trực tuyến ngay tại nhà.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn trực tuyến ngay tại nhà

Học bảng chữ cái tiếng Hàn trực tuyến ngay tại nhà

Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để đọc thêm các bài học chữ cái tiếng Hàn. Ở đây, các giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn rất nhiều mẹo hay để có thể nhớ bảng chữ cái một cách nhanh chóng. Tại đây, bạn cũng sẽ nhận được các tài liệu căn bản cũng có thể được phân phối đầy đủ. Học bảng chữ cái một cách có bài bản sẽ là tiền đề vững chắc cho hành trình sau này.

Học tại các trung tâm

Hiện nay, do nhu cầu học tiếng Hàn ngày một tăng cao nên có rất nhiều trung tâm đào tạo mọc lên. Nếu như bạn có thời gian và điều kiện thì nên đăng ký một khóa học ngay tại trung tâm. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trung tâm thật sự uy tín và chất lượng. Do đó, để bắt đầu với bảng chữ cái, bạn nên tham gia một lớp học sơ cấp.

Tham gia lớp học tiếng Hàn là cách làm cho những ai có thời gian và điều kiện

Tham gia lớp học tiếng Hàn là cách làm cho những ai có thời gian và điều kiện

So sánh với việc tự tìm hiểu và tự học, tham gia tại lớp học sẽ hiệu quả hơn nhiều. Vì khi đó, bạn sẽ có định hướng và người hướng dẫn. Nên việc học bảng chữ cái tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sau khoảng một thời gian nhanh chóng, bạn có thể nắm chắc các kiến thức căn bản về bảng chữ cái. Từ cơ sở đó sẽ biết cách ghép âm ghép vần để tạo thành các từ trong tiếng Hàn.

Xem ngay : cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Tổng hợp khóa học tiếng Hàn từ chuyên gia

 1. - 61%
  1000k vnđ
  399k
  Chinh phục tiếng Hàn trung cấp 2: Tiếng Hàn chuyên nghiệp - Giảng viên Hà Thị Thu Hương
 2. - 71%
  1000k vnđ
  299k
  Nền tảng từ vựng, ngữ pháp, hội thoại tiếng Hàn 1 - Giảng viên Hà Thị Thu Hương
 3. - 61%
  1000k vnđ
  399k
  Chinh phục tiếng Hàn trung cấp 1 - Từng bước nâng cao - Giảng viên Hà Thị Thu Hương
 4. - 71%
  1000k vnđ
  299k
  Trọn bộ từ vựng, ngữ pháp, hội thoại tiếng Hàn 2 - Giảng viên Hà Thị Thu Hương
 5. - 66%
  1000k vnđ
  349k
  Tiếng Hàn sơ cấp 1: Chuẩn phát âm, chắc ngữ pháp - Giảng viên Hà Thị Thu Hương
 6. - 61%
  1000k vnđ
  399k
  Từ vựng, ngữ pháp, hội thoại nâng cao tiếng Hàn 4 - Giảng viên Hà Thị Thu Hương
 7. - 95%
  7000k vnđ
  399k
  Nắm vững ngữ pháp tiếng Hàn qua các mẫu câu thông dụng - Giảng viên LÊ MAI LINH
 8. - 61%
  1000k vnđ
  399k
  Tiếng Hàn sơ cấp 2: Giao tiếp như người Hàn - Giảng viên Hà Thị Thu Hương

Mong rằng, với những cách học tiếng Hàn ở trên bạn sẽ chọn cho mình được giải pháp thích hợp nhất. Và chuẩn bị cho bản kiến thức thật tốt trước khi tiến hành học và luyện kỹ năng ngoại ngữ tiếng Hàn.

Hãy tiếp tục tương tác và theo dõi website của chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều hữu ích.

Xem thêm: 3 cách tự học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Câu hỏi thường gặp

Hangeul hay còn được gọi là Choseongul
Vào năm 1446
Translate »