Tạo thói quen mỗi ngày như thế nào?

Đánh giá bài viết

Chạy bộ 3km mỗi ngày là một điều không thể. Cho dù bạn có cố gắng nỗ lực mỗi ngày như thế nào. Nhưng khi bạn xây dựng một thói quen nhỏ mỗi ngày như đi bộ 100m. Rồi theo thời gian tăng lên 200 m rồi chạy bộ 100m rồi cứ tiếp tục tăng lên khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái.

Rồi bạn sẽ dần dần hình thành được thói quen chạy bộ. Tất cả thói quen tốt khác cũng vậy. Động lực của bạn là có hạn. Mỗi khi thức dậy, mức năng lượng của bạn đạt mức cao nhất. Vào thời điểm đó bạn làm gì? Bạn nghĩ xem có phải những hành động nào đó đang lặp đi lặp lại không?

Có người thì mở điện thoiaj ngay khi thức dậy để xem tin tức, kiểm tra tin nhắn. Có người thì gấp chăn mền, chạy bộ, viết lách. Vì đó là một thói quen vô thức, nếu không chú ý, bạn sẽ rất khó để nhận ra chúng. Nếu bạn có thể tạo làm những việc giúp bạn khỏe mạnh, thành công trong sự nghiệp, trong các mối quan hệ một cách vô thức thì sao nhỉ ? 

Vào buổi sáng, động lực của bạn rất lớn lên việc hình thành thói quen rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi lâu dài thì nên bắt đầu bằng một việc nhỏ thôi. Gắn chặt nó vào với thói quen cũ. Ví dụ khi thức dậy bạn sẽ gấp chăn màn vậy. Khi bạn làm chủ thói quen đó hãy liên kết nó với 1 thói quen khác ví dụ như chạy bộ. 

Quan trọng bạn hãy tự tạo thêm động lực cho bản thân. Vì khi bạn hoàn thành thói quen đầu tiên bạn sẽ có thêm động lực. Bạn nghĩ mình đang tốt lên…

Những thói quen nhỏ, theo thời gian nó sẽ tạo được những thay đổi tích cực.  Mỗi lần thực hiện thói quen, bạn đang tự ám thị bản thân mình. Ví dụ như chạy bộ, bạn đang tự ám thị với mình rằng bạn khỏe mạnh. Những suy nghĩ liên tục như vậy cứ hình thành và nó tạo ra những liên kết chặc chẽ lôi kéo những điều tuyệt vời hơn đến với bạn.

Động lực con người rất phức tạp, mình đã nói nhiều về vấn đề này, bạn có thể xem một vài bài viết bên đưới. Việc hình thành và củng cố thói quen là việc cần thiết nếu bạn muốn thay đổi dài hạn.

Xem thêm : Tiết lộ cách Tạo Động Lực Dễ Dàng

Tái bút : Thành công là một cuộc hành trình. Mỗi ngày là mỗi bước chân nhỏ. Bạn có thảnh thơi bước những bước chân ấy không ? Thói quen sẽ giúp bạn làm như chơi :))